Mỹ cảnh báo tấn công Iran trở lại, Nga muốn giúp tháo ngòi xung độtTổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Washington sẽ ngay lập tức nối lại chiến dịch không kích Iran nếu có bất cứ binh sĩ Mỹ nào thiệt mạng do các hoạt động của Tehran.
Hơn 400kg uranium làm giàu của Iran đang ở đâu?Iran được cho là phân tán uranium ra nhiều địa điểm khác nhau, phòng trường hợp lực lượng Mỹ và Israel tìm cách thu giữ vật liệu này.
Thêm một quốc gia "bật đèn xanh" sẵn sàng tiếp nhận uranium của IranSau khi Nga đề xuất phương án tiếp nhận uranium của Iran, Kazakhstan, một đồng minh thân cận của Moscow, cũng phát đi đề nghị tương tự.
Tổng thống Trump ra tối hậu thư, Mỹ nêu điều kiện tiên quyết với IranTổng thống Donald Trump tuyên bố Iran phải đạt được thỏa thuận, đồng thời Mỹ cũng đặt ra các điều kiện cho 2 giai đoạn đàm phán.
Iran lên tiếng về số phận kho uranium làm giàuQuan chức cấp cao Iran tuyên bố nước này không có ý định chuyển giao kho uranium làm giàu ra nước ngoài.
Nga đề xuất tiếp nhận uranium làm giàu của IranMoscow vẫn để ngỏ đề xuất chuyển uranium làm giàu ở cấp độ cao của Iran tới Nga.
Ngoại trưởng Mỹ: Xung đột Iran đã kết thúcNgoại trưởng Mỹ Marco Rubio tiếp tục bảo vệ tuyên bố của mình rằng cuộc xung đột với Iran đã kết thúc, ngay cả khi các cuộc không kích lẻ tẻ giữa hai bên vẫn tiếp diễn.
Tổng thống Trump: Uranium của Iran lập tức đưa về Mỹ hoặc tiêu hủy tại chỗTổng thống Mỹ Donald Trump nêu các phương án tiêu hủy uranium làm giàu của Iran trong nỗ lực xóa bỏ chương trình hạt nhân gây tranh cãi.
Iran muốn chuyển uranium làm giàu cho NgaIran được cho là sẵn sàng chuyển giao kho uranium làm giàu cao cho Nga, mặc dù Mỹ muốn được tiếp nhận số vật liệu hạt nhân này.
Phản ứng của Tổng thống Trump khi Lãnh tụ Iran lệnh “khóa chặt” uraniumNhững tuyên bố từ lãnh đạo Mỹ, Iran đối với kho uranium làm giàu cao của Tehran cho thấy 2 bên vẫn chưa thể giải quyết khác biệt trong vấn đề hạt nhân.
Phản ứng của Mỹ về kịch bản Nga tiếp quản uranium làm giàu từ IranPhó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết, Washington hiện không có kế hoạch chấp nhận việc Nga tiếp quản số uranium làm giàu của Iran như một phần trong các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột.
Lãnh tụ Tối cao Iran ra quyết định về số phận kho uraniumLãnh tụ Tối cao của Iran Mojtaba Khamenei đã đưa ra chỉ thị không cho phép chuyển lượng uranium làm giàu cao của Tehran ra nước ngoài.