Cục An toàn thực phẩm lên tiếng vụ mì tôm chua cay Hảo Hảo có chất cấmMới đây, cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô mì ăn liền do có chứa chất ethylene oxide, trong đó có mì tôm chua cay Hảo Hảo và phở Good của Acecook Việt Nam.
Ireland thu hồi một số lô mì ăn liền Hảo Hảo vì có chứa chất cấmNgày 20/8, Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô mì ăn liền do có chứa chất ethylene oxide, trong đó có mì tôm chua cay Hảo Hảo và phở Good của Acecook Việt Nam.
Lùm xùm mì Hảo Hảo bị thu hồi: Rà soát toàn bộ sản phẩm, xác minh vi phạmĐêm 27/8, Bộ Công Thương lên tiếng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đang phân phối trong nước.
Vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi: Giả thuyết chất cấm tồn dư ở gói gia vịMột giả thuyết cũng được Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh đưa ra là chất Ethylene Oxide có thể tồn dư trong gói gia vị được cung cấp từ bên ngoài.
Thêm sản phẩm mì khô vị bò gà phải thu hồi vì chứa thuốc bảo vệ thực vậtChiều 28/8, Cục An toàn thực phẩm cho biết, cơ quan này nhận được thông tin Liên minh Châu Âu (EU) đã thu hồi sản phẩm mì khô vị bò gà có tên tiếng Anh "Dried noodles with chicken - and beefspices".
Ethylene oxide phát hiện bên trong mì ăn liền là chất gì, gây hại thế nào?Thông tin một số loại mì ăn liền bị Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland thu hồi do có chứa hợp chất gây hại Ethylene oxide đã khiến người tiêu dùng hoang mang.
Yêu cầu báo cáo Thủ tướng vụ mì Hảo Hảo trước ngày 7/9Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam sau thông tin sản phẩm bị thu hồi ở thị trường Ireland.
Mì ăn liền Hảo Hảo tại Việt Nam không chứa chất ethylene oxideTheo kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins thì sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất ethylene oxide (EO).
Vụ mì bị thu hồi: Đã có báo cáo từ doanh nghiệp, trước 7/9 trình Thủ tướngDoanh nghiệp đã cung cấp hồ sơ, báo cáo cho Bộ Công Thương liên quan đến vụ sản phẩm mì bị thu hồi do có chứa chất ethylene oxide.
Vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi vì chất cấm: Khi nào có kết quả rà soát xác minh?Lãnh đạo Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, có những trao đổi chi tiết hơn về việc rà soát, xác minh trong vụ việc mì Hảo Hảo.
Vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi tại châu Âu: Hiểu sao cho đúng?Trao đổi với Dân trí, bà Nguyễn Thị Hoàng Thúy - Tham tán Thương mại Việt Nam tại Thụy Điển (kiêm nhiệm Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy, Latvia) đã có chia sẻ đáng chú ý xung quanh vụ thu hồi mì.
Chất Ethylene Oxide trong mì ăn liền gây nguy hiểm sức khỏe ra sao?Ngày 15/11, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan công bố một lô hàng mì ăn liền tôm chua thương hiệu Gấu Đỏ chứa hàm lượng Ethylene Oxide không phù hợp có thể gây hại cho người dùng.