Bộ KH&ĐT cảnh báo dịch vụ vay ngang hàng của Trung Quốc tràn sang Việt NamBộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa cảnh báo hoạt động cho vay ngang hàng của các nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc tràn sang Việt Nam có thể gây rủi ro, trong khi nhiều nước thắt chặt.
Ẩn họa vay tiền qua app: Kỳ 3 - Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công an nói gì?Hoạt động cho vay ngang hàng gần đây bị một số đối tượng cho vay nặng lãi, tín dụng đen… núp bóng, trá hình để tiến hành các hoạt động bất hợp pháp, tác động bất lợi, bất ổn đến an sinh xã hội.
Tìm cách “chặn” các biến tướng, vi phạm pháp luật về ngân hàng và tín dụngĐề cập tới hoạt động cho vay ngang hàng kết nối trực tiếp giữa người vay với người cho vay, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho rằng một mặt nhanh chóng tiếp cận các mô hình kinh doanh mới, nhưng phải tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này.
HD SAISON mang đến giải pháp tài chính cho sinh viên bằng gói vay học phíVới chương trình "Giảng đường khởi nguồn tương lai", HD SAISON mang đến các giải pháp tài chính linh hoạt, thiết thực, từ vay học phí ưu đãi đến thẻ tín dụng sinh viên, giúp phụ huynh và sinh viên an tâm tiếp bước hành trình học tập.
Cho phép thử nghiệm fintech có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng từ 1/7Chính phủ cho phép thử nghiệm có kiểm soát các sản phẩm, dịch vụ fintech trong lĩnh vực ngân hàng từ ngày 1/7. Thời gian thử nghiệm tối đa là 2 năm, không được thử nghiệm ở nước ngoài.
Ông Lê Hoàng Châu: Không nên ảo tưởng nợ xấu có thể về 0%Đại diện HoREA cho rằng nợ xấu không thể về 0%, nhưng cần được kiểm soát ở mức 3%. Nợ xấu muốn xử lý được tận gốc thì phải có pháp luật minh bạch, đồng bộ, tạo điều kiện lưu chuyển tài sản.
Pháp hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậuHai thỏa ước tài trợ đã được ký kết giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) nhằm tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Ninh Thuận.
Cựu Vụ phó Nguyễn Lộc An lý giải việc nhận tiền của doanh nghiệp xăng dầuTại toà, cựu Vụ phó Nguyễn Lộc An khai thời điểm cuối năm 2016 và năm 2017, Công ty Bách Khoa Việt làm ăn rất rực rỡ, có tháng kiếm được 30 tỷ đồng.
TPBank chi nghìn tỷ trả thu nhập bình quân nhân viên gần 54 triệu/thángChi phí bình quân mỗi tháng cho nhân viên của TPBank đã tăng thêm 6 triệu đồng/người so với cùng kỳ năm 2024. Mức thu nhập bình quân của nhân viên TPBank 53,8 triệu đồng, cao hơn ngân hàng lớn khác.
Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương đề xuất làm đường sắt cao tốc Bắc - NamThaco đề xuất 80% vốn đầu tư dự án được vay từ các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước, được Chính phủ bảo lãnh khoản vay này.
Làm giả tài liệu, Cienco4 bị tỉnh Hà Nam cấm tham gia đấu thầuUBND tỉnh Hà Nam ra quyết định cấm Cienco4 tham gia hoạt động đấu thầu trong vòng 4 năm sau khi làm giả tài liệu trong hồ sơ dự thầu thi công xây lắp thuộc một dự án tại địa phương.
Nghị quyết 68 khuyến khích doanh nghiệp ESG, thúc đẩy khoa học công nghệNghị quyết 68 vừa được ban hành có nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc Nhà nước có cơ chế hỗ trợ lãi suất, khuyến khích ngân hàng giảm lãi suất cho doanh nghiệp làm dự án xanh, áp dụng ESG...