Điểm sáng trong chuyển đổi số của ngành giáo dục Việt Nam tại Đà NẵngTrong những năm qua, hoạt động chuyển đổi số của các trường và cơ sở giáo dục tại Việt Nam đã thu được nhiều kết quả tích cực. Tiêu biểu có thể kể đến là danh hiệu Trường học điển hình Microsoft của hệ thống giáo dục Sky-Line.
Học trò ra quân thu gom rác để học sống xanhNgày 25/3, học sinh khối Tiểu học của hệ thống giáo dục Sky Line (Đà nẵng) đã ra quân thu gôm rác tại Công viên 29/3 và khu vực lân cận.
Hoạt động ngoại khóa: Trẻ học được kỹ năng, kiến thức xã hộiHoạt động ngoại khóa là một trong những nội dung không thể thiếu trong chương trình giảng dạy của các cấp học. Tuần lễ công dân nhỏ Sky-line - sự kiện thường niên tiêu biểu của Hệ thống Giáo dục Sky-line gồm chuỗi các hoạt động ngoại khóa trong 5 ngày được tổ chức nhằm tạo môi trường để học sinh có cơ hội cọ xát thực tế, ứng dụng kiến thức - kỹ năng, giao lưu và gắn kết cộng đồng.
The Gió Riverside triển khai hệ thống giáo dục cho trẻ 6 tháng đến 15 tuổiTập đoàn bất động sản An Gia (AGG) hợp tác, xây dựng trường mầm non Blue Sky và trường liên cấp tiểu học, trung học Pathway School, đồng thời ra mắt quỹ học bổng 1 triệu USD cho cư dân dự án The Gió Riverside.
Đắk Lắk cho học sinh nhiều địa phương nghỉ học 3 ngày tránh bão KalmaegiNhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên và hạn chế thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 13, Sở Giáo dục và Đắk Lắk cho học sinh các trường thuộc xã, phường ven biển được nghỉ học 3 ngày.
Làm sao để nhân viên lắp ốc vít, sửa ô tô cũng nói tốt tiếng Anh?Đại diện một trường cao đẳng nghề nêu rõ mong muốn lãnh đạo ngành giáo dục Hà Nội có kế sách mạnh mẽ trong việc dạy tiếng Anh cho sinh viên trường nghề.
“Tiếng nói Xanh” mùa 3: Năng lượng tuổi trẻ Việt thắp sáng khát vọng xanhHàng chục nghìn học sinh trên khắp 3 miền đang cùng hòa nhịp trong “Tiếng nói Xanh” mùa 3 - hành trình lan tỏa tinh thần sống xanh và hành động vì môi trường.
Bảng lương mới của giáo viên khi áp dụng hệ số lương đặc thùKhi áp dụng hệ số lương đặc thù đối với nhà giáo, lương của giáo viên sẽ tăng từ 1,15 lần đến 1,3 lần.
Đổi mới giáo dục ở trường tư thụcCùng với sự kết nối và hội nhập không ngừng của các quốc gia trên thế giới, giáo dục Việt Nam nói chung và các trường tư thục nói riêng cần phải đổi mới, tiệm cận được các chuẩn chung của thế giới nhưng vẫn đảm bảo nét đặc thù của giáo dục nước nhà.
Dạy tiếng Anh bắt buộc từ lớp 1, thay đổi cách thiĐổi mới phương thức thi, kiểm tra, đánh giá môn tiếng Anh là điểm đột phá trong đề án đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học vừa được Thủ tướng phê duyệt.
Cần tổ chức lại khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân trong giai đoạn mớiĐể đạt mục tiêu phát triển con người toàn diện như Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đề ra, Việt Nam cần sớm xây dựng một hệ thống giáo dục quốc dân mở, liên thông và hội nhập quốc tế.
AI sẽ là xung lực để đất nước vươn mìnhKhi “làn sóng AI” lan tỏa mạnh mẽ, việc phổ cập kiến thức và đưa AI vào giáo dục trở thành bước đi chiến lược để chuẩn bị nguồn nhân lực cho tương lai.