Mã số 3188: Xót thương cha và con ôm nhau khóc trên giường vì cùng bị hoại tử xương đùi“Bao giờ chân con lành hả bố? Con muốn được đến trường, con nhớ thầy cô và bạn bè nhiều lắm. Con muốn học thật giỏi để sau này làm chú công an đi bắt kẻ trộm”
Hà Tĩnh: Bạn đọc giúp 2 bố con bị hoại tư xương hơn 145 triệu đồngThay mặt bạn đọc và các nhà hảo tâm, PV Dân trí đã trao số tiền 145.400.000 đồng đến bố con anh Trần Quốc Long (SN 1977) và cháu Trần Thái Phú (SN 2011, thôn Đồng Vịnh, xã Đức Long, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) nhân vật trong bài viết “Xót thương cha và con ôm nhau khóc trên giường vì cùng bị hoại tử xương đùi”.
02:56Người cha “gà trống nuôi con” đã đi lại được sau ca thay khớp háng phảiTừ người cha “gà trống nuôi con”, nằm liệt vì hoại tử chỏm xương đùi, nay anh Nguyễn Văn Thuận đã đi lại được sau ca thay khớp háng phải, nhờ sự chung tay của đội ngũ các y, bác sĩ và bạn đọc Dân trí.
Ngâm nước nóng pha muối để "trị tê", nhiều người tiểu đường phải cắt chânThấy chân tê cứng, nhiều bệnh nhân tiểu đường ngâm nước nóng có pha muối hoặc lá thuốc theo cách dân gian. Nhưng họ không cảm nhận được nhiệt độ, dẫn đến hậu quả hoại tử hoặc buộc phải cắt chân.
Người cha “gà trống nuôi con” đã đi lại được sau ca thay khớp háng phảiTừ người cha “gà trống nuôi con”, nằm liệt vì hoại tử chỏm xương đùi, nay anh Nguyễn Văn Thuận đã đi lại được sau ca thay khớp háng phải, nhờ sự chung tay của đội ngũ các y, bác sĩ và bạn đọc Dân trí.
Phát hiện hoại tử chỏm xương đùi độ IV do đau háng đột ngộtNgay sau khi phát hiện tình trạng hoại tử chỏm xương đùi độ IV, bệnh nhân N.V.T (54 tuổi) đã được phẫu thuật thay khớp háng thành công bằng kỹ thuật SuperPATH hiện đại tại BVĐK Hồng Ngọc.
02:27Người đàn ông Lâm ở Đồng xúc động khi được bác sĩ cứu thoát cảnh tàn phế"Đến nơi, được các bác sĩ chữa trị tận tình và yêu thương giúp đỡ là diễm phúc của tôi", nam bệnh nhân thoát cảnh tàn phế vì hoại tử chỏm xương đùi và thoát vị cột sống thắt lưng xúc động nói.
Căn bệnh ngày càng trẻ hóa gây tàn phế, tấn công người lạm dụng rượu biaBác sĩ cảnh báo, tình trạng này thường gặp ở độ tuổi 20-50 và ngày càng trẻ hóa, gây gãy xương, mất chức năng khớp háng dẫn đến tàn phế. Người lạm dụng rượu bia là đối tượng nguy cơ mắc bệnh.
Bác sĩ chạy đua với thời gian, giúp chàng trai thoát cảnh phải cắt chânVới sự nỗ lực của các bác sĩ, chàng trai 17 tuổi ở Quảng Trị đã thoát khỏi cảnh phải cắt cụt chân. Người này bị thương nặng do tai nạn giao thông.
Tưởng đau thần kinh tọa, bệnh nhân nữ 64 tuổi suýt phải cắt bỏ chânVào BVĐK Hồng Ngọc trong tình trạng sốt cao, đau đớn dữ dội vùng đùi trái kèm theo sưng đỏ, không thể tự đi lại được, bà P.T. Hồng (64 tuổi - Hà Nội) phải đối mặt với nguy cơ cắt bỏ chân vì viêm tủy xương và áp xe cơ.
Xử lý thành công vết loét kinh hoàng trên lưng người bệnhNgười bệnh nhập viện với 2 vết loét nặng. Đây là biến chứng dễ gặp đối với người bệnh phải nằm lâu trong thời gian dài.
Hy hữu: Bị lợn cắn, thiếu niên nguy kịch nằm viện nhiều thángTừ một vết lợn cắn tưởng nhẹ, thiếu niên 14 tuổi rơi vào nguy kịch vì tụ cầu vàng tấn công, gây viêm xương, áp xe cơ và viêm phổi nặng.