Vụ dân kiện chính quyền ra tòa: Nhiều nội dung được "đá" xuống cấp dướiLiên quan đến vụ việc thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa, có nhiều nội dung quan trọng lại được đoàn thanh tra "đổ" ngược về địa phương, "đá" xuống cấp dưới giải quyết.
Dân kiện, chính quyền không đến, tòa phải tạm hoãnDo bị đơn là UBND Quận 2, TPHCM và đại diện người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có mặt nên phiên tòa xét xử vụ người dân khởi kiện quyết định hành chính của chính quyền đã phải hoãn lại.
Diễn biến bất ngờ vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòaThanh tra tỉnh Nghệ An, huyện ủy Nam Đàn vừa có những ý kiến rõ, chỉ đạo giải quyết nhanh, trong khi UBND huyện Nam Đàn lại bất ngờ “chuyển” vụ việc sang cơ quan điều tra.
Một người dân kiện chính quyền quận Ba ĐìnhBị cưỡng chế phá dỡ để phục vụ cho việc mở đường qua ngõ 59 Láng Hạ, chị Vũ Thị Kim Thanh đã phải ra khỏi nhà khi mới sinh con được 3 tháng. Bỏ qua việc <a href="http://dantri.com.vn/Sukien/2006/12/158496.vip">tính đúng - sai của dự án</a> mở đường qua ngõ có nhà ông Đỗ Hoàng Ân, thì ngay bản thân việc hành xử của chính quyền quận Ba Đình với hộ dân này cũng đầy “oan trái”.
Vụ người dân kiện chính quyền: Buộc UBND quận 2 trả đất lại cho dânTrước những chứng cứ không thể chối cãi do phía người dân đưa ra, TAND quận 2 (TPHCM) đã tuyên buộc UBND quận 2 phải hủy bỏ quyết định thu hồi 675,7 m2 đất trái pháp luật đối với gia đình người dân.
Vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Tỉnh Nghệ An quyết liệt chỉ đạo!Các cơ quan ban ngành tỉnh Nghệ An đã có những văn bản quyết liệt chỉ đạo UBND huyện Nam Đàn giải quyết dứt điểm việc đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân. Tuy nhiên đến nay gia đình ông Nguyễn Tân Phúc vẫn chưa được cấp đất, thậm chí UBND huyện Nam Đàn còn ban hành một quyết định khiến người dân vô cùng bức xúc.
Thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Những quyết định "quên" quyền lợi của dân?Mảnh đất sử dụng ổn định và đã được giao cho gia đình từ năm 1989, ông Phúc bỗng dưng nhận được những kết luận Thanh tra quá trình sử dụng đất. Sau đó, hơn 5.000m2 đất được đưa vào diện thu hồi mà chính chủ sở hữu không biết, ông buộc phải khởi kiện chính Chủ tịch tỉnh ra tòa để đòi lại quyền lợi hợp pháp của mình.
Kiến nghị hỗ trợ tiền làm thêm giờ với công chức cấp xã quá tải công việcHà Nội cho biết kinh phí hỗ trợ làm thêm ngoài giờ hành chính cho cán bộ, công chức đã được bố trí trong định mức chi thường xuyên của cán bộ công chức.
Nghệ An yêu cầu giải quyết sớm hơn 500 đơn thư liên quan dự án quốc lộ 1AUBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung xử lý hơn 500 đơn thư, hồ sơ tồn đọng, đẩy nhanh lập và phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án quốc lộ 1A.
Đề nghị phường, xã thống kê người 65-75 tuổi để cấp thẻ BHYT miễn phíBảo hiểm xã hội TPHCM vừa có văn bản đề nghị UBND các xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người từ đủ 65 tuổi đến dưới 75 tuổi.
Hành động gấp rút của Ukraine với kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuấtTổng thống Ukraine và Mỹ có thể sẽ trao đổi ngay trong tuần tới về kế hoạch hòa bình nhằm giải quyết cuộc xung đột với Nga.
CADIVI vào “Top 20 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025”Công ty Cổ phần Dây Cáp điện Việt Nam (CADIVI) được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025”, đánh dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo môi trường làm việc tích cực, hiệu quả và gắn kết.