Gỏi chay ngũ sắc, món khai vị cho tiệc đầu năm hoan hỉTrên mâm khai tiệc, bạn cũng có thể chuẩn bị một ít gỏi cuốn ngũ sắc chay, ăn cùng với bánh phồng tôm, gỏi chay cũng rất ngon. Làm món gỏi cuốn này thì vô cùng đơn giản.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Trót mê ẩm thực Việt Nam, người đàn ông Ấn Độ mang món ăn Việt về quêSau nhiều lần tới Việt Nam du lịch, anh Sahil Sambhi người Ấn Độ đam mê ẩm thực Việt. Khi quay lại quê nhà, anh quyết định mở một nhà hàng mang hương vị Việt tại đây.
Vu Lan: Mùa trao gửi yêu thương, tỏ lòng hiếu hạnh bằng bữa cơm nhà đầm ấmVới nhiều cha mẹ, việc được cùng con ăn bữa cơm, trò chuyện cùng con là món quà quý giá.
"Dọn tủ lạnh" sau dịp Tết tránh lãng phí đồ ănChỉ cần một chút sáng tạo trong khâu chế biến là có thể xử lý những món ăn "nhìn phát ngán" ngày Tết trở nên hấp dẫn.
Hơn 60 món chay đã xác lập kỷ lục Việt NamChiều ngày 4/12, kỷ lục cuộc thi quy tụ được nhiều món chay nhất Việt Nam đã được xác lập cho cuộc thi nấu món chay. Cuộc thi này trong khuôn khổ chương trình lễ hội Món ngon các nước tại TPHCM.
Phó Chủ tịch nước dự đêm văn hóa “Tịnh Yến: Quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa”Trong khuôn khổ Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 tại TP Huế (26-29/9), tối 27/9 tại Bảo tàng Văn hóa Huế, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự đêm văn hóa “Tịnh Yến: Quyền năng phụ nữ và bản sắc văn hóa”.
6 món ăn “thất truyền” ở Việt Nam hằng trăm năm giá 2 triệu đồngPhóng viên đã được tiếp cận với 6 món ăn độc đáo, cầu kỳ được chế biến theo nguyên bản lúc dâng vua trong yến tiệc hoàng cung. Đặc biệt, 6 món ăn này chưa từng xuất hiện sau hàng trăm năm thất truyền.
Rằm tháng Giêng 2019: Nên cúng vào ngày, giờ nào là đẹp nhất?Năm 2019, rằm tháng Giêng rơi rơi vào ngày 19.2 dương lịch. Thời gian cúng rằm tháng Giêng tốt nhất là vào sáng 19.2.2019 (tức ngày 15 âm lịch).
Đoàn tỷ phú Ấn Độ đến Hà Nội được đãi cốm làng Vòng, có đầu bếp riêngMột số khách sạn 4-5 sao ở Hà Nội dự kiến đón tiếp đoàn của tỷ phú Ấn Độ cho biết đã thuê đầu bếp bản địa tới phục vụ theo tín ngưỡng của khách, đồng thời tiếp đãi những món ăn đặc trưng của Hà Nội.
Cân bằng ngũ hành trong món ăn Việt giúp tăng cường sức khỏeNgười Việt ta từ bao đời đã biết ứng dụng triết lý âm dương ngũ hành trong các mọi mặt đời sống, bao gồm cả ẩm thực. Theo đó, hài hòa âm dương giữa các nguyên vật liệu hay gia vị của món ăn, luôn được chú trọng cân bằng để tăng thêm vị giác cũng như sức khỏe con người.