Căn bệnh gia tăng mạnh dịp cuối năm vì mâm tất niên "độc, lạ"Những bữa tiệc tất niên với món ngon "độc, lạ" và ly rượu mừng lại có thể tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.
Vụ công nhân ở Hải Phòng ngộ độc tập thể: Nguyên nhân do món cá thu khoTheo Sở Y tế Hải Phòng, nguyên nhân khiến hơn 100 công nhân của Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm phải nhập viện là do hàm lượng histamine trong món cá thu kho cao quá giới hạn.
Mặt sưng húp khi ăn đặc sản giá bể Hải Phòng: Bác sĩ cảnh báoDù là món đặc sản hấp dẫn, việc thưởng thức giá bể cần được cân nhắc kỹ lưỡng với những người có cơ địa dị ứng.
Vụ 71 công nhân ngộ độc: Phát hiện chất histamin trong mẫu cá ránKết quả kiểm nghiệm mẫu cá bạc má rán trong bữa ăn trưa của công nhân công ty may tại huyện Yên Thành, Nghệ An phát hiện có chứa chất histamin với hàm lượng 739mg/kg.
Histamine: Chất sinh học, gây dị ứng và nhiễm độc?Gần đây, những nhà chế biến nước mắm truyền thông đang lo lắng với Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước mắm, trong đó quy định ngưỡng histamine tối đa trong một lít nước mắm là 400 ppm (400mg/lít). Histamine là chất gì? Nguồn gốc, chức năng và tác hại của nó ra sao ?
Đã xác định nguyên nhân vụ 150 công nhân nhập viện sau khi dùng cơm trưaTheo cơ quan chức năng cho biết, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến 150 công nhân ở Bình Định nhập viện nghi ngờ là do món ăn chính cá ngừ kho khóm (dứa thơm) có chứa nhiều Histamine trong cá ngừ.
Nổi mày đay hậu Covid-19Đại dịch Covid-19 gây ra tác động đáng kể đến chăm sóc sức khỏe cho cả xã hội, nhất là các di chứng về lâu dài. Theo đó, da nổi mẩn hậu Covid-19 là một trong những thách thức cho các bác sĩ da liễu.
Ngạt mũi buổi sáng dùng thuốc gì?Tôi thường xuyên mắc các bệnh về tai mũi họng. Mấy hôm nay thời tiết thay đổi khiến tôi hay bị ngạt mũi vào buổi sáng. Vậy tôi có thể dùng thuốc gì để cải thiện tình trạng này? (Nhật Vy, Hà Nội).
Khụt khịt, hắt hơi và ho – Làm sao phân biệt đó là dị ứng hay nhiễm virus?Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hiện nay, lời khuyên hữu ích cho mọi người là hãy ở nhà khi không được khỏe.
Ăn cá biển dễ ngộ độc vì đông lạnh "chưa tới"Một nghiên cứu mới của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, việc ướp lạnh cá biển không đảm bảo nhiệt độ đông lạnh sẽ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao.
Ngứa- dấu hiệu cảnh báo bệnh ganNgứa ran (ngứa) là một triệu chứng của bệnh gan mãn tính, mặc dù không phải ai bị bệnh gan cũng có triệu chứng này.
Những "đặc sản biển" quen tên, nhưng có thể gây ngộ độc tới chết ngườiCá hồng, cá ngừ, sam biển đều là những đặc sản biển quen tên, nhưng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện các ca ngộ độc liên quan đến các đặc sản biển này, làm sao để phòng tránh?