“Chốt” kế hoạch tài chính 5 năm: Nhìn lại có gánh nổi trách nhiệm?Một yêu cầu UB Thường vụ Quốc hội đặt ra với Chính phủ khi cho ý kiến về dự thảo nghị quyết quy định về quy chế lập, thẩm tra, quyết định kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia, dự toán ngân sách Nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương và phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước hàng năm là tổng mức vay nợ của quốc gia phải được thể hiện, phản ánh trên bảng biểu thống kê ngân sách.
Nợ công xuống mức thấp nhất từ năm 2015Tình hình nợ công đã được quản lý, kiểm soát chặt chẽ hơn, các mức dư nợ đều thấp hơn quy định trong kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia giai đoạn 2016-2020.
Người trẻ ít vốn làm giàu bằng cách nào?Những người trẻ, ít vốn, chưa từng đầu tư, rất cần thực hiện một kế hoạch tài chính 5 năm đầu tiên để trở thành một người hiểu biết về quản trị tài chính cá nhân.
Tăng lương thiếu lộ trình tạo áp lực lớn cho ngân sáchThẩm tra sơ kết 3 năm thực hiện kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia 2016 - 2020, UB Tài chính – Ngân sách nêu nhận xét tăng lương thiếu lộ trình tạo áp lực lớn cho ngân sách vì việc tăng lương chưa đi đôi với tinh giản biên chế và giảm chi đối với khu vực sự nghiệp công lập…
Không cho phép dùng tiền ngân sách "cứu" doanh nghiệp Nhà nướcVới tỷ lệ 86,64% phiếu tán thành, sáng nay (9/11) Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch tài chính 5 năm 2016-2020, trong đó nêu rõ "không sử dụng ngân sách Nhà nước để cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước, xử lý nợ xấu hệ thống ngân hàng thương mại Nhà nước".
Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc TPHCM hoang vắng sau hơn 20 năm xây dựngĐại công trình Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc TPHCM được xem là một trong những công trình làm thay đổi bộ mặt thành phố nhưng hơn 20 năm vẫn chưa hoàn thành, gần như không bóng người qua lại.
Phụ huynh Hà Nội ví "thi lớp 10 năm nay như chơi lô tô"Tại Ngày hội "Tự tin vào lớp 10" vừa diễn ra tại Hà Nội, một phụ huynh cho hay, đây là năm đầu tiên lứa học sinh chương trình mới thi vào lớp 10 nên tâm lý như đang chơi lô tô.
Mỹ và phương Tây vượt "lằn ranh đỏ" tiếp sức cho Ukraine ra sao?Trong 3 năm qua, Mỹ, Anh, cùng các đồng minh và đối tác đã cung cấp hàng trăm tỷ USD vũ khí cũng như hỗ trợ quân sự cho Ukraine để đương đầu với Nga.
Pi có là giấc mơ đổi đời như bitcoin hay bong bóng tiền ảo?Sự kiện Pi Network chính thức lên sàn đã khiến hàng triệu người kỳ vọng về một kịch bản thành công như bitcoin. Liệu Pi có thực sự có giá trị hay chỉ là một bong bóng tài chính?
Bộ Nội vụ sẽ đôn đốc 51 địa phương sắp xếp cấp huyện, xãBộ Nội vụ sẽ hướng dẫn, đôn đốc 51 địa phương thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025 đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua.
Đắk Nông triển khai học tập và làm theo Bác năm 2025Tỉnh ủy Đắk Nông vừa ban hành Kế hoạch số 208-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2025.
3 quân bài mặc cả của Ukraine trước đàm phán tiềm năng với NgaUkraine không còn nhiều thời gian và nhiều lá bài mặc cả khi cuộc xung đột với Nga bước sang năm thứ tư và Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến này.