Phê bình 4 địa phương có số người chết do TNGT tăng caoTrong 6 tháng đầu năm, 4 địa phương tỉnh Quảng Trị có số người chết do TNGT tăng cao gồm các huyện: Hướng Hóa, Đakrông, Vĩnh Linh và TX Quảng Trị. Ban ATGT tỉnh này đã phê bình, yêu cầu địa phương kiểm điểm, rút kinh nghiệm nhằm hạn chế sự gia tăng TNGT.
Bệnh viện Việt Đức giảm mạnh số ca nặng, ca tử vong do tai nạn giao thôngHai tuần đầu năm, số ca tai nạn giao thông (TNGT) đến Bệnh viện Việt Đức có sự thay đổi rõ rệt so với cùng kỳ 2024. Theo đó, số ca nặng, buộc phải mổ cấp cứu, tử vong do TNGT đều giảm xuống.
50% số ca cấp cứu ngày Tết tại Bệnh viện Việt Đức là tai nạn giao thôngTrong ca trực mùng 5 Tết, đến 9h30 sáng, các bác sĩ trực tiếp nhận 15 bệnh nhân cấp cứu, trong đó một nửa là do tai nạn giao thông (TNGT), ngoài ra có tai nạn pháo nổ, nổ bình ga, tai nạn sinh hoạt...
Hơn 900 ca bệnh đón giao thừa ở Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ sẵn sàng cấp cứuChiều 28/1, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy.
Việt Nam có 77 triệu xe máy, cứ 1.000 dân có 770 người sở hữu xe máyĐến tháng 9, Việt Nam đã có 77 triệu xe máy đăng ký, đưa tỷ lệ sở hữu xe máy trên 1.000 dân tới 770 xe, thuộc hàng cao nhất thế giới.
Tăng mức xử phạt có thể góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thôngLuật sư Lê Hồng Hiển đánh giá, việc tăng mức xử phạt là một trong những giải pháp để góp phần hạn chế hành vi vi phạm giao thông, từ đó giảm thiểu các vụ tai nạn.
Xe của thanh tra giao thông như xe đạp điện, không đuổi nổi người vi phạm"Ngay cả mấy chiếc xe của Thanh tra giao thông coi như để trong nhà xe luôn. Có một số chiếc chạy như xe đạp điện, 2 ông thanh tra đèo nhau chạy không lại, không xử phạt gì được hết".
Hà Tĩnh phê bình 4 huyện, thị để số vụ TNGT tăng caoĐể số vụ TNGT và số người chết vì tai nạn tăng cao hơn rất nhiều so với bình quân nhiều năm trước, 4 địa phương tại Hà Tĩnh là thị xã Kỳ Anh, các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Hương Sơn đã bị UBND tỉnh này phê bình.
Người chết do tai nạn giao thông tăng đột biến, 6 địa phương bị phê bìnhTrong 2 tháng đầu năm, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, chết 25 người, 21 người bị thương. 6 địa phương đã bị phê bình vì để xảy ra nhiều vụ tai nạn làm số người chết tăng đột biến.
36 người chết vì tai nạn giao thông trong hai ngày nghỉ lễTheo Văn phòng Bộ Công an, sau 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, cả nước đã xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 36 người, bị thương 33 người. So với cùng dịp năm 2018, TNGT tăng cả về số vụ, số người chết và bị thương.
Hơn 1.500 người chết vì tai nạn giao thông trong 2 tháng đầu nămỦy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra 3.345 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết hơn 1.500 người, bị thương hơn 2.500 người. So với 2 tháng đầu năm 2017, TNGT giảm cả số vụ, số người chết và số người bị thương.
Hơn 8.000 người chết vì tai nạn giao thông trong năm 2017Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong năm 2017, toàn quốc xảy ra 20.080 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 8.279 người, bị thương 17.040 người. So với năm 2016, TNGT giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương nhưng tính trung bình mỗi ngày vẫn có khoảng 23 người mất mạng trên đường.