Từ 2019 tăng kịch khung thuế môi trường với xăngChiều 20/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường. Theo đó, thuế môi trường với xăng sẽ tăng lên mức kịch khung 4.000 đồng/lít (tăng thêm 1.000 đồng/lít) nhưng mức thuế với dầu hoả chỉ tăng lên mức 1.000 đồng/lít thay vì mức 2.000 đồng/lít như đề xuất.
"Tăng khung thuế môi trường xăng dầu để bảo vệ lợi ích quốc gia”Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng khẳng định, trong bối cảnh hội nhập phải cắt giảm thuế nhập khẩu theo lộ trình đã cam kết và giá xăng dầu thế giới có biến động mạnh, việc tăng khung thuế để đảm bảo lợi ích quốc gia.
“Choáng” với thưởng Tết 1,17 tỷ đồng; Tăng kịch khung thuế môi trường xăng dầuTrong khi hàng triệu người lao động đang trông chờ phúc lợi cuối năm thì thông tin một ngân hàng tại TPHCM chi thưởng Tết “khủng” cho nhân viên lên tới 1,17 tỷ đồng đã khiến không ít người “giật mình”. Loạt thông tin về kế hoạch điều chỉnh giá xăng dầu trong dịp tăng thuế môi trường kịch khung vào 1/1/2019 cũng gây chú ý.
Giữ nguyên đề xuất tăng khung thuế môi trường xăng lên tối đa 8.000 đồng/lítBộ Tài chính vẫn giữ nguyên đề xuất nâng khung thuế bảo vệ môi trường đều với mặt hàng xăng lên 3.000 - 8.000 đồng/lít.
Nới khung thuế môi trường xăng lên 8.000 đồng/lít: Tạm dừng ít nhất hết năm 2019Đề xuất sửa luật, nới khung thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng trong đó có xăng dầu sẽ chưa được bàn trong chương trình họp của Quốc hội năm 2019 như mong muốn trước đó của Bộ Tài chính.
Khung thuế môi trường với xăng dầu chưa lo bị nới lên 8.000 đồng/lít trong năm 2019Đề xuất sửa luật, nới khung thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng trong đó có xăng dầu sẽ chưa được bàn trong năm 2019 như mong muốn trước đó của Chính phủ.
Muôn kiểu giải thích lý do tăng thuế của Bộ Tài chínhTăng thuế VAT từ 10% lên 12% không ảnh hưởng nhiều tới người nghèo, tăng khung thuế môi trường xăng dầu để bảo vệ lợi ích quốc gia, áp thuế TTĐB với nước ngọt vì 25% dân số trưởng thành béo phì là những lí giải được Bộ Tài chính đưa ra trong những lần đề xuất sửa đổi, bổ sung các Luật thuế Bảo vệ môi trường, Giá trị gia tăng hay Tiêu thụ đặc biệt trong vòng gần 1 năm qua.
Họp Ủy ban 2 ViPEL: Giấc mơ biến Việt Nam thành trung tâm hàng hải quốc tếDoanh nghiệp tại Ủy ban 2 ViPEL đưa ra nhiều đề xuất để phát triển trung tâm hàng hải quốc tế, trong đó Nhà nước cần ưu tiên hoàn thiện các cơ chế, chính sách.
Bài học từ cuộc cách mạng công nghệ xanh của Trung QuốcSự thay đổi trong cách tiếp cận cho phép quốc gia tỷ dân đẩy mạnh số lượng nhà máy và cơ sở sản xuất, nhưng đồng thời kiểm soát được mức độ ô nhiễm môi trường.
Dòng vốn xanh chảy mạnh, kiến tạo nền kinh tế bền vữngTrong bối cảnh Việt Nam thực hiện cam kết Net Zero 2050, dòng vốn xanh trở thành động lực then chốt cho tăng trưởng bền vững. Hệ thống ngân hàng giữ vai trò trung chuyển nguồn lực này, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh.
Để giảm giá nhà, Quỹ nhà ở quốc gia cần vận hành thế nào?Quỹ nhà ở quốc gia được kỳ vọng giảm giá nhà, theo hình thức tạo lập nguồn cung nhà ở xã hội rồi cho thuê. Để tối ưu hiệu quả, các chuyên gia nêu nhiều ý kiến đóng góp về mô hình và cơ chế hoạt động.
Italy và ván cờ ngược đời hút giới siêu giàuKhi châu Âu ngày càng siết chặt thuế tài sản, Italy lại trải thảm đỏ mời giới siêu giàu. Một ván cờ ngược đời đầy tính toán đang biến Milan thành thủ phủ tài chính mới.