Hải quân Mỹ đề nghị mua thêm gần 800 tên lửa TomahawkHải quân Mỹ đã yêu cầu 3 tỷ USD để mua 785 tên lửa hành trình Tomahawk cho năm tài chính 2027.
Mỹ dùng 3,6 triệu lít cà phê, 2 triệu lon nước tăng lực trong chiến sự IranMỹ đã huy động một lực lượng quân sự đông đảo, vũ khí hiện đại tới Trung Đông trong chiến dịch quân sự với Iran.
Đội tuyển cầu lông Việt Nam thắng lớn trong ngày ra quân giải châu ÁTrong ngày ra quân tại giải vô địch Cầu lông châu Á 2026, các tay vợt Việt Nam có màn thể hiện tốt khi vượt qua các đối thủ mạnh để ghi tên vào vòng chính thức.
Bí ẩn cặp long sàng có những cánh tay người "mọc ra" từ thân rồngTrải qua hàng trăm năm, đến nay những cánh tay "mọc ra" từ thân rồng trên cặp long sàng ở đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng tại Cố đô Hoa Lư vẫn còn là điều bí ẩn, chưa có lời giải đáp.
Cua hoàng đế đỏ Na Uy trở thành lựa chọn cao cấp cho quà tặng và tiệc cuối nămKhi năm cũ dần khép lại, không khí tri ân lan tỏa khắp Việt Nam. Gia đình sum họp, doanh nghiệp ghi nhận nỗ lực của nhân viên, các đối tác trao nhau những món quà thể hiện sự trân trọng.
Mỹ đã đạt được gì với 5 mục tiêu then chốt tại Iran?Tổng thống Donald Trump đã công bố 5 mục tiêu chính yếu và khẳng định Mỹ đang tiến gần đến đích. Nhưng thực tế trên chiến trường và bàn đàm phán cho thấy một bức tranh phức tạp hơn nhiều.
Tàu hộ vệ Asahi của lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản thăm Đà NẵngTrong 4 lưu lại Đà Nẵng, nhóm chỉ huy Tàu hộ vệ Asahi của lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản sẽ có nhiều hoạt động chào xã giao, giao lưu, tham quan địa điểm văn hóa địa phương.
Các nước đồng loạt lên tiếng khi Mỹ kêu gọi đưa tàu chiến tới gần IranNhật Bản, Hàn Quốc, Australia và một số nước đã lên tiếng phản hồi đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đưa tàu chiến tới eo biển Hormuz gần Iran.
Phản ứng của các nước khi Mỹ kêu gọi đưa tàu chiến tới eo biển gần IranTrung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp và Anh đã bày tỏ quan điểm sau khi Tổng thống Mỹ kêu gọi các nước đưa tàu chiến tới eo biển Hormuz.
6 nước ra tuyên bố chung về Hormuz, Iran và Nga cảnh báoAnh, Pháp, Đức, Italy, Hà Lan và Nhật Bản ra tuyên bố chung sẵn sàng hỗ trợ các nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn hàng hải tại eo biển Hormuz.
Biển người theo chân Quan Thánh Đế Quân xuất du ở Chợ LớnSáng 1/3, tại Hội quán Nghĩa An (TPHCM) diễn ra Lễ Nghinh Ông Quan Thánh Đế Quân tuần du, thu hút hàng nghìn người dõi theo đoàn diễu hành, mở màn chuỗi hoạt động Tết Nguyên tiêu 2026.
Việt Nam - Điểm sáng tăng trưởng của cá hồi Na Uy trong năm 2026Mục tiêu xuất khẩu 60.000 tấn cá hồi sang Việt Nam được đặt ra cho 5 năm tới sau đà tăng trưởng ấn tượng trong năm 2025, khi sản lượng xuất khẩu cá hồi tươi sống Na Uy sang Việt Nam tăng 40% so với năm 2024.