Tìm ra nguyên nhân khiến gạo nấu thành cơm có màu tím senNgày 12-9, ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hậu Giang, cho biết kết quả kiểm tra mẫu gạo sau khi nấu thành cơm có màu tím sen cho thấy nguyên nhân là do vi khuẩn trong môi trường tại nhà hộ dân gây ra.
Kiểm tra, làm rõ thông tin "gạo nhựa tại TP Hồ Chí Minh"Theo phản ánh của một người dân, gạo nấu thành cơm lúc chín lúc sống, có vài hạt lẫn trong cơm nghi là nhựa đốt cháy khét; gạo rang trong chảo khét mùi nhựa và kết dính thành từng cục...
Kiểm tra, làm rõ thông tin "gạo nhựa tại TP Hồ Chí Minh"Theo phản ánh của một người dân, gạo nấu thành cơm lúc chín lúc sống, có vài hạt lẫn trong cơm nghi là nhựa đốt cháy khét; gạo rang trong chảo khét mùi nhựa và kết dính thành từng cục...
Khám phá bí ẩn về bộ tộc săn đầu người cuối cùng ở MalaysiaMurut là bộ tộc cuối cùng ở Malaysia tuyên bố ngưng tập tục săn đầu người. Tín ngưỡng văn hóa của Murut được tái hiện tại làng du lịch Mari Mari, khiến du khách thích thú.
Mẹ 92 tuổi trước khi chết vẫn cố lo bữa cơm cho 3 con trai thiểu năngHôn nhân cận huyết được xác định là nguyên nhân bà Tường (quốc tịch Trung Quốc) sinh ra 3 người con trai thiểu năng trí tuệ. Bà Tường sống để chăm lo cho các con đến cả những phút giây cuối đời.
Giảm cân: Người trẻ "sợ cơm" nhưng luôn miệng ăn vặt"Giảm cân thì đừng ăn cơm", "ăn cơm béo lắm" là những lời khuyên đầu tiên mà Minh Đức (nhân viên văn phòng) nhận được khi hỏi người quen về cách giảm cân.
Gạo lai thịt bò: Thực phẩm bền vững hứa hẹn thay thế thịt trong tương laiCác nhà nghiên cứu Hàn Quốc lần đầu tiên đã tạo ra gạo thịt bò bằng cách nuôi cấy tế bào gốc mỡ và cơ xương bò trong hạt gạo.
Nghề cực nhọc, mang lại thu nhập khá cho ngư dânSau khoảng 6 giờ ra khơi, ngư dân bãi ngang có thể bắt được hàng trăm kg ốc gạo (ốc ruốc). Giá ốc đang ở mức cao, mang lại cho ngư dân tỉnh Quảng Ngãi nguồn thu nhập khoảng 1 triệu đồng mỗi ngày.
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Vì sao vẫn nên vo gạo trước khi nấu hay hạn chế ăn cơm nguội?Vo gạo có thể làm mất một số chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, nhưng đây là lý do vì sao bạn vẫn nên vo gạo.
Lợi ích của dầu gạo lứt được minh chứng và sử dụng rộng rãiLợi thế về nguồn cung nguyên liệu khiến ngành công nghiệp dầu gạo lứt Việt Nam có cơ hội cạnh tranh, người tiêu dùng Việt được sử dụng loại dầu tốt cho sức khỏe tim mạch với chất lượng cao và giá thành hợp lý.
Vì sao 2 năm chưa kết thúc điều tra vụ 600 người ngộ độc ở Nha Trang?Cách đây gần 2 năm, tại trường iSchool Nha Trang xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 600 học sinh, giáo viên của trường phải nhập viện; trong đó có 1 học sinh 6 tuổi tử vong.