Lãnh đạo đối lập Syria lần đầu lên tiếng về các cuộc tấn công của IsraelLãnh đạo phe đối lập Syria, lực lượng đã lật đổ chính quyền Tổng thống Bashar Assad, lên tiếng về các vụ tấn công ồ ạt của Israel gần đây cũng như việc Tel Aviv tiến quân vào lãnh thổ Syria.
Phe đối lập bất ngờ lệnh rút quân khỏi các thành phố của SyriaCác lực lượng vũ trang của phe đối lập sẽ được thay thế bằng các đơn vị cảnh sát và lực lượng an ninh nội bộ có liên quan tới nhóm Hayat Tahrir al-Sham.
Nga ký hợp đồng vũ khí 4,5 tỷ USD với 15 quốc gia đầu năm 2025Kinh nghiệm thực tế tích lũy được từ những hoạt động tác chiến gần đây đã giúp vũ khí của Nga trở nên khác biệt, được định vị như một lựa chọn cạnh tranh trên thị trường vũ trang toàn cầu.
Nguồn cơn khiến chính quyền Assad bị lật đổ chóng vánh ở SyriaLực lượng quân đội yếu kém, sự hỗ trợ của đồng minh giảm sút là những yếu tố góp phần dẫn đến việc chính quyền Syria sụp đổ nhanh chóng.
Chính biến Syria có làm thay đổi cục diện Trung Đông?Sự sụp đổ của chính quyền Tổng thống Assad không chỉ vẽ lại bản đồ Syria; nó còn định nghĩa lại động lực quyền lực của Trung Đông.
Bài toán khó của ông Putin trước nguy cơ mất căn cứ quân sự ở SyriaNếu Nga để mất đi các căn cứ quân sự tại Syria thì điều đó sẽ làm tổn hại đến khả năng khuếch trương sức mạnh của Moscow ở Trung Đông và châu Phi.
Ai sẽ nắm quyền "chèo lái" Syria sau khi chính quyền Assad bị lật đổ?Việc các phe nhóm tìm được tiếng nói chung và thống nhất đường lối lãnh đạo sau khi chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad sụp đổ là viễn cảnh khó khăn ở Syria.
Số phận mong manh của căn cứ quân sự Nga sau "cơn địa chấn" SyriaCác căn cứ quân sự của Nga tại Syria đang bị đe dọa nghiêm trọng khi lực lượng nổi dậy mở rộng các vùng kiểm soát ở Syria.
00:47Phiến quân tiến vào dinh tổng thống Syria ở AleppoVideo được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy lực lượng phiến quân tiến vào dinh tổng thống Syria ở Aleppo giữa lúc giao tranh căng thẳng.
Vì sao chiến sự Syria bất ngờ bùng phát trở lại vào thời điểm này?Cuộc nội chiến ở Syria, vốn tạm lắng trong vài năm qua, lại bất ngờ bùng phát mạnh trở lại, vào thời điểm thế giới đang đối mặt nguy cơ bùng nổ Thế chiến III.
Trung Quốc hối thúc công dân rời Syria càng nhanh càng tốtTrung Quốc khuyến cáo công dân của mình ở Syria nhanh chóng rời khỏi quốc gia này khi tình hình an ninh ngày càng xấu đi.
Động thái mới của Nga ở Syria sau "cơn địa chấn" rung chuyển Trung ĐôngNga đã tiến hành đàm phán với chính quyền mới ở Syria để đảm bảo việc duy trì các căn cứ quân sự tại đây.