Tiểu đường và việc điều trị bằng insulinInsulin là một hormon quan trọng, giúp cơ thể hấp thu glucose - một trong những thành phần chính cung cấp năng lượng cho con người.
Bột ngũ cốc MethiChất xơ tự nhiên trong hạt Methi là galactomannan chiếm 50% trọng lượng hạt khô sẽ làm chậm hấp thu glucose sau bữa ăn của người bệnh tiểu đường. Chất xơ của hạt Methi rất ổn định khi chế biến, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, không gây đầy hơi...
Các loại đậu khô giúp giảm cân, ngăn ngừa ung thưĐậu khô là cách gọi chung của rất nhiều loại đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành... Một nghiên cứu cho thấy sử dụng các loại đậu khô giúp giảm tỷ lệ mắc nhiều loại ung thư.
6 công dụng nổi bật của lá vối với sức khỏeViệc đun hoặc pha nước nóng lá hoặc nụ hoa vối thường được dùng làm đồ uống ở Việt Nam và Trung Quốc. Trà vối có hương vị thơm ngon, thường được uống sau ăn giúp làm sạch miệng, hỗ trợ tiêu hóa.
Đường Vị An - Hỗ trợ giảm đường huyết với sản phẩm từ thảo dượcBệnh đái tháo đường bắt nguồn từ vấn đề rối loạn chuyển hóa insulin trong cơ thể, việc này dẫn đến lượng đường có trong máu quá cao. Bệnh có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng như: mù lòa, tình trạng suy thận và đột quỵ.
12 dấu hiệu cho thấy đường máu tăng caoHầu hết chúng ta đều tin rằng chỉ có những người mắc đái tháo đường mới có lượng đường cao trong máu. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể xuất hiện tình trạng này và có thể không chú ý đến những tác hại của nó gây ra đối với thần kinh, mạch máu và các cơ quan nội tạng.
Đường có liên quan như thế nào đến bệnh ung thư?Người bệnh ung thư có nên kiêng các thực phẩm chứa đường hay không, sản phẩm nào chứa đường nên sử dụng và thực phẩm nào nên hạn chế là thắc mắc của nhiều người bệnh.
Người bệnh ung thư có cần kiêng hoàn toàn đường?Các khuyến cáo cho đến thời điểm hiện tại là hạn chế sử dụng chứ không phải cấm sử dụng sử dụng đường, ngay cả với nhóm đường nhân tạo.
Điểm mặt các loại cây thuốc nam hỗ trợ chữa tiểu đường tuýp 2 hiệu quảSử dụng thảo dược bản địa hay các cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường giữ một vai trò ngày càng quan trọng. Đặc biệt, ở người mới mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, người tiền đái tháo đường, để giúp cơ thểtự cân bằng lại các rối loạn chuyển hóa khi đường trong máu cao.
Bệnh nhân đái tháo đường:Chọn màu thực phẩm mà ăn!Đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường, cho nên chế độ ăn hoàn toàn cấm các chất đường ngọt (sugary carbohydrate) mà chỉ được ăn đường bột (starchy carbohydrate), đặc biệt là loại có chỉ số đường huyết thấp.
Tăng glucose máu không do đái tháo đường!Nồng độ glucose máu được ổn định nhờ có sự cân bằng giữa hai hệ thống thần kinh nội tiết đối kháng nhau là hệ trực giao cảm làm tăng glucose và hệ đối giao cảm làm giảm glucose.
Loại thực phẩm "siêu đắng", kén người ăn nhưng có nhiều lợi ích tuyệt vờiMướp đắng tuy có mùi vị khó ngửi, khá kén người ăn nhưng lại chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, có tác động tích cực đến sức khỏe như ngừa bệnh tiểu đường, chống béo phì,...