Các chất độc sản sinh khi chiên ránDùng dầu, mỡ chiên rán thức ăn là một cách chế biến quen thuộc của người đầu bếp. Nhờ nhiệt độ sôi của dầu cao, thức được chiên rán chín nhanh hơn và cho hương vị thơm ngon hơn. Nhưng hiện nay, khá nhiều người dân rất ngại ăn thức ăn chiên rán vì có những thông tin rằng thức chiên rán độc, gây ung thư.
Cảnh báo: Dầu thực vật giải phóng chất độc gây ung thư khi chiên ránCác nhà khoa học cảnh báo về mối nguy hiểm khi chiên rán thức ăn bằng dầu hướng dương và dầu ngô vì chúng sẽ giải phóng những chất độc liên quan với ung thư.
Nhân viên rán gà tiết lộ: Dầu thải 2 tuần không thay, nhớt bẩn kinh hoàngDầu ăn sau khi chiên, rán xong sẽ phải thay thế nếu có cặn bẩn hoặc chuyển màu. Nhưng không ít nơi vẫn sử dụng dầu đen, nhớt và nhiều cặn trong thời gian dài để tiết kiệm chi phí.
00:21Nhân viên rán gà tiết lộ: Dầu thải 2 tuần không thay nhớt bẩn kinh hoàngDầu ăn sau khi chiên, rán xong sẽ phải thay thế nếu có cặn bẩn hoặc chuyển màu. Nhưng không ít nơi vẫn sử dụng dầu đen, nhớt và nhiều cặn trong thời gian dài để tiết kiệm chi phí.
Đầu bếp Cẩm Thiên Long bật mí bí quyết chiên rán ở nhiệt cao qua bài trắc nghiệm 5 ngón tayNắm bí quyết của bếp trưởng Cẩm Thiên Long khi chiên rán nhiệt độ cao bằng bài trắc nghiệm "5 ngón tay" đơn giản và dễ áp dụng. Cùng khám phá những bí quyết của bếp trưởng để đảm bảo món ăn vẫn tươi ngon, nhưng vẫn an toàn sức khỏe cho cả nhà.
Tiết kiệm đến đâu cũng không nên ăn 4 món này để qua đêmThói quen tiết kiệm trong ăn uống là tốt nhưng tiết kiệm không đúng chỗ có thể trả giá bằng sức khỏe. Đừng vì tiếc vài bữa ăn mà đánh đổi sự an toàn của bản thân và gia đình.
Thanh niên 26 tuổi đã đột quỵ: Bác sĩ chỉ thủ phạm là món nhiều người mêThay đổi từ những điều nhỏ nhất, như giảm tiêu thụ đồ chiên rán, uống đủ nước và dành thời gian vận động mỗi ngày, sẽ mang lại sự khác biệt lớn cho sức khỏe và chất lượng sống.
Khách xếp hàng dài tại Lễ hội Gà rán ở Đài LoanHàng nghìn người dân đã có mặt tại Lễ hội Gà rán được tổ chức tại TP Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) để thưởng thức món gà rán chế biến với nhiều phong cách khác nhau.
Dân "nghiện" bánh chưng rán lưu ý: Một miếng bánh mất 25 phút chạy bộTết đã qua nhưng nhiều gia đình vẫn còn nguyên cả chồng bánh chưng. Không muốn bỏ phí, nhiều người cố gắng "thanh lý" bằng cách ăn mỗi ngày, thậm chí có người ăn thay cơm suốt cả tuần sau Tết.
Phát hiện mới về nồi chiên không dầu có thể thay đổi suy nghĩ của bạnCác nhà khoa học đã so sánh phương pháp nấu ăn bằng nồi chiên không dầu với những cách truyền thống như xào, chiên, luộc... và đưa ra kết luận bất ngờ.
Những món ngon đắt khách nhất chợ "nhà giàu" ở Hà Nội ngày TếtChim quay, cá kho, nem rán, gà luộc... được điểm danh là đắt khách nhất, gần như ai đến chợ Hàng Bè cũng mua về cho gia đình dịp Tết.
Cách làm tóp mỡ da giòn tại nhàTóp mỡ da giòn là món khoái khẩu của cả nhà, nhưng nhiều người ngại làm vì sợ dầu bắn. Chị Hoài Phương chia sẻ bí quyết đơn giản để làm tóp mỡ giòn tan, không lo phiền toái.