Món gỏi nhệch kỳ công ăn kèm chục loại gia vị, giá tiền triệu "hút" kháchĐược làm từ nguyên liệu quen thuộc của vùng biển xứ Thanh - cá nhệch kết hợp với riềng giã nhỏ, thính gạo rang,... món gỏi kỳ công này trở thành đặc sản hút khách.
“Giải độc” cho cá ngừCó một cách loại trừ enzym và histamine độc của cá ngừ là: khi làm cá ngừ, ta chẻ đôi con cá theo đường xương rồi cắt khúc cỡ 10cm và ướp 30 phút với một ít đu đủ xanh, hoặc trái thơm (khóm), hoặc gừng tươi bằm giã nhỏ và gia vị rồi mới kho nấu.
Cứ viêm khớp lại uống thuốc giảm đau?Nhiều người cứ thấy khớp tay, khớp gối lên cơn đau là lo đi tìm các loại thuốc nam, lá cây mang về sắc uống, hoặc giã nhỏ đắp lên chỗ đau. Một số khác lại cho rằng viêm khớp là bệnh tự miễn, không thuốc thang điều trị. Hai quan niệm cực đoan trên đều có hại.
Ăn nhiều rau răm có gây hại?Rau răm là một loại rau quen thuộc trong đời sống hằng ngày, nhưng ít ai biết được đây còn là loại rau có nhiều công dụng quý giá.
Món "bánh gạo gương" độc đáo mang đến may mắn trong văn hóa Tết Nhật BảnKhông chỉ đơn thuần là vật trang trí lễ hội, những chiếc bánh gạo Kagami mochi còn đóng vai trò quan trọng, biểu tượng cho năm mới thịnh vượng ở Nhật Bản.
Bí quyết làm chè đâm bán trăm chai mỗi ngày, dân thị trấn sống ổnKhông phải cứ giã lá chè ra là thành món chè đâm. Để có một cốc chè đâm đúng chuẩn, người đâm chè cũng phải "thủ" bí quyết riêng.
Cá - nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn ngày TếtTrong văn hóa Trung Quốc, từ "cá" mang ý nghĩa giàu có, sung túc. Còn người dân Singapore tin rằng, ăn cá ngày đầu năm mới sẽ mang lại may mắn cho cả năm.
Dễ làm với món bò khô tại nhà ngày TếtBò khô là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình vào dịp Tết. Sắp đến Tết Ất Tỵ, hãy cùng tham khảo công thức làm bò khô tại nhà của chị Thúy Vân và Thu Dung để gia đình bạn có thể thưởng thức.
Món giò xào ngon ngày Tết cổ truyềnGiò xào giòn sần sật từ tai, ngậy từ má, hồng nhạt từ thịt chân giò, đen óng từ mộc nhĩ, lấm tấm hạt tiêu the cay. Đây là món ngon thường thấy trong cỗ Tết cổ truyền miền Bắc.
Hướng dẫn làm mứt gừng thơm, dẻo nhâm nhi ngày TếtMứt gừng truyền thống là sự kết hợp giữa gừng tươi, đường và một chút muối để tạo ra món ăn vừa có vị cay nồng đặc trưng, vừa ngọt ngào đậm đà.
Bài thuốc từ mật ong, tỏi, gừng... phòng bệnh trong ngày TếtBác sĩ Nguyễn Minh Trang, Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mật ong, tỏi, gừng, hay lá tía tô, kinh giới, hành... đều có thể sử dụng làm bài thuốc phòng bệnh.
Cuộc gặp gỡ giàu ý nghĩa của 12 học sinh Điện Biên tại Hà NộiNgày 18/1, 12 học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Ta Ma (Điện Biên) có cuộc gặp gỡ giàu ý nghĩa với học sinh Hà Nội. Đây là lần đầu tiên các em trải nghiệm Tết Nguyên đán tại Thủ đô.