9X từ nhân viên phục vụ thành chủ quán cơm tấm bán nghìn suất mỗi ngàyHơn 3 năm trước, vợ chồng anh Nguyễn Văn Tú từ bỏ công việc ổn định, dốc hết số tiền tích góp để khởi nghiệp với món cơm tấm. Sau nhiều nỗ lực, hiện anh chị làm chủ 3 quán ăn tại TPHCM, bán hàng nghìn suất cơm mỗi ngày.
Cụ bà 84 mưu sinh, dầu bắn đỏ mắt vẫn "không muốn là gánh nặng"Đã ngoài 80, bà Tám vẫn miệt mài bán bánh tráng trộn mưu sinh. Đồng tiền kiếm được không dễ, cụ bà vẫn chưa nghĩ dừng việc vì không muốn làm gánh nặng cho ai.
Khách Tây hối hả cào lúa giúp bà con Ninh Bình chạy mưa gây sốtNhóm khách Tây trong chuyến du lịch Ninh Bình đã không ngần ngại giúp đỡ bà con nông dân chạy lúa khi trời dự báo mưa.
Được mệnh danh là "thành phố không ngủ", TPHCM sau 0h có gì?0h, trong khi nhiều người đã say giấc nồng thì với một số bạn trẻ và du khách đến TPHCM, đó mới là lúc họ đặt chân xuống đường, khám phá một "thế giới khác" ở "thành phố không ngủ".
"Cơm treo" độc lạ ở TPHCM: "Cho đi ngay khi chỉ có một chút"Với mỗi suất "cơm treo" 20.000 đồng, người cho có thể giúp cho những người vô gia cư, người lao động nghèo có được bữa ăn ấm lòng giữa TPHCM.
Khách Tây xinh đẹp tiếc nuối khi về nước không được ăn đồ ViệtVị khách người Australia ăn ngấu nghiến bát cơm khi biết tin mai phải về nước, không được tiếp tục thưởng thức các món ăn Việt Nam khiến mọi người đều bật cười.
Nữ nhân viên bắt shipper chờ 30 phút, mắng: "Anh sao so bì với khách được"Đến trước nhưng phải nhận hàng sau, sau khi đã phải chờ đến 30 phút, nam shipper bất bình lên tiếng thì nữ nhân viên tiệm cơm bán đồ mang đi tỏ thái độ khó chịu, buông lời thiếu thôn trọng.
Quán cơm vỉa hè TPHCM có gì đặc biệt khiến khách Nhật ăn vét đĩa thòm thèm?Từng tới đây nhiều lần vì hợp khẩu vị, nhân dịp hai người bạn từ Nhật Bản tới Việt Nam du lịch, Kiki đã dẫn tới quán cơm tấm "ruột" của anh ở quận 1, TPHCM để thưởng thức.
Thực hư chuyện khách đi Đà Lạt chụp được phong cảnh ở... Thụy Sĩ"Góc sống ảo" tại một quán cà phê ở Đà Lạt có tầm nhìn là phong cảnh Thụy Sĩ, đang thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, nhiều thực khách bất ngờ khi biết sự thật phía sau.
"U" Tuyết - Người mang món nộm hoa chuối thết đãi 21 nguyên thủ quốc giaLần đầu tiên mang món ăn Việt đi quốc tế, bà Tuyết nói "chẳng cần cải biến gì". Việt Nam phải có bề dày văn hóa thế nào, mới có được những món ăn truyền thống ấy. Theo nữ nghệ nhân, đó là một tầm cao.
100.000 đồng ăn loạt món ngon ở "khu phố nhà giàu" TPHCM, ô tô đỗ chật kínBên cạnh nhà hàng, quán ăn cao cấp, "khu nhà giàu" Thảo Điền có nhiều quán ăn dân dã lâu đời được khách Việt và khách nước ngoài ưa chuộng.
Quận Lê Chân nói gì về quà từ thiện của khách sạn Sheraton bị chê "bèo"?Mới đây, khách sạn Sheraton Hải Phòng thông qua Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng và quận Lê Chân trao 150 suất quà cho người nghèo là những hộp cơm có trị giá 60.000 đồng/hộp, gây nhiều ý kiến trái chiều.