Tràn lan nạn ăn cắp kiến trúc phương Tây ở Trung QuốcVốn được biết đến từ lâu với khả năng làm nhái các hàng hóa của phương Tây, từ giày thể thao tới rượu sâm-panh, Trung Quốc giờ đây đang củng cố tiếng tăm nhái kiến trúc với Núi Rushmore (Mỹ), Tháp Eiffel (Pháp) và thậm chí toàn bộ một ngôi làng của Áo.
Bùng nổ xây dựng ở Trung Quốc “hớp hồn” giới kiến trúc phương TâyTrước sự bùng nổ xây dựng trong những thập niên gần đây, các kỹ sư Mỹ và châu Âu đang đổ xô tới Trung Quốc, biến tầm nhìn táo bạo các nhà lãnh đạo nước này thành các tòa chọc trời và đem đến cho mỹ quan các đô thị một diện mạo mới.
Dinh thự trăm năm tuổi, nội thất nhập từ Pháp của công tử Bạc LiêuNgôi nhà hơn 100 năm tuổi mang đậm kiến trúc phương Tây với vật liệu xây dựng chủ yếu được đưa về từ Paris (Pháp) là một trong những điểm đến hút khách bậc nhất xứ đờn ca tài tử.
Chuyện ít biết về nhà sách cổ kính, độc đáo nhất Hà NộiĐược biết đến là nơi khai sinh ra phố sách đầu tiên của Hà Nội, nhà sách Mão nằm nép mình giữa phố thị xô bồ với lối kiến trúc phương Tây độc đáo. Đây không chỉ là nơi bán sách mà còn là kho tàng tri thức khổng lồ của những người yêu văn chương.
Vinhomes Riverside – The Harmony ra mắt tiểu khu Hướng DươngNgày 18/06/2017, Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức ra mắt tiểu khu Hướng Dương thuộc khu đô thị Vinhomes Riverside – The Harmony. Với phong cách Đông Dương độc đáo, các biệt thự Hướng Dương là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự khoa học của kiến trúc phương Tây với các đường nét tinh tế của văn hoá Á Đông.
Bên trong ngôi chùa diễn ra lễ hằng thuận của Phương Nhi và chồng tỷ phúLễ hằng thuận của Á hậu Phương Nhi và doanh nhân Minh Hoàng được tổ chức tại chùa Trúc Lâm Phụng Thùy Sơn, tọa lạc trên đỉnh núi Chín Khúc, thuộc phường Nam Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).
Điểm đến gây sốt dịp Tết với những góc ảnh đậm chất di sản ở Cần ThơMỗi độ Tết đến xuân về, Cần Thơ luôn thu hút du khách trong và ngoài nước, không chỉ bởi nét văn hóa sông nước đặc trưng mà còn bởi những địa điểm check-in độc đáo, mang đậm dấu ấn thời gian.
Những nét độc đáo ở ngôi đình cổ hơn 500 năm tuổiĐình Cẩm Phô hơn 500 năm tuổi không chỉ là nơi thờ tự linh thiêng, mà còn lưu giữ nét kiến trúc độc đáo giữa lòng đô thị. Đây được xem là ngôi đình cổ và lớn bậc nhất Hội An (Đà Nẵng).
Hưng Ngân Group bắt tay cùng Golden Legacy phát triển Kim Đô CityHưng Ngân Group ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Golden Legacy phát triển dự án Kim Đô City (Khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ) phân khu A quy mô 251,67ha tại xã Văn Môn và xã Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
Thông tin mới nhất về đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCMChiều 22/1, Đại học Quốc gia TPHCM thông tin về cấu trúc bài thi đánh giá năng lực (V-ACT) năm 2026 sẽ được tổ chức 2 đợt ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.
Tây Ninh lấy ý kiến điều chỉnh quy hoạch tỉnhUBND tỉnh Tây Ninh đang lấy ý kiến các bộ, ngành Trung ương, địa phương lân cận và cộng đồng dân cư nhằm bảo đảm tính đồng bộ, toàn diện cho bản quy hoạch tỉnh với tầm nhìn đến năm 2050.