Gốc tự do “tàn phá” bộ nãoKhông chỉ là tổng chỉ huy toàn bộ hoạt động của con người, bộ não còn là cơ quan “béo” nhất cơ thể với cấu trúc chứa hơn 60% lipid. Vì thế không khó hiểu khi não trở thành “miếng mồi ngon” của gốc tự do - tên “hung thần” có tiếng “khoái khẩu” các món mỡ!
Gốc tự do - "Kẻ giấu mặt" gây ung thư và tàn phá sắc đẹpGần đây, ít nhiều có thể bạn đã nghe nói đến các thuật ngữ “gốc tự do”. Cách đây vài thập kỉ, thập chí chúng còn rất ít khi được nhắc đến trong giáo trình của các trường Đại học Y khoa lớn trên thế giới, nhưng đến nay, chúng đã và đang xuất hiện ngày một nhiều trên các mặt báo, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, và nhất là các bài báo nghiên cứu khoa học. Điều gì khiến các nhà khoa học quan tâm đến nó như vậy? Nó có tác động gì đến sức khỏe của chúng ta?
Tăng nguy cơ đột quỵ vì gốc tự doBệnh mạch máu não đe dọa nghiêm trọng sức khỏe con người với tỷ lệ mắc, tử vong, tàn phế và tái phát đều rất cao. Đồng thời, bệnh thường đi kèm những biến chứng nguy hiểm luôn chực chờ cướp đi tính mạng bệnh nhân.
Ăn rau trái: Chống lại gốc tự do, giảm lo bị ung bướuCác gốc hóa học tự do thường hình thành từ các chuyển hóa trong cơ thể. Khi chúng tích lại với nồng độ cao khiến cơ thể bị stress oxy hóa, làm tổn thương DNA, protein, màng tế bào….và đưa đến sự lão hóa, phát triển ung thư…..
Đông trùng hạ thảo khử gốc tự do phòng ngừa nguy cơ ung thưĐể tăng sức đề kháng, phòng ngừa nguy cơ ung thư và các bệnh tật nguy hiểm có rất nhiều cách để lựa chọn , trong đó đặc biệt tốt là là Đông trùng hạ thảo - loại thảo dược quý gắn liền với người Đông Á từ hàng ngàn năm nay. Vậy thảo dược này có gì mà tốt đến vậy?
Ăn gì sau khi tập thể dục để tăng hiệu quả chống lão hóa, ngừa ung thư?Trong quá trình tập thể dục, vận động mạnh, các quá trình chuyển hóa được tăng tốc, dẫn đến lượng gốc tự do được sinh ra nhiều hơn. Sau buổi tập, các gốc tự do này sẽ tích tụ ở khắp nơi trong cơ thể.
Bài toán sức khỏe và giải pháp từ nước ion kiềm hydrogenNước ion kiềm có hàm lượng hydrogen cao cùng chỉ số oxy hóa ORP âm sâu có hiệu quả chống oxy hóa vượt trội cùng khả năng vô hiệu hóa các gốc tự do có hại trong cơ thể.
Bật mí của chất chống oxy hóa trong trái kiwiCụm từ “gốc tự do” và “chất chống oxy hóa” ngày càng được nhắc tới nhiều trong những năm gần đây. Và hoa quả luôn là những “chiến binh” giàu các chất chống ôxy hóa nhất, giúp cơ thể đánh bật các gốc tự do 1 cách tự nhiên.
Ăn gừng giúp chống ung thư, kéo dài tuổi thọGừng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể và ngăn ngừa sự oxy hóa gây hại cho tế bào.
Nhãn tốt cho sức khỏe nhưng chỉ nên ăn vừa đủNhãn có chứa chất chống oxy hóa và vitamin C, có lợi cho việc bảo vệ chống lại tác hại của các gốc tự do, chống lão hóa, bổ dưỡng, an thần.
Công dụng chữa bệnh của lá ổi có thể bạn chưa biếtChiết xuất lá ổi đã được chứng minh có tác dụng chống ung thư. Điều này có thể là do hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào.
05:02Giải pháp phòng ngừa nguy cơ đột quỵ từ thiên nhiênOTiV chứa tinh chất thiên nhiên quý Blueberry và Ginkgo Biloba, giúp trung hòa gốc tự do, bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường máu lên não, từ đó hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ, mất ngủ, đau đầu hiệu quả.