Thủ tướng: Nghiên cứu cơ chế để doanh nhân tham gia quản trị đất nướcThủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nội vụ nghiên cứu đề xuất cơ chế tăng cường sự hiện diện của đội ngũ doanh nhân xuất sắc, có tâm, có tầm trong công cuộc quản trị đất nước.
Bắt tạm giam trùm mua bán nợ Được "Đất Bắc" ở TPHCMCông an TPHCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam trùm mua bán nợ Được "Đất Bắc" cùng 19 người khác để điều tra về tội Cưỡng đoạt tài sản.
Bộ Công Thương chính thức triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc từ 23/12Từ ngày 23/12, Bộ Công Thương chính thức vận hành hệ thống truy xuất nguồn gốc verigoods.vn giúp minh bạch thông tin sản phẩm, bảo vệ người tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp.
Ngân hàng Quân đội (MB) đồng hành cùng doanh nghiệp với chiến lược “Bền vốn vững tầm”Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đang đẩy mạnh phát triển chuỗi sản phẩm tài chính linh hoạt, đa tầng, được thiết kế như bộ khung vốn bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam trước bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động và bước vào chu kỳ cạnh tranh mới năm 2026.
Chính thức bãi bỏ cụm từ “Mỗi cặp vợ chồng chỉ nên có từ 1 đến 2 con”Luật Dân số bổ sung quy định bãi bỏ cụm từ “Mỗi cặp vợ chồng chỉ nên có từ một đến hai con”. Như vậy, luật mới đã trao quyền tự quyết về thời điểm, số lượng và khoảng cách sinh cho các cặp vợ chồng.
Doanh nghiệp được hỗ trợ kinh phí huấn luyện an toàn vệ sinh lao động 70%"Trước công ty tôi tự bỏ chi phí tổ chức huấn luyện ATVSLĐ, nay với chính sách Nhà nước hỗ trợ 70%, doanh nghiệp chi 30%, chúng tôi cảm thấy rất thiết thực và ý nghĩa", chị Hồng nói.
"Khoa học công nghệ đóng góp trực tiếp vào thực thi ESG của doanh nghiệp"Theo chuyên gia Lê Duy Bình, các doanh nghiệp phải coi phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo là mệnh lệnh của thị trường, là phương tiện để trở nên cạnh tranh hơn.
Cựu cán bộ VPCP "rải" tiền cho những ai để giúp kiểm định kẹo Kera?Theo kết luận điều tra, ông Nguyễn Nam Khánh, cựu Thư ký Phó Chủ nhiệm VPCP, đã trực tiếp đưa tiền cho một số cán bộ tại các bộ, ngành sau khi Công ty Avatek được cấp chứng nhận thử nghiệm.
Từ thuế khoán sang kê khai: Bước ngoặt của nhiều hộ kinh doanhViệc ứng dụng công nghệ không chỉ giúp các hộ kinh doanh giải tỏa sự lúng túng trước các quy định mới, mà còn mở ra cơ hội để tối ưu hóa lợi nhuận, từ đó đưa ra những kế hoạch nhập hàng hoặc khuyến mãi chính xác hơn.
6 trường hợp phải cấp mới sổ đỏBộ Nông nghiệp và Môi trường nêu rõ 6 trường hợp đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất phải cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ).
Hà Nội: Hộ nghèo sẽ được hỗ trợ 100% khi chuyển xe máy xăng sang xe điện?Đối với chủ sở hữu xe máy xăng, Hà Nội sẽ có cơ chế hỗ trợ trực tiếp bằng tiền khi chuyển sang xe máy điện. Với các hộ nghèo, mức hỗ trợ có thể lên tới 100% giá trị xe, tối đa 20 triệu đồng.
Loạt quy định mới tháo gỡ vướng mắc thi hành Luật Đất đaiQuốc hội vừa thông qua Nghị quyết Quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai.