Nhà hàng hơn 2 thập kỷ ở TPHCM đưa bào ngư, vàng lá vào dimsumBuổi sáng, nhà hàng Chit Chat (quận 5, TPHCM) luôn tấp nập khách ra vào. Nhiều người tìm đến đây để thưởng thức những món dimsum (điểm tâm) độc đáo như xíu mại bào ngư, há cảo than tre dát vàng...
Xe há cảo của bà cụ 80 tuổi: Khách nườm nượp, người dưng phụ bán nhiệt tìnhHơn 20 năm qua, bà Nguyệt (80 tuổi, quận 5) mưu sinh bằng xe há cảo, xíu mại và súp cua trong hẻm nhỏ. Dù tuổi cao, bà vẫn cố gắng bán hàng đều đặn, không nghỉ ngày nào.
Món ăn có hình thù kỳ dị nhưng được coi là đặc sản ở NhậtAriake Dumplings là những chiếc há cảo độc đáo của Nhật Bản được trang trí bằng đầu những con waruboro - hay còn gọi là cá bống lươn.
Vì sao 7 món ăn Tết này mang lại may mắn cho người Trung Quốc?Cùng khám phá những món ăn truyền thống của người Trung Quốc giúp đem lại tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng cho năm mới.
Quán "mì chờ" kỳ công 10 tiếng, bán vèo 500 bát mỗi tối ở Hải PhòngDù lúc cao điểm phải xếp hàng dài hay chờ đợi cả nửa tiếng đồng hồ nhưng nhiều thực khách vẫn vui vẻ, háo hức được thưởng thức món "mì chờ" có tuổi đời gần 30 năm trên phố Kỳ Đồng (Hải Phòng).
Trải nghiệm văn hóa Dimsum từ Trung Hoa tại khách sạn Hà NộiNhững chiếc Dimsum nhỏ xinh nhưng lại vô cùng tinh tế khi gói ghém trọn vẹn truyền thống và tinh thần của người dân Trung Hoa từ nghìn đời là món quà ý nghĩa mà Khách sạn Hà Nội mong muốn dành cho những vị khách quý của mình!
Loài cá nặng 15 tấn, "há miệng chờ sung" đợi cá con tự nhảy vào mồmĐể thích nghi với vùng biển ô nhiễm, loài cá voi Eden sống ở vịnh Thái Lan phải đổi chiến thuật săn mồi mới bằng cách ngoi lên mặt nước há miệng, đợi những con cá nhỏ tự nhảy vào mồm.
Sang Trung Quốc uống trà sữa, ăn mực nướng thả ga chỉ với 600.000 đồngĐược mua pháo, đốt pháo nổ đùng đùng và ăn mực nướng, uống trà sữa với hương vị khác lạ là những trải nghiệm thú vị mà Hạnh Hạnh - một travel blogger lần đầu có được.
Bếp Ngon: Bí quyết tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo cho hương vị mỳ vằn thắnCông đoạn chế biến mỳ vằn thắn cần đến rất nhiều công phu và tỉ mỉ. Không dễ gì để thưởng thức được một bát mỳ ngon, mang đầy đủ hương vị khiến cho thực khách khi ăn đến thìa nước dùng cuối cùng vẫn thấy vị ngọt đọng lại nơi đầu môi. Kỳ này, Bếp Ngon cùng diễn viên Việt Anh và một đầu bếp nổi tiếng Hà Thành sẽ tiết lộ cho độc giả cách thức “chuẩn” nhất để làm nên vị mỳ vằn thắn đúng điệu.
Cộng đồng mạng thích thú với "đậu biếc 8 món" hấp dẫn của mẹ đảm TPHCMỞ nhà mùa dịch, tận dụng giàn hoa đậu biếc trong vườn, chị Nguyễn Thụy Hoàng Anh đã sáng tạo thành những món ăn vô cùng ngon và đẹp mắt khiến cộng đồng mạng thích thú.
Những món ăn hấp dẫn của người Hoa ở Sài GònHủ tiếu hổ, sủi cảo, bánh mì phá lẩu… đều là những món ăn hấp dẫn của người Hoa tại Sài Gòn. Thưởng thức những món ăn đó, bạn sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn cùng những nét đặc trưng của ẩm thực người Hoa.
Bán bún riêu Nam Bộ, mỳ vằn thắn, bà chủ tậu đất, mua nhà phố cổ Hà NộiMỗi ngày bán hơn 1 tạ bún, chỉ sau một vài năm bán bún riêu Nam Bộ, bà Thủy tậu được đất, mua nhà ở phố cổ Hà Nội.