Thiết lập đường dây nóng hỗ trợ tuyến dưới trong điều trị sốt xuất huyếtCục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh chỉ đạo Bệnh viện đầu ngành là BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cần thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ tuyến dưới điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH), phân tuyến điều trị để giảm tải ở BV tuyến Trung ương.
Bệnh viện Việt Đức hỗ trợ tuyến dưới nhiều kỹ thuật chấn thương chỉnh hình khóTheo PGS.TS Nguyễn Lê Bảo Tiến, Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình (BV Việt Đức), rất nhiều kỹ thuật khó về lĩnh vực này đã được BV thực hiện thường quy. Quan trọng hơn nữa, viện hỗ trợ, giúp đỡ tuyến dưới triển khai các kỹ thuật chấn thương chỉnh hình.
U19 Việt Nam: Các tiền vệ được yêu cầu hỗ trợ tuyến dướiVài ngày trước khi đá giải vô địch U19 Đông Nam Á 2014, đội tuyển U19 Việt Nam có sự chuyển biến đáng kể. Ngoài chuyện cho các cầu thủ mới có điều kiện hòa nhập với toàn đội, HLV Graechen Guillaume còn tranh thủ cho những trụ cột tránh sự quá tải.
Diễn biến mưa lũ tại các tỉnh Nam Trung Bộ sáng 22/11Cơ quan chức năng các tỉnh tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa... đang dồn toàn lực để cứu hộ, hỗ trợ người dân và khắc phục hậu quả. Các địa phương tiếp tục cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất...
AS ONE chung tay kiểm soát bệnh mạn tính tại Việt NamTỷ lệ kiểm soát bệnh mạn tính tại Việt Nam hiện vẫn ở mức thấp, khi chỉ khoảng 30% bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường đạt mục tiêu điều trị theo khuyến cáo quốc tế (huyết áp dưới 130/80 mmHg và chỉ số HbA1C dưới 7%).
14 công nhân bị cô lập trong lũ đã được ứng cứu an toànTrong số 14 công nhân thi công cao tốc tại Đắk Lắk bị cô lập, kẹt trong lũ, 10 người đã được sơ tán về nơi an toàn, 4 người còn lại đã được cung cấp lương thực.
Đề nghị phường, xã thống kê người 65-75 tuổi để cấp thẻ BHYT miễn phíBảo hiểm xã hội TPHCM vừa có văn bản đề nghị UBND các xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người từ đủ 65 tuổi đến dưới 75 tuổi.
Mưa lũ khiến 50 người chết và mất tích, 52.000 nhà đang bị ngậpMưa lũ ở các tỉnh miền Trung đã khiến 41 người chết, 9 người mất tích; 167 nhà bị hư hỏng, hơn 52.000 nhà đang bị ngập; hàng loạt tuyến đường giao thông bị ngập lụt, ách tắc, sạt lở gây tắc nghẽn.
Lũ lụt lịch sử ở miền Trung: "Còn người là còn của"Chỉ sau một đêm, dòng nước cuồn cuộn ập xuống cuốn phăng tài sản, đẩy hàng trăm gia đình vào cảnh trắng tay. Dẫu mất mát lớn, nhiều người dân Gia Lai vẫn tự trấn an nhau “còn người là còn của”.
Cạnh tranh lợi nhuận giữa ngành hàng không và đường sắt cao tốc Trung QuốcSự phát triển nhanh của mạng lưới đường sắt Trung Quốc đã làm thay đổi căn bản mô hình di chuyển nội địa, đẩy các hãng hàng không vào cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn.
Quân khu 7 lập sở chỉ huy tiền phương ứng phó thiên tai ở Lâm ĐồngBộ Tư lệnh Quân khu 7 đã huy động 1.000 cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng hỗ trợ người dân Lâm Đồng khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn.
Bộ Chính trị lập 5 đoàn công tác, phân các địa phương chi viện miền Trung5 đoàn công tác của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dẫn đầu sẽ chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại một số tỉnh miền Trung.