Trường gắn mác “quốc tế”: Hàng nhái kiếm tiền và lỗ hổng quản lýVề bản chất hầu hết những người sáng lập và đầu tư cho nhiều trường gắn mác “quốc tế” hiện nay ở Việt Nam thường không bắt nguồn từ mục đích làm giáo dục mà là làm kinh tế bằng kinh doanh giáo dục.
Bộ GD&ĐT: Trường tự gắn mác “quốc tế” là sai quy địnhNếu tên trường trong quyết định cho phép thành lập không có chữ "quốc tế" mà trường tự thêm vào là trường đã thực hiện sai quy định.
Sau vụ học sinh Gateway tử vong, nhiều trường “âm thầm” gỡ danh xưng “quốc tế”Sau vụ học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong, nghi do bị bỏ quên trên xe ô tô, nhiều người tá hoả khi biết một số trường tự gắn mác “quốc tế” để thu hút người học. Hiện, một số trường đã “âm thầm” bỏ chữ “quốc tế” sau thông tin các cơ quan chức năng sẽ rà soát.
Khi sân bay Long Thành mang mã TPHCM trên bản đồ hàng không quốc tếSân bay Long Thành được xây ở tỉnh Đồng Nai nhưng khoác lên mình mã định danh của TPHCM. Đây là nước cờ "cộng sinh chiến lược" giữa 2 địa phương vùng Đông Nam Bộ.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự hội nghị toàn quốc ngành Tuyên giáo và Dân vậnTổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Quản lý thị trường kiểm tra 27.500 vụ, phanh phui loạt hàng giả quy mô lớnNăm 2025, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, xử lý nhiều vụ hàng giả, hàng lậu lớn, thu gần 372 tỷ đồng, song vi phạm trên thương mại điện tử vẫn gia tăng.
Toyota: Nhiều ô tô không thực sự là xe hybrid vẫn được gắn mác hybridToyota cho rằng không thể xem các xe sử dụng hệ thống mild-hybrid 48V là xe hybrid đúng nghĩa, đồng thời kêu gọi các hãng khác “trung thực” hơn trong cách quảng bá công nghệ của mình.
Khánh thành Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2Ngày 19/12, Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai cơ sở 2, mỗi viện có quy mô 1.000 giường chính thức được khánh thành. Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai đã lắp đặt hệ thống máy móc chuyên sâu và chạy thử.
Vì sao hàng giả, hàng nhái vẫn tràn lan mà không xử lý được?Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho biết dù hàng giả, hàng nhái vẫn tràn lan nhưng việc xử lý gặp khó do cơ quan chức năng phải chứng minh bằng pháp luật.
Đầu tư cho tri thức trong kỷ nguyên hội nhập: Lời giải tài chính từ PGBankNhu cầu đào tạo chất lượng cao cũng như du học của người Việt tăng mạnh, kéo theo áp lực tài chính dài hạn. Những giải pháp tín dụng chuyên biệt như của PGBank đang trở thành đòn bẩy giúp hành trình đầu tư cho tri thức bền vững hơn.
Cao Bằng xây dựng nhiều sản phẩm du lịch nông thôn hấp dẫnCao Bằng tập trung phát triển các làng nghề truyền thống gắn với du lịch. Việc khai thác hiệu quả các điểm du lịch cộng đồng đang thu hút được nhiều khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.
Vụ Mailisa: Thu 300 cây vàng, 100 sổ đỏ, 12 siêu xeQuá trình điều tra vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Mailisa, cơ quan chức năng thu giữ 3 tỷ đồng, 400.000 USD, 300 lượng vàng SJC, 100 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.