Thành viên Big Bang đến TPHCM, thưởng thức món ngon tại nhà hàng nổi tiếngDaesung đến nhà hàng Tân Hải Vân ở quận 1 để trải nghiệm ẩm thực, thưởng thức một số món như heo quay, chả giò,… Anh khen các món ngon đến nỗi "muốn ở thêm một ngày để ăn".
Hàng giò chả đông nhất Hà Nội 70 năm dùng chiếc cân đĩa... "rách" trăm tuổiKhách quen ở cửa hàng này thường truyền tai nhau về "báu vật" của quán, thứ chuyên để "cân đo đong đếm" giò chả xuyên suốt 3 đời.
Phu nhân Ngô Phương Ly gặp mặt thân mật BLĐ Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEANTrưa 11/10, bà Ngô Phương Ly - Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm - đã có cuộc gặp thân mật, cùng mặc áo dài, dùng bữa và thưởng trà với Ban chấp hành Nhóm Phụ nữ cộng đồng ASEAN (AWCH).
Gia đình 4 thế hệ làm giò chả thu 400 triệu đồng mỗi nămMỗi tháng anh Nguyễn Đức Thọ có thu nhập ổn định hơn 30 triệu đồng từ làm nghề giò chả. Anh Thọ là truyền nhân thứ 4 của gia đình và gắn bó với công việc này gần 20 năm qua.
Cây giò xào ở Yên Bái có kích thước khổng lồ nặng 40kg, dài 4mSau khi gói xong cây giò xào nặng 40kg, chủ một cửa tiệm giò chả ở thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, chia thành các phần nhỏ khoảng 1kg để bán luôn cho thực khách với giá 120.000 đồng/kg.
40 tấn thịt đông lạnh hôi thối suýt bị làm giò chả nhiễm dịch tả lợn châu Phi40 tấn thịt đông lạnh hôi thối của chủ một cơ sở làm giò chả tại Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm. Toàn bộ số hàng này đều đã bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi.
Phát hiện 14kg hàn the trong cơ sở sản xuất giò chảTrong quá trình kiểm tra một cơ sở sản xuất giò chả ở huyện Lý Nhân, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này có 1 bao chứa đến 14kg hàn the. Phía Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường đã lập biên bản và phạt hành chính cơ sở này 30 triệu đồng.
Mang nhiều món đến công viên, Lễ hội Phở đảm bảo an toàn thực phẩm thế nào?Tại Lễ hội Phở 2024, ngoài hàng chục quầy phở sẽ có nhiều món ăn khác được mang đến phục vụ ở không gian công viên.
Viên chức Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ háo hức làm chả giò Việt NamTrong buổi giao lưu văn hóa - ẩm thực mang tên “Hội ngộ Việt Nam – Hoa Kỳ: Ẩm thực kết nối trái tim”, các nhân viên của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM đã xắn tay vào bếp, cùng học cách làm chả giò Việt Nam.
Giò, chả, dồi có xuất xứ từ Pháp?Nhiều người nghĩ Giò, chả, dồi là những món này là thuần Việt, nhưng theo nhiều tài liệu và quan sát, suy luận riêng của tôi - đó là những món ăn xuất hiện từ thời thuộc địa.
Kinh hoàng xem các công đoạn làm giò chảSử dụng nguyên liệu giá rẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm kém kèm phụ gia, hóa chất không xuất xứ, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng là tình trạng đang diễn ra tại một số cơ sở sản xuất giò, chả ở xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu (Hưng Yên).
Giật mình với kỹ nghệ “mặc áo mới” cho giò chả ôi thiuNhững miếng chả rán sẵn mới nằm trộn lẫn với chả thiu, ôi, ế được gom lại từ các quán bán không hết về rán lại, rồi đóng túi giao cho nhà hàng, các quán ăn..., giá vẫn không giảm - là kỹ nghệ quay đời để biến giò chả ôi, thiu thành thơm ngon như mới ra lò.