Vấn đề tỷ phú Trần Bá Dương và bầu Đức vẫn chưa thể xử lý dứt điểm Sau hơn một năm, Hoàng Anh Gia Lai và HAGL Agrico vẫn chưa thể tách bạch dứt điểm các tài sản đang được cầm cố để vay vốn chồng chéo tại BIDV. Tình trạng này khiến HAGL Agrico khó càng thêm khó.
Thủ tướng Lào tiếp Chủ tịch THACO và HAGL Thủ Tướng Lào đã chúc mừng ông Đoàn Nguyên Đức - HAGL may mắn hợp tác được với một THACO vững mạnh.
Tỷ phú Trần Bá Dương tiếp quản "đế chế nông nghiệp" của bầu Đức Sự hiện diện của Chủ tịch Thaco - ông Trần Bá Dương trên vai trò Chủ tịch HAGL Agrico dự kiến sẽ tạo nên những bước ngoặt lớn cho doanh nghiệp này.
Bầu Đức: Trong tay quỹ đất “khủng”, cần tiền nhưng không bán! Trước ĐHĐCĐ sáng nay, bầu Đức đã cung cấp nhiều thông tin đáng chú ý, trong đó bác bỏ tin bị thu hồi đất ở Campuchia cũng như ý định bán 20.000 ha đất cho Thaco.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Làm nông nghiệp sẽ giàu nếu biết ứng dụng công nghệ thông minh" "Qua việc hợp tác này (giữa HAGL và Thaco - PV) sẽ kiến tạo những xu hướng đầu tư vào nông nghiệp. Đây là cú đảo chiều lịch sử trong nông nghiệp nước ta, phá vỡ định kiến lâu năm là làm nông nghiệp không giàu. Nay làm nông nghiệp sẽ giàu nếu biết ứng dụng công nghệ thông minh", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.
Thaco dừng mua thêm cổ phiếu, HAGL Agrico còn nợ BIDV bao nhiêu? Thaco dừng việc mua thêm cổ phiếu HAGL Agrico vì chưa nhận được giấy tờ do các giấy tờ đất đang bị giữ ở BIDV. Vậy HAGL Agrico đang còn nợ BIDV bao nhiêu tiền?
Cuộc đại cơ cấu tại Hoàng Anh Gia Lai: Công ty mẹ gom 24 triệu cổ phần công ty con 24 triệu cổ phiếu HNG (trị giá hơn 400 tỷ đồng) của công ty con Nông nghiệp Quốc tế HAGL sẽ được công ty mẹ Hoàng Anh Gia Lai mua thoả thuận để đáp ứng nhu cầu quản lý. Động thái này của HAGL được đưa ra sau khi Thaco bắt tay “giải cứu” và nắm giữ 35% vốn điều lệ HAGL Agrico.
Tỷ phú Trần Bá Dương tiếp tục đồng hành, HAGL Agrico vẫn oằn lưng gánh nợ Kế hoạch tăng vốn bằng việc phát hành cổ phiếu cho Thaco đổ bể, HAGL Agrico vẫn chưa thể giải quyết áp lực nợ vay như mong muốn của bầu Đức.
Bầu Đức kể về 6 năm gian khó, tránh mặt bạn bè giới kinh doanh 6 năm khó khăn nhất của HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức kiên nhẫn chịu đựng sự khinh thường của người khác, vì thấm thía "đã thất bại thì cái tôi cũng không còn".
Thương vụ 20.000 ha đất của Thaco: Bầu Đức nói "không mua đứt bán đoạn" Tỷ phú Trần Bá Dương tiết lộ công ty ông chi 6.200 tỷ đồng để thoả thuận mua 20.000 ha đất nông nghiệp của HAGL Agrico ở Campuchia để trồng trái cây. Tuy nhiên, bầu Đức cho biết, đây thực chất chỉ là thương vụ hợp tác đầu tư, không mua đứt bán đoạn.
Công ty bầu Đức “mất giá”, đại gia ô tô Trần Bá Dương mạnh tay đầu tư Giữa bối cảnh cổ phiếu HNG của Công ty Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai bị giảm giá mạnh, phía Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương đã “bắn tin” sẽ chi thêm hàng chục tỷ đồng để mua thêm cổ phần với mục đích “đầu tư tài chính”.
"Ông Dương Trường Hải" cứu bầu Đức: Công cuộc “lọc máu” lãnh đạo bắt đầu Hai cánh tay đắc lực của tỷ phú Trần Bá Dương là ông Nguyễn Hùng Minh và ông Trần Bảo Sơn, những người “chung lưng đấu cật” với ông Dương hơn 20 năm qua để tạo nên Trường Hải Thaco, đã chính thức được đề cử vào HĐQT HAGL Agrico. Bên cạnh đó, 1 thành viên Ban Kiểm soát của Thaco cũng sẽ gia nhập công ty bầu Đức.