Khách xếp hàng đợi thưởng thức món ăn vặt "xa xỉ" của người Hạ LongĐể thưởng thức chả sam và chân sam "đúng điệu", thực khách ăn từng miếng nhỏ, nhúng chút khế chua, rau thơm, chấm thêm quẩy nóng giòn vào bát súp sền sệt, đậm vị.
01:48Bà Bích ngờ ngợ chuyện Nam có bầuMải nói chuyện, bà Bích không để ý Nam vừa nói chuyện vừa ăn khế chua. Chỉ đến khi hai mẹ con kết thúc cuộc nói chuyện, bà Bích đưa quả khế lên miệng cắn mới nhăn nhó vì chua (Nguồn: VTV).
Canh tôm tít nấu khếTôm tít thường được dùng để hấp, luộc, nướng chấm muối tiêu chanh hay nước mắm mè, nhưng tôm tít nấu canh khế chua thì sao? Các bạn hãy thử và cảm nhận nhé!
Canh nghêu nấu khếQuả khế chua rất có duyên với các loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Món canh nghêu nấu khế lại có vị đặc trưng riêng, mà nhất thiết phải trải nghiệm bạn mới có thể cảm nhận hết được.
Đặc sản mắm sò Lăng Cô HuếMắm sò Lăng Cô (tỉnh TT-Huế) sẽ trở thành món nước chấm ngon tuyệt khi sử dụng với rau sống, dưa giá, khế chua kẹp thịt ba chỉ; khi ăn sẽ có vị dai, thơm của sò, vị mặn của mắm, vị chua của khế và vị béo của thịt ba chỉ.
8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả khếKhế là loại trí cây được ưa chuộng vì giá trị dinh dưỡng và hương vị. Quả khế có vị chua ngọt và có hình 5 múi giống ngôi sao. Quả khi chín có màu vàng và ăn cả vỏ. Khế có hai loại - một loại quả to, ngọt và một loại quả nhỏ và chua hơn. Khế ngọt thường có sẵn từ mùa hè đến mùa thu, còn khế chua có từ cuối mùa hè đến giữa mùa đông.
Công dụng chữa bệnh của khếQuả khế không những dùng làm gia vị chế biến nên những món ăn ngon, mà khế còn có tác dụng chữa bệnh. Nếu bị cảm cúm bạn hãy nướng 2-3 quả khế chua, vắt lấy nước uống. Phương pháp này vừa đơn giản lại hiệu quả.
Tác dụng bất ngờ của khế với sức khỏeKhế là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, ít calo nhưng chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, một số bài thuốc chữa bệnh theo y học cổ truyền từ khế rất hiệu quả.
"Hương vị tình thân": Nam có bầu, khán giả tranh cãi chi tiết cô ăn khếThông tin Nam mang bầu khiến khán giả "ăn mừng". Tuy nhiên, cư dân mạng nhanh chóng soi ra điểm bất thường trong chi tiết Nam "nghén": "Cùng một cảnh ăn khế, sao lúc đầu quả bé, lúc sau thành quả to".
Món quà của biểnBão về, biển và trời xám xịt một màu, thuyền bè nối đuôi nhau tấp nập chạy vào lạch, những con chim báo bão bay rợp trời. Tôi và Cò vừa hạ cái cột ăng ten xuống thì trời nổi gió, từng hạt mưa lốp bốp đáp mái hiên. Rồi mưa, mưa xối xả trắng trời...
Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ quả khếKhế có tên khoa học là Averrhoa carambola, là một loại trái cây nhiệt đới, nhiều nước và có vị ngọt hoặc chua. Khế có nguồn gốc ở bán đảo Mã Lai và được trồng ở nhiều vùng của khu vực Đông Nam Á trong đó có nước ta.
Canh hến nấu khếMùa hè không thể thiếu những bát canh ngon, ngọt mát. Canh hến nấu khế là món canh bổ dưỡng cho ngày hè nắng nóng.