Các chất độc sản sinh khi chiên ránDùng dầu, mỡ chiên rán thức ăn là một cách chế biến quen thuộc của người đầu bếp. Nhờ nhiệt độ sôi của dầu cao, thức được chiên rán chín nhanh hơn và cho hương vị thơm ngon hơn. Nhưng hiện nay, khá nhiều người dân rất ngại ăn thức ăn chiên rán vì có những thông tin rằng thức chiên rán độc, gây ung thư.
Cảnh báo: Dầu thực vật giải phóng chất độc gây ung thư khi chiên ránCác nhà khoa học cảnh báo về mối nguy hiểm khi chiên rán thức ăn bằng dầu hướng dương và dầu ngô vì chúng sẽ giải phóng những chất độc liên quan với ung thư.
Nhân viên rán gà tiết lộ: Dầu thải 2 tuần không thay, nhớt bẩn kinh hoàngDầu ăn sau khi chiên, rán xong sẽ phải thay thế nếu có cặn bẩn hoặc chuyển màu. Nhưng không ít nơi vẫn sử dụng dầu đen, nhớt và nhiều cặn trong thời gian dài để tiết kiệm chi phí.
00:21Nhân viên rán gà tiết lộ: Dầu thải 2 tuần không thay nhớt bẩn kinh hoàngDầu ăn sau khi chiên, rán xong sẽ phải thay thế nếu có cặn bẩn hoặc chuyển màu. Nhưng không ít nơi vẫn sử dụng dầu đen, nhớt và nhiều cặn trong thời gian dài để tiết kiệm chi phí.
Đầu bếp Cẩm Thiên Long bật mí bí quyết chiên rán ở nhiệt cao qua bài trắc nghiệm 5 ngón tayNắm bí quyết của bếp trưởng Cẩm Thiên Long khi chiên rán nhiệt độ cao bằng bài trắc nghiệm "5 ngón tay" đơn giản và dễ áp dụng. Cùng khám phá những bí quyết của bếp trưởng để đảm bảo món ăn vẫn tươi ngon, nhưng vẫn an toàn sức khỏe cho cả nhà.
Thói quen của nhiều quý ông Việt có thể dẫn đến vô sinhTheo chuyên gia nam học, nhiều nam giới có thói quen mặc quần chật, tắm nước quá nóng, thức khuya; ăn nhậu nhiều dẫn đến béo phì, thừa cân... đều làm tăng nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.
Quảng cáo dầu ăn hài hước bất ngờ thành tâm điểm được cộng đồng mạng chú ýĐưa một sản phẩm quen thuộc như dầu ăn nhận được sự chú ý trên mạng xã hội nhờ chiến lược "quảng cáo trong quảng cáo", Meizan Gold đã tạo thêm góc nhìn mới về dầu ăn và ngành quảng cáo nói chung.
3 món càng ăn càng nhanh hỏng ganNhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những loại thực phẩm này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.
Việt Hương, Tiến Luật, Trung Ruồi, Lâm Vỹ Dạ chào thua cảnh quay "khó đỡ"Tiến Luật lần đầu thử sức với vai trò đạo diễn trong tiểu phẩm mới quy tụ loạt danh hài đình đám như Việt Hương, Lâm Vỹ Dạ, Trung Ruồi. Ấy vậy mà, tất cả đều chịu thua trước một phân cảnh khó nhằn.
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
Hơn 4.400 lít dầu ăn Neptune Light được dùng để chiên chiếc chả mực kỷ lục nặng 210kgĐể hoàn thành kỷ lục mới vừa được xác lập - chiếc chả mực nặng 210kg lớn nhất Việt Nam - phải cần đến hơn 4.400 lít dầu ăn thượng hạng Neptune Light để chiên rán.