Hàng nghìn ha "vàng xanh" chết dần, nông dân lo tái nghèoCác loại cây nứa, vầu, luồng được mệnh danh là "vàng xanh" của người dân huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, các loại cây này đang bị chết khô khiến người dân lo lắng.
Bí ẩn Hòn Cấm ở thượng nguồn sông KônKhu vực rừng có tục danh Hòn Cấm thuộc thôn Tiên Hòa, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định được dân làng xem như báu vật. Bao đời nay dân làng chung tay gìn giữ, bảo tồn.
Người đàn ông làm giàu từ 6 con vật "thích bóng đêm"Từ 6 con dúi giống, ông Chiến ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An phát triển lên hàng trăm con. Gia đình ông không chỉ thoát nghèo nhờ con vật ưa bóng tối này mà còn chia sẻ kinh nghiệm với người khác.
Tiết lộ bất ngờ về 169 hạt sen Việt Nam đầu tiên vừa bay vào vũ trụTừ một loài cây mọc giữa ao làng, hạt sen Việt Nam nay đã vượt tầng khí quyển để mở ra những cơ hội chưa từng có.
Phát hiện loài thực vật mới, đặt theo tên người đàn ông hơn 40 năm giữ rừngCác nhà khoa học vừa công bố một loài thực vật mới được phát hiện tại khu vực rừng Quảng Bình và Quảng Trị. Loài này được đặt theo tên một người đã dành hơn 40 năm bảo vệ rừng.
Doanh nghiệp tàn phá hơn 32.000m2 rừng phòng hộQuá trình khai thác đá nguyên liệu sản xuất xi măng, Công ty TNHH Duyên Hà ở Ninh Bình đã vùi lấp 32.382m2 rừng phòng hộ. Sai phạm của doanh nghiệp quá rõ nhưng chính quyền lại đang “lúng túng” xử lý.
Vì sao chuyển đổi 38ha rừng phòng hộ tự nhiên để sản xuất xi măng?Doanh nghiệp xin chuyển đổi trên 38,1ha rừng phòng hộ tự nhiên ở tỉnh Ninh Bình để khai thác mỏ đá vôi sản xuất xi măng và đã nộp đủ gần 20 tỷ đồng nghĩa vụ trồng rừng thay thế.
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp gỡ cựu chiến binh Chiến dịch Hồ Chí MinhTổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt, lắng nghe chia sẻ của các tướng lĩnh, cựu chiến binh Chiến dịch Hồ Chí Minh về sự phát triển của đất nước.
Vì sao công an không khởi tố doanh nghiệp tàn phá 32.000m2 rừng?Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc Công ty TNHH Duyên Hà vùi lấp, tàn phá hơn 32.000m2 rừng phòng hộ ở thành phố Tam Điệp.
Góc nhìn pháp lý vụ một phụ nữ bị tạm giam vì thuê người phá rừngTheo luật sư, trường hợp phụ nữ thuê người phá rừng để trồng keo, bạch đàn ở Gia Lai có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.
Ninh Bình đẩy mạnh kiểm soát tăng huyết áp trong cộng đồngTăng huyết áp không gây đau, không gây sốt, cũng không khiến người bệnh phải nằm viện ngay, nhưng lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong sớm, đột quỵ, suy tim và tàn tật lâu dài.
Nửa thế kỷ sau chiến tranh và câu chuyện ngành hoa Việt chạm tới không gianHành trình chuyển mình của ngành hoa Việt bắt đầu từ những bước đi âm thầm trong phòng thí nghiệm, lan tỏa đến ruộng đồng, thung lũng, cao nguyên - và giờ đây, bay vào vũ trụ.