Đề xuất rót ngân sách hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo lao độngDự thảo nghị định mới của Chính phủ đề xuất hỗ trợ tối đa 100% học phí đào tạo lao động cho doanh nghiệp hoạt động trong một số ngành nghề ưu tiên, công nghệ cao, chuyển đổi số và công nghệ xanh.
Khi thầy cô cấm học sinh dùng AI viết bàiVấn đề không còn là có cho học sinh dùng công nghệ hay không mà là dạy các em dùng công nghệ như thế nào.
CEO High School: Trường THPT được nhiều phụ huynh làm kinh doanh lựa chọnNhiều phụ huynh làm kinh doanh đang thay đổi cách chọn trường cấp 3, khi không chỉ nhìn vào điểm số mà ưu tiên môi trường giúp con rèn tư duy làm chủ, tư duy doanh nhân từ sớm. Trong đó, CEO High School được nhiều cha mẹ quan tâm.
Xác định nhóm đánh hội đồng khiến nữ sinh lớp 7 nhập việnCó 5 học sinh thuộc 3 trường tiểu học và THCS tại địa bàn tỉnh Quảng Trị liên quan đến vụ xô xát khiến một nữ sinh lớp 7 phải nhập viện điều trị.
Lịch nghỉ hè của hàng loạt trường học ở TPHCMTheo kế hoạch năm học, học sinh TPHCM sẽ nghỉ hè trước 31/5. Trong đó, tuỳ kế hoạch, nhiều trường cho học sinh nghỉ hè trong khung từ 27/5 đến 29/5.
Đề xuất chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp tham gia đào tạo nghềBộ Tài chính đề xuất một số ưu đãi cho doanh nghiệp khi tham gia hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong việc đào tạo nhân lực.
Bảng điểm không là thước đo duy nhất khi giáo dục chọn đích đến là hạnh phúcThay vì chạy đua theo những tấm huy chương hay bảng điểm xuất sắc, xu hướng giáo dục hiện đại đang dịch chuyển về giá trị cốt lõi: đồng hành, định hướng, dẫn dắt và truyền cảm hứng.
Gia tộc giàu nhất Ấn Độ quyền lực cỡ nào?Không chỉ sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ USD, gia tộc Ambani còn được xem là “đế chế kinh doanh” có tầm ảnh hưởng sâu rộng bậc nhất Ấn Độ, trải dài nhiều lĩnh vực.
Tìm người tài cho giáo dụcMuốn nâng chất lượng phổ thông, không có con đường nào khác ngoài việc nâng chất lượng giáo viên. Và muốn có giáo viên giỏi, phải bắt đầu từ khâu tuyển chọn.
Thủ tướng quyết định sáp nhập một số trường cao đẳng vào đại họcMột số trường cao đẳng được sáp nhập với trường đại học theo quyết định của Thủ tướng sẽ thực hiện bàn giao, tiếp nhận tiếp nhận nguyên trạng người học, nhân sự, tài chính, tài sản.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới dự Đại hội toàn quốc MTTQ Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên khai mạc Đại hội MTTQ Việt Nam khóa mới. Tham dự Đại hội còn có 1.136 đại biểu chính thức.
Giờ làm việc muộn hơn 30 phút, cán bộ mừng vì "tiện đủ đường"Việc thay đổi giờ làm buổi sáng muộn hơn 30 phút và lùi giờ tan sở xuống 17h30 được nhiều cán bộ, công chức tại Đắk Lắk đánh giá là phù hợp sinh hoạt, giúp nâng cao hiệu quả công việc.