Thương lái Trung Quốc lại thu mua lá khoai langNgày 20/2, ông Lê Văn Trung, Chủ nhiệm HTX rau an toàn Thanh Lợi (xã Thành Lợi, huyện Bình Tân) cho biết: Liên tục mấy ngày qua, nhiều thương lái Trung Quốc đã đến HTX đặt điều kiện hợp đồng thu mua lá khoai lang với số lượng không giới hạn.
Hưng Yên: Chung sức giúp người dân thoát nghèoThời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, các hợp tác xã đã giải quyết việc làm và mang lại thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa phương. Từ đó, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội và giúp người dân thoát nghèo bền vững.
Chưa tới 1% rau đạt VietGAP: Người Việt đang ăn rau chuẩn gì?Trong 1,15 triệu ha trồng rau, chỉ 8.000ha đạt chứng nhận VietGAP. Thực tế này đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng rau người Việt đang tiêu thụ hàng ngày.
Central Retail Việt Nam được vinh danh “Nhà bán lẻ của năm 2025” tại Asia Fruit AwardsAsia Fruit Awards là giải thưởng thường niên do Asia Fruit Logistica và tạp chí Asiafruit phối hợp tổ chức, nhằm tôn vinh sự xuất sắc và những đóng góp nổi bật trong ngành hàng tươi sống tại châu Á.
Siêu thị tăng thực phẩm ra vùng bão Bualoi, không để khan hàng, tăng giáCác hệ thống bán lẻ lớn đồng loạt tăng dự trữ, vận chuyển hàng từ nhiều vùng về miền Trung, vừa bình ổn giá vừa đảm bảo nguồn cung thiết yếu trong và sau bão Bualoi.
4 loại rau củ mùa lạnh vừa sạch vừa bổ, bán đầy chợ ViệtTrong khi nhiều người cho rằng mùa đông khiến thực đơn rau củ trở nên nghèo nàn, các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá đây lại là “mùa vàng” của nhiều loại rau sạch.
Việt Nam đang cung ứng lương thực, thực phẩm cho hàng trăm quốc giaNgoài lúa gạo, thủy sản, cà phê, rau quả thì hạt điều, hồ tiêu, cao su, gỗ... đều nằm trong nhóm xuất khẩu chủ lực, góp phần củng cố vị thế của Việt Nam trong bản đồ nông sản toàn cầu.
Đánh cược cùng nhà khoa học, làng quê nghèo thu tiền tỷ từ “quốc hoa”Từ một vùng đất nghèo, phèn chua, nơi cây lúa chỉ sống được một mùa, một làng quê đã tìm thấy hướng đi mới nhờ sự kết hợp giữa khoa học và lòng kiên trì.
Biến cánh đồng thẳng cánh cò bay thành ao nhà để nuôi sản vật trời banĐể vừa bảo tồn nguồn thuỷ sản, vừa có thu nhập, trong 3 tháng mùa lũ, người dân Đồng Tháp nuôi trữ các loại cá tại ruộng lúa, nước rút thì thu hoạch. Cách làm thuận tự nhiên mang lại lợi nhuận cao.
Những “đầu tàu” giúp nông dân thoát nghèoVai trò của các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, hỗ trợ của chính quyền địa phươg và nỗ lực của người nông dân đã giúp nhiều hộ thoát nghèo, đưa diện mạo nông thôn Tây Ninh khởi sắc.
Hoa sen vươn mình giữa đất cằn để những miền quê Việt thêm nhà lầu, xe hơiỨng dụng khoa học và đổi mới tư duy sản xuất, nhiều vùng trũng chỉ trồng được một vụ lúa bấp bênh nay rợp sắc hồng quốc hoa, mang lại thu nhập gấp 5 lần, sinh kế bền vững giúp người dân thoát nghèo.
Nông dân trả xong nợ, xây được nhà nhờ trồng rau sạchNhiều nông dân đã biết liên kết trong sản xuất, hướng tới các sản phẩm chất lượng cao, an toàn, phục vụ nhu cầu thị trường nhờ đó mà thu nhập người dân đã được cải thiện.