Chân dung giáo sư toán tốt nghiệp Harvard có tác phẩm vào đề thi văn TPHCMTác phẩm "Chú robot tưởng mình là người" của GS Lê Anh Vinh - Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam - xuất hiện trong đề thi lớp 10 môn ngữ văn của TPHCM, sáng 1/6.
Chiêm ngưỡng 146 bức tranh mực nho trong ấn bản “Truyện Kiều” cổĐược phục dựng từ bản gốc năm 1894, ấn bản "Truyện Kiều hội bản" gây ấn tượng với 146 bức họa mực nho tinh xảo, cùng giả thuyết về những dòng "châu phê" của hoàng gia triều Nguyễn.
"Vượt shock": Hành trình từ biến cố đến trưởng thành của nữ tác giả 26 tuổiCuốn sách "Vượt shock" ghi lại hành trình của Jenna Nguyễn qua những cú sốc tinh thần và quá trình tự nhận thức để trưởng thành, đứng dậy sau những chênh vênh của tuổi trẻ.
"Tuổi thơ lắm chuyện buồn cười": Một miền ký ức đã nuôi lớn mỗi ngườiCuốn tự truyện đầu tay của tác giả Jang Kều tập hợp những câu chuyện tuổi thơ "vừa buồn cười, vừa thương", được kể lại bằng giọng văn dung dị, hồn hậu và giàu hình ảnh.
Cục Điện ảnh và FPT Play chiếu nhiều phim hay mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6Tuần phim chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 do Cục Điện ảnh cùng UBND tỉnh Quảng Ngãi phát động với sự tham gia phối hợp của FPT Play mở ra cơ hội xem miễn phí hơn 20 phim hoạt hình cho trẻ em cả nước.
Nhà thơ Phạm Thiên Thư - tác giả "Ngày xưa Hoàng Thị" - qua đờiNhà thơ Phạm Thiên Thư – tác giả bài thơ nổi tiếng "Ngày xưa Hoàng Thị" – qua đời ở tuổi 85, để lại nhiều tiếc thương trong giới văn chương.
Điều đặc biệt sau 200 ca khúc thiếu nhi nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm TuyênNhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn được ví như cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam. Gần 1 thế kỷ sống và sáng tác, ông để lại gia tài hơn 700 ca khúc, trong đó có 200 bài hát dành cho thiếu nhi.
Sống lại ký ức tuổi thơ trong triển lãm "gặp thám tử Conan" tại Hà NộiLần đầu tiên người yêu sách, truyện tranh tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc được trải nghiệm trọn vẹn những khoảnh khắc đáng nhớ trong triển lãm "30 năm đi cùng ký ức - Thám tử lừng danh Conan".
“Chuyện của mặt trời”: Hé lộ những góc khuất về nạn buôn ngườiCuốn tiểu thuyết của nhà báo Ngọc Trần tái hiện số phận những phụ nữ bị lừa bán ra nước ngoài, nhưng vẫn thắp lên niềm tin vào ánh sáng và tính thiện trong đời.
"Mưa đỏ" ẵm cúp Cánh diều vàng 2025Giải thưởng Cánh diều vàng dành cho Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất năm 2025 được trao cho "Mưa đỏ". Đây là phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử phim chiếu rạp trong nước với hơn 700 tỷ đồng.
“Nằm ngủ ngoài triền đê” khơi lại những kỷ niệm tuổi thơ yên bìnhCuốn tản văn mới của Doãn Hằng như lời mời trở về tuổi thơ, nơi ký ức gắn với cánh đồng, con diều, tiếng dế và những trò chơi dung dị.
NSƯT Tất Bình: "Nam thần màn ảnh" một thời, thư của fan chất từng chồngTừ những ký ức tuổi thơ theo chân bố trên phim trường đến cảm xúc khi xem lại “Hy vọng cuối cùng”, biên kịch Đặng Thiếu Ngân chia sẻ những điều ít biết về đạo diễn, NSƯT Tất Bình.