8 tháng, gần 6.300 doanh nghiệp "biến mất" khỏi nền kinh tếNếu chỉ tính riêng trong tháng 8, cả nước có hơn 800 doanh nghiệp đã hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động, tăng hơn 11% so cùng kỳ.
Một năm buồn với giới địa ốc: Giao dịch giảm sút, doanh nghiệp đua nhau… phá sảnNăm 2019, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể là 16.840 doanh nghiệp, tăng 3,2% so với năm 2018. Trong đó, ngành kinh doanh bất động sản có tỷ lệ gia tăng doanh nghiệp giải thể nhiều nhất với 686 doanh nghiệp, tăng 39,4%.
Bí quyết thành công của doanh nghiệp vừa và nhỏ thời khủng hoảng kinh tếTrung bình mỗi ngày ở Việt Nam có 250 doanh nghiệp đăng ký thành lập và cũng có 187 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể hoặc gặp khó khăn phải tạm ngừng hoạt động. Bí quyết thành công nào cho các doanh nghiệp ở lại?
TPHCM: Doanh nghiệp ngừng hoạt động tiếp tục tăng caoTính đến ngày 20/2, trên địa bàn TPHCM có 392 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 22% so với cùng kỳ; có 676 doanh nghiệp gửi thông báo tạm ngừng kinh doanh, tăng 34% so với cùng kỳ.
Gặp khó khăn, 19.000 doanh nghiệp phải đóng cửa từ đầu nămRiêng trong tháng 4, số doanh nghiệp khó khăn phải tạm ngừng hoạt động tăng 58,5% so với tháng trước, trong khi số đã hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động tăng 34,1% và số quay trở lại hoạt động lại giảm 24,1% so với tháng 3.
17 dự án FDI bị thu hồi, giải thểTheo Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai trong năm 2014, cơ quan này đã hoàn tất thủ tục giải thể 9 dự án (doanh nghiệp) đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn 96 triệu USD và thu hồi Giấy phép đầu tư 8 dự án FDI với số vốn 13 triệu USD.
Doanh nghiệp kinh doanh khó khăn vì gánh nặng thuế, phíTheo Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, hiệu quả sinh lời và lợi nhuận của khối doanh nghiệp phi tài chính đang có xu hướng giảm do các loại phí (chi phí tài chính, chi phí sản xuất, các loại thuế và phí...) tăng lên nhanh chóng. Đây là một phần nguyên nhân khiến số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động sản xuất, kinh doanh nửa đầu năm tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.
U17 nữ Triều Tiên không có đối thủ, lần thứ 4 vô địch World CupU17 nữ Triều Tiên đã giành chiến thắng tưng bừng với tỷ số 3-0 trước U17 nữ Hà Lan để bảo vệ thành công chức vô địch giải U17 nữ World Cup.
Thủ tướng: Xây trường phải như chiến dịch Quang Trung "thần tốc, táo bạo"Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc xây dựng các trường phổ thông dân tộc nội trú liên cấp ở vùng biên cần được triển khai như chiến dịch Quang Trung - “thần tốc và táo bạo”.
Sunderland cầm hòa kịch tính Arsenal tại sân Ánh sángBàn thắng phút 94 của Brian Brobbey giúp Sunderland hòa Arsenal 2-2 tại sân Ánh sáng, kéo dài chuỗi bất bại sân nhà lên 6 trận và chặn đứng mạch 5 trận thắng của “Pháo thủ”.
Tướng Đức: NATO sẽ triển khai 800.000 quân nếu xung đột với NgaĐức đã sẵn sàng cho một cuộc xung đột với Nga và sẵn sàng tạo điều kiện để triển khai 800.000 binh sĩ NATO đến biên giới Nga, Tư lệnh Bộ chỉ huy tác chiến liên hợp của nước này cho biết.
Chiến sự Ukraine 9/11: Nga yêu cầu lực lượng Kiev đầu hàng ở MirnogradQuân đội Nga yêu cầu lực lượng Ukraine bị bao vây tại Mirnograd, thành phố liền kề với Pokrovsk, hạ vũ khí đầu hàng. Nếu từ chối, họ sẽ phải đối mặt với sự hủy diệt hoàn toàn.