Thương lái Trung Quốc vơ vét dứa nguyên liệuVới chiêu trò đẩy giá cao ngất, thu mua từ quả to, nhỏ, đang xanh và cả hoa, thương lái Trung Quốc đang “vơ vét” các vùng nguyên liệu dứa ở Thanh Hóa khiến nhiều nhà máy trên địa bàn có nguy cơ đóng cửa vì không còn dứa.
Người trồng quả nhiều mắt như "ngồi trên lửa" vì... xung đột tại UkraineSản phẩm chế biến từ dứa xuất đi châu Âu bị tạm dừng khi xung đột tại Ukraine xảy ra, kéo theo giá dứa nguyên liệu tại Nghệ An giảm sốc. Người trồng dứa đứng trước nguy cơ thua lỗ do mất mùa, mất giá.
01:29Người trồng thứ quả nhiều mắt khóc ròng vì giá giảm sốcSản phẩm chế biến từ dứa xuất đi châu Âu bị tạm dừng khi xung đột tại Ukraine xảy ra, kéo theo giá dứa nguyên liệu tại Nghệ An giảm sốc. Người trồng dứa đứng trước nguy cơ thua lỗ do mất mùa, mất giá.
Hướng dẫn làm mứt gừng thơm, dẻo nhâm nhi ngày TếtMứt gừng truyền thống là sự kết hợp giữa gừng tươi, đường và một chút muối để tạo ra món ăn vừa có vị cay nồng đặc trưng, vừa ngọt ngào đậm đà.
Học cách làm kem pha chế cùng chuyên gia hàng đầu thế giới của Nhất HươngVới sự hỗ trợ từ GS.TS Rudolf Caspar Marie, chuyên gia hàng đầu về mùi vị đến từ châu Âu, Nhất Hương đã phát triển các sản phẩm kem pha chế (milk foam) độc đáo.
Nhất Hương đưa kem pha chế Việt Nam ra thế giớiVới sứ mệnh đưa sản phẩm Việt Nam vươn xa, Nhất Hương đã đạt được những thành tựu khi xuất khẩu các dòng sản phẩm kem pha chế độc đáo sang những thị trường quốc tế lớn.
Khách Tây thích thú ăn bát bún bò khổng lồ, "mỡ nổi lềnh phềnh" ở TPHCMMax McFarlin gọi một bát bún bò kích thước khổng lồ, giá 400.000 đồng/bát. Nam du khách thích thú cắn phập miếng mỡ nổi vàng ươm, béo ngậy, tấm tắc khen ngon.
Giải pháp tiết kiệm thời gian cho các barista: kem pha chế Nhất HươngNhất Hương phát triển dòng sản phẩm kem pha chế tiện lợi. Đây không chỉ là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho các barista (người pha chế) mà còn là giải pháp tối ưu cho chủ quán trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Bỏ túi công thức làm nước mắm chay từ nấm hương và dứaBạn đang lo lắng khi muốn chuẩn bị mâm lễ chay cho lễ Vu Lan nhưng lại không biết nên dùng gia vị gì cho phù hợp thì mắm chay từ dứa và nấm hương là môt lựa chọn tuyệt vời.
Những món ăn xanh mướt, thơm nức từ lá dứa của mẹ đảm TPHCMỞ nhà mùa dịch, tận dụng khóm lá dứa trồng tại vườn, chị Nguyễn Thụy Hoàng Anh đã sáng tạo thành những món ăn vô cùng ngon và đẹp mắt khiến cộng đồng mạng thích thú.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Kẹo dừa Bến Tre là một trong những loại kẹo ngon nhất thế giớiNhững viên kẹo dừa có vị ngọt sắc, đậm mùi dừa. Khi thưởng thức, viên kẹo mềm dần và như tan chảy trong miệng với mùi hương béo ngậy khiến người ăn nhâm nhi vài chiếc một lúc không chán.