02:03Khu rừng cấm được 12 chi tộc họ bảo vệ hàng trăm nămKhu rừng rộng khoảng 10ha, còn tồn tại nhiều danh mộc như gỗ huỳnh, lim, sơn… Khu rừng này được 12 chi tộc họ bảo vệ, giữ gìn hàng trăm năm bằng tâm linh và hương ước.
Độc đáo khu rừng Cấm giữa làng "cất giấu" hàng trăm cây gỗ quýRừng Cấm được người dân làng Đại Bình (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn) đặc biệt giữ gìn và xem như báu vật của làng suốt nhiều thế kỷ.
Khu rừng cấm toàn gỗ quý ở Quảng Nam được cả làng bảo vệRừng Cấm Miếu rộng khoảng 10ha, còn tồn tại nhiều danh mộc như gỗ huỳnh, lim, sơn; được 12 chi tộc họ ở Quảng Nam bảo vệ hàng trăm năm bằng tâm linh và hương ước.
Chuyện ít biết về khu rừng cấm linh thiêng nghìn năm tuổi ở Nam Ô Đà NẵngTừ trên cao nhìn xuống, khu rừng che chở cho cả làng chài. Điều lạ là trải qua nhiều thế kỷ nhưng rừng vẫn xanh tốt và người dân Nam Ô (Đà Nẵng) xem đây là rừng cấm, rừng thiêng.
Quy tập 2 hài cốt liệt sĩ trong khu rừng cấmSáng 24/7, đội tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ của huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đã phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ tại khu vực rừng cấm Khánh Thọ, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh.
Vụ xây dựng resort trái phép ở Vườn Quốc gia Ba Vì: Luật pháp phải nghiêm minh!Quả thực, người ta không thể hình dung nổi, một công trình đồ sộ như khu nghỉ dưỡng 4 sao bề thế này, với hàng chục khách sạn, biệt thự, bể bơi... lại có thể mọc lên giữa khu rừng cấm quốc gia Ba Vì y như là có phép màu vậy.
Hủy diệt rừng cấmTiếng cưa máy ngày đêm vang rền trong các khu rừng cấm thuộc dãy Hoàng Liên Sơn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Những cây gỗ lớn hàng trăm năm tuổi bị đốn đổ, xẻ ra và tiêu thụ trái phép. Rừng cấm đang kêu cứu!
Kỳ I: "Chảy máu" rừng già vì …làm đường tuần tra?Đường tuần tra biên giới từ xã Hạnh Dịch đi xã Nậm Giải được khởi công từ năm 2011. Đây là tuyến đường đi ngang vùng lõi KBTTN Pù Hoạt với tổng chiều dài 22km. Tuy nhiên, kể từ khi tuyến đường đi qua khu “rừng cấm” này thì rừng xanh đã bị "chảy máu"...bởi lý do “tận thu”?.
Hai thanh niên khai thác gỗ trái phép bị khởi tốHai thanh niên ở Hòa Bình vào rừng phòng hộ khai thác gỗ trái phép đã bị công an khởi tố bị can, cấm đi khởi nơi cư trú.
Đi trồng keo thuê, gom tiền mua "hàng cấm" về bánLý Văn Tâm cầm toàn bộ số tiền làm thuê tích góp lên rừng tìm mua ma túy. Người đàn ông này phải thức trắng đêm trong rừng mới gặp được người bán "hàng cấm".
Người phụ nữ thử sức với mô hình nuôi loại động vật quý hiếmTranh thủ thời gian rảnh, chị Lê Thị Lan ở Kon Tum đã thử nghiệm nuôi cheo cheo, một loài động vật quý hiếm. Đến nay, chị đã có nguồn thu bước đầu. Công việc mở ra hướng đi mới cho nhiều nông dân.
Dẹp biển báo trông giữ xe trên công trường tại rừng Rú CháUBND thành phố Huế khẳng định chính quyền địa phương chưa tổ chức thu tiền trông giữ xe, nhưng việc cấm người dân, du khách đưa phương tiện vào khu rừng nguyên sinh ngập nước Rú Chá là phù hợp.