01:30Giá nguyên liệu cao, người dân thủ phủ mật mía xứ Thanh lo thất thu vụ tếtGiá mía tăng cao, những hộ làm nghề nấu mật mía ở Thanh Hóa lo lắng ảnh hưởng đến nguồn thu trong vụ cao điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Giá nguyên liệu cao, người dân thủ phủ mật mía xứ Thanh lo thất thu vụ TếtGiá mía tăng cao, những hộ dân làm nghề nấu mật mía ở Thanh Hóa lo lắng ảnh hưởng đến nguồn thu trong vụ sản xuất cao điểm tết Giáp Thìn 2024.
SCIC bán vốn loạt doanh nghiệpTrong tháng cuối năm, SCIC dự kiến thoái vốn tại một số doanh nghiệp, trong đó việc bán vốn tại Tổng Công ty Thăng Long có thể giúp SCIC thu về hơn 220 tỷ đồng.
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
Bơ thực vật Tường An - Bí quyết "dậy vị thơm bơ" cho món ăn của người ViệtTường An là đơn vị sản xuất bơ thực vật đầu tiên tại Việt Nam, gần 50 năm, Tường An đã chinh phục trái tim người tiêu dùng bằng cách làm nên bí quyết, chất lượng trong từng sản phẩm.
Quán nước mía 64 năm TPHCM không tên, không chỗ ngồi vẫn nườm nượp kháchDù không bảng hiệu nhưng quán nước mía ở đường Phan Đình Phùng (Phú Nhuận, TPHCM) vẫn đông khách. Những ngày nắng nóng, khách kéo đến quán nườm nượp để xếp hàng chờ mua.
Chân dung 3 doanh nghiệp phát tiền kỷ lục cho cổ đôngMức chia cổ tức của các doanh nghiệp này cao ngất ngưởng ở mức 200% và đều được trả hoàn toàn bằng "tiền tươi thóc thật".
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Từ cậu bé làm thuê đến cuộc trường chinh đổi vận thành "vua đất" miền TâyÔng Võ Quan Huy là con út trong một gia đình ở Long An. Khi còn nhỏ ông đi làm thuê ở các vựa mía, giờ đây ông sở hữu hơn 1.000ha đất nông nghiệp và đứng sau trang trại tỷ đô ở quê nhà Long An.
Giá cau cao tăng như vàng, nông dân "ôm" hàng chờDù giá cau đạt kỷ lục, liên tục "lập đỉnh" như giá vàng nhưng người dân ở xã An Giao, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa không vội bán ra mà "ôm" hàng, chờ tiếp tục tăng giá.
Màu xanh phủ trên đất cằn và giấc mơ tỷ phú với người nông dânHơn 3 năm nay, mía liên tục được mùa, được giá đã giúp bà con nông dân Gia Lai vượt lên làm giàu. Nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số cũng giúp nhau trồng mía, thoát nghèo.
Hà Nội: Quán bánh rán thu 50 triệu đồng/ngày, khách xếp hàng chờ muaQuán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) mỗi ngày bán 7.000-10.000 chiếc bánh, thu trung bình 50 triệu đồng/ngày.