Người đàn ông 60 tuổi tắc ruột do ăn 3 trái hồng ngâmSau khi ăn 3 trái hồng ngâm, nam bệnh nhân 59 tuổi bị đau bụng âm ỉ thượng vị, sau đó cơn đau bụng tăng dần, bí trung đại tiện. Bác sĩ phát hiện người bệnh có khối bã thức ăn lớn trong dạ dày.
Bí quyết chọn hồng ngâm ngon không hoá chấtHồng ngâm vốn là một loại quả mùa thu được nhiều người ưa thích, nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể mua phải những loại quả thiếu an toàn.
“Ma trận” hồng ngâmLà loại quả có nhiều chất bổ dưỡng nên quả hồng thường được nhiều gia đình chọn mua. Nhưng điều đáng nói là hầu hết các loại trái cây này trên thị trường đều có nguồn gốc từ Trung Quốc và được ủ hóa chất, nên chín đều và đẹp mã hàng tháng trời.
Bé gái 7 tuổi bị tắc ruột vì ăn quá nhiều măng xào, hồng ngâmSau khi ăn quá nhiều món măng xào, hồng ngâm và sung, cô bé 7 tuổi đau bụng, nôn nhiều, bụng chướng, được các bác sĩ chẩn đoán tắc ruột.
Bệnh nhi 14 tuổi bị tắc ruột vì ăn liên tục 1kg hồng ngâmChiều ngày 8/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại vừa tiến hành phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Nguyễn Thị L. (14 tuổi, ở xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ) bị tắc ruột sau khi ăn nhiều hồng ngâm.
Ăn 5 quả hồng ngâm, người phụ nữ suýt tắc ruột vì khối bã to hơn nắm tayKhi nội soi dạ dày bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện khối bã thức ăn lớn dọa lấp tắc đường ruột. Thủ phạm được xác định là 5 quả hồng ngâm mà bệnh nhân đã ăn cách đó 1 tháng.
Sai lầm khi ăn những loại quả này, bệnh nhân dễ phải cấp cứuCác loại quả có nhiều chất xơ, chát như hồng giòn, hồng ngâm, quả ngõa... có thể khiến bệnh nhân đau bụng dữ dội, tắc ruột, phải cấp cứu.
Hồng ngâm tươi rói nhờ... chất bảo quảnTheo PGS Trịnh Lê Hùng, nếu ruột quả đã ngấm thuốc thì các cách như rửa bằng nước sạch, ngâm quả với nước muối cũng gần như không ăn thua.
Một cụ già bị tắc ruột vì ăn hồng ngâmKhoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện 103 vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Hoàn (58 tuổi ở Sa Pa, Lào Cai) trong trình trạng đau bụng, buồn nôn và nôn nhiều ra dịch dạ dày.
Hải sản trắng nõn, tươi hồng: Ngâm urê không dưới 2 lầnNhìn những mớ cá, tôm, mực… trắng nõn nà, tươi ngon bày bán ở chợ, ít ai biết rằng tất cả đã trải qua một giai đoạn tẩm ướp bằng các loại hóa chất như: thuốc tẩy trắng, đạm urê.
Hồng treo gió 500.000 đồng/kg, khách “khủng bố” đòi hàng phải khóa FacebookHồng ngâm là loại quả đã quá đỗi quen thuộc, thậm chí nhiều người đã phát ngán với loại quả này. Thế nhưng, hồng treo gió lại là một món ăn cực độc đáo mà không phải ai cũng có may mắn được ăn thử.
Bị khối bã khổng lồ trong dạ dày vì kết hợp thuốc bột với loại quả yêu thích của người ViệtDùng thuốc bột đông y để chữa xuất huyết và ăn thêm hồng ngâm, người đàn ông vô tình tạo điều kiện để bột và loại quả này kết hợp cùng thức ăn thành khối bã thức ăn khổng lồ, gây nên những cơn đau bụng dữ dội, tổn thương loét dạ dày.