1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Hà Tĩnh:

Bạn đọc giúp 2 bố con bị hoại tư xương hơn 145 triệu đồng

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc và các nhà hảo tâm, PV Dân trí đã trao số tiền 145.400.000 đồng đến bố con anh Trần Quốc Long (SN 1977) và cháu Trần Thái Phú (SN 2011, thôn Đồng Vịnh, xã Đức Long, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) nhân vật trong bài viết “Xót thương cha và con ôm nhau khóc trên giường vì cùng bị hoại tử xương đùi”.

Hoàn cảnh gia đình anh Long thuộc diện khó khăn nhất xã khi anh Long vốn là lao động chính bỗng nhiên mắc bệnh hoại tử  xương đùi nằm một chỗ. Mọi lo toan, gánh vác đè nặng lên vai chị Oanh – vợ anh Long. Người mẹ, người vợ, dù vất vả nhưng thấy 3 đứa con khỏe mạnh, học tập ngoan ngoãn là động lực giúp chị gắng gượng cho gia đình.

Tưởng rằng tình cảnh như vậy đã quá nghiệt ngã đối với gia đình nghèo, thế nhưng cách đây ít tháng đứa con út của anh chị là cháu Thái Phú cũng mắc bệnh giống bố. Nhiều tháng trời cháu chịu đau đớn, luôn khóc lóc, tủi hổ vì phải nằm trên giường không được tới trường như bao bạn bè khác. Vì quá nghèo không có tiền chạy chữa cho chồng con, chị Oanh phải cầu cứu lòng thương từ những tấm lòng nhân ái.

Bạn đọc giúp 2 bố con bị hoại tư xương hơn 145 triệu đồng  - 1

Thương chồng con nằm liệt giường vì bệnh tật nhưng vì gia cảnh quá nghèo không có tiền chữa trị, chị Oanh bất lực gào khóc cầu cứu những tấm lòng nhân ái.

Sau khi hoàn cảnh của cha con anh Long được đăng tải trên báo Dân trí, đã có rất nhiều sự sẻ chia, động viên của bạn đọc, các nhà hảo tâm khắp mọi miền cả trong và ngoài nước dành cho anh và cháu Thái Phú. May mắn hơn, khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã cử bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đến tận nhà khám cho bố con anh Trần Quốc Long. Sau khi xem xét các bác sĩ quyết định phải phẫu thuật thay khớp háng cho anh Trần Quốc Long và hỗ trợ cháu Trần Thái Tú điều trị.

“Hiện tại anh Long đã được phẫu thuật thay 2 khớp háng 2 bên, còn cháu Thái Phú các bác sĩ bảo cháu đang còn phát triển nên chưa thể thay được mà hỗ trợ điều trị khi nào cháu trưởng thành thì có biện pháp thay thế. Mọi chi phí đều được phía bệnh viện hỗ trợ hoàn toàn, có mơ chị cũng không dám nghĩ chồng con chị được xã hội cưu mang nhiều đến thế” – chị Oanh xúc động nói.

Bạn đọc giúp 2 bố con bị hoại tư xương hơn 145 triệu đồng  - 2

Cả 2 bố con anh Long đều được Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An phẫu thuật và hỗ trợ điều trị miễn phí. Ngày Tết,Thái Phú và bố được xuất viện về nhà và có thể đi lại.

Khác với lần đầu gặp bố con anh Long, những lần trở lại thăm này chúng tôi thấy 2 bố con anh từ chỗ phải nằm trên giường nay cháu Thái Phú đã đi lại được, tuy phải nhờ đến sự hỗ trợ của các khớp đỡ nhưng niềm vui không gì lớn hơn là cháu đã được trở lại trường. Còn về phía anh Long, sau phẫu thuật đã có thể tập tễnh đi lại trên đôi nạng gỗ, chờ thời gian sẽ đi lại bình thường.

Sau những lần thăm hỏi bố con anh Long, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao tận tay quà bạn đọc cho hoàn cảnh trên số tiền 145.400.000 đồng.

Bạn đọc giúp 2 bố con bị hoại tư xương hơn 145 triệu đồng  - 3

PV Dân trí và đại diện chính quyền trao quà bạn đọc cho bố con anh Long vào ngày 29 Tết.

Cụ thể, ngày 3/2 (tức ngày 29 Tết), khi bố con anh Long vừa từ viện trở về PV Dân trí đã có mặt cùng đại diện chính quyền địa phương trao số tiền 136.150.000 đồng là quà bạn đọc ủng hộ bố con anh Long thông qua Quỹ nhân ái của báo tuần 1+2 tháng 1 năm 2019.

Ngày 22/2, chúng tôi tiếp tục trao thêm quà bạn đọc số tiền 9.250.000 đồng, đây là số tiền mà bạn đọc tiếp tục hỗ trợ hoàn cảnh trên thông qua Quỹ nhân ái của báo tuần 3 tháng 1 năm 2019.

Bạn đọc giúp 2 bố con bị hoại tư xương hơn 145 triệu đồng  - 4

Món quà của bạn đọc tiếp tục được trao tới bố con anh Long vào ngày 22/2.

Nhận được món quà hết sức to lớn và ý nghĩa, anh Long xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình anh rất nhiều trong thời gian qua. Bên cạnh đó, anh Long cũng gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe tới tập thể báo Dân trí đã là cầu nối giúp bố con anh được như ngày hôm nay.

“Tôi cứ nghĩ rằng bố con tôi sẽ tàn phế nằm một chỗ suốt đời, dù hy vọng nhỏ nhoi tôi cũng không dám nghĩ có ngày hôm nay. Thật sự tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất tới quý báo và các nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái đã giúp đỡ bố con tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng mà tất cả mọi người đã dành cho gia đình tôi, một lần nữa tôi xin cảm ơn mọi người rất nhiều” – anh Long xúc động nói.

Bạn đọc giúp 2 bố con bị hoại tư xương hơn 145 triệu đồng  - 5

Thái Phú đã có thể tự đi lại nhờ thiết bị hỗ trợ và đã trở lại trường học.

Một niềm vui không thể lớn hơn nữa đó là sau nhiều tháng phải xa trường vì bệnh tật, những ngày đầu năm mới này, cháu Thái Phú đã được trở lại trường vì bệnh viện đã hỗ trợ điều trị cho cháu đi lại được. Ánh mắt trẻ thơ của Thái Phú lần nữa lại ngời lên khi niềm hi vọng về tương lai tươi sáng của cháu đã được những tấm lòng hảo tâm chắp cánh.

“Giờ được trở lại trường con vui lắm, con hứa sẽ cố gắng thật nhiều, chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng mọi người đã giúp đỡ con chú ạ” – Thái Phú nhanh nhảu nói.

Hiệp Dũng