Mỹ cảnh báo hậu quả nếu Iran thu phí quá cảnh eo biển HormuzMột thỏa thuận ngoại giao giữa Mỹ và Iran sẽ là "bất khả thi" nếu Tehran triển khai hệ thống thu phí tại eo biển Hormuz, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cảnh báo.
Tổng thống Trump cảnh báo việc Iran thu phí qua HormuzTổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Iran không nên thu phí đối với các tàu dầu đi qua eo biển Hormuz.
Tổng thống Trump đề xuất liên doanh với Iran thu phí qua eo biển HormuzTổng thống Donald Trump đã gợi ý về khả năng thành lập một liên doanh giữa Mỹ và Iran để thu phí lưu thông đối với tất cả các tàu thuyền đi qua eo biển Hormuz.
Iran tính thiết lập cơ chế thu phí vĩnh viễn tại eo biển HormuzIran sẽ thảo luận cùng Oman về việc thiết lập cơ chế thu phí lâu dài tại eo biển Hormuz.
"Trạm thu phí" Hormuz: Thế giới có chấp nhận trả tiền để đi qua?Iran đang xúc tiến cơ chế thu phí tại eo biển Hormuz trong lúc hàng nghìn tàu mắc kẹt ngoài khơi. Với nhiều hãng vận tải, trả tiền có thể còn rẻ hơn chờ đợi vô thời hạn.
Hầm trú ẩn Phần Lan hút khách nước ngoàiTrong bối cảnh các cuộc xung đột và thiên tai, hầm trú ẩn do Phần Lan xây dựng thu hút sự quan tâm của khách hàng quốc tế.
Iran khoanh vùng giám sát HormuzViệc di chuyển trong khu vực giám sát để đi qua eo biển Hormuz yêu cầu phải có sự phối hợp và cho phép của Iran.
Iran thu giữ loạt vũ khí do Mỹ sản xuất, kêu gọi rút quânIran tuyên bố sẽ buộc Mỹ phải “rút quân và đầu hàng” thông qua sức mạnh của lực lượng vũ trang.
Iran thiết kế cơ chế kiểm soát mới với eo biển HormuzMột quan chức cấp cao Iran cho biết nước này đã thiết kế cơ chế mới để kiểm soát giao thông qua một “tuyến đường được chỉ định” ở eo biển Hormuz, bao gồm việc thu phí đối với các dịch vụ chuyên biệt.
Iran để mắt đến “nguồn năng lượng mới” dưới đáy biển HormuzIran hướng sự chú ý sang một trong những huyết mạch ẩn giấu của kinh tế toàn cầu: các tuyến cáp ngầm dưới đáy Hormuz, nơi đảm nhiệm lưu lượng truy cập tài chính và Internet khổng lồ.
Iran nhận khoản thu đầu tiên từ thu phí quá cảnh eo biển HormuzIran thông báo ngân hàng trung ương nước này đã nhận được khoản thu đầu tiên từ hệ thống thu phí qua eo biển Hormuz.
Mỹ cho 3 tàu chở dầu Trung Quốc đi qua eo biển HormuzTổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đã cho phép 3 tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.