Nghệ An:

Diễn biến bất ngờ vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa

Dân trí Thanh tra tỉnh Nghệ An, huyện ủy Nam Đàn vừa có những ý kiến rõ, chỉ đạo giải quyết nhanh, trong khi UBND huyện Nam Đàn lại bất ngờ “chuyển” vụ việc sang cơ quan điều tra.
>>Nghệ An: Đất đang sử dụng ổn định, bỗng bị thu hồi vô lý!
>>Gửi đơn kháng cáo yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn bồi thường những thiệt hại!
>>Vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Tỉnh Nghệ An quyết liệt chỉ đạo!

Diễn biến bất ngờ vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa  - 1

Ngày 11/6/2020, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn cũng đã có thông báo về cuộc tiếp công dân Nguyễn Tân Phúc.

Thanh tra tỉnh Nghệ An thẳng thắn: Khiếu nại của ông Phúc là có cơ sở.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào năm 1988, ông Nguyễn Tân Phúc (trú tại khối Phan Bội Châu, huyện Nam Đàn, Nghệ An) ra vùng Đồng Hồ (thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn) để khai hoang, xây dựng lò sản xuất gạch.

Sau đó, chính quyền địa phương yêu cầu ông Phúc thực hiện việc kê khai đất đai để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Diễn biến bất ngờ vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa  - 2

Khu đất của gia đình ông Nguyễn Tân Phúc sau khi nhiều dự án được triển khai giờ trở thành một vùng sâu, hoang tàn. Thậm chí đường điện cao thế còn "xẻ" qua khiến gia đình ông không dám ở.

Đến tháng 10/1989, gia đình ông Phúc được UBND huyện Nam Đàn cấp Quyết định giao đất cho dân làm nhà ở. Nội dung quyết định này nêu rõ, cho phép ông Nguyễn Tân Phúc sử dụng 7.750m2 đất hoang tại khu vực phía đông sân vận động. Trong đó diện tích đất ở là 200m2, đất vườn liền kề là 7.550m2. Loại đất được xác định ở đây cũng là đất hoang.

Tuy nhiên, sau đó UBND huyện Nam Đàn đã ban hành nhiều Quyết định liên quan đến việc thu hồi hàng ngàn m2 đất của gia đình ông Phúc mà “quên” đi quyền lợi về đất.

Đồng nghĩa với việc đó, ông Nguyễn Tân Phúc đã “đội đơn” khiếu nại, khiếu kiện suốt cả thập kỷ qua.

Diễn biến bất ngờ vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa  - 3

Ý kiến của Thanh tra tỉnh Nghệ An nêu rõ "không có cơ sở để hủy bỏ quyết định không số, khiếu nại của dân là có cơ sở".

Mới đây sau khi nghiên cứu kỹ hồ sơ, tài liệu, dự thảo Quyết định giải quyết khiếu nại do UBND huyện Nam Đàn cung cấp, trên cơ sở ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp. Theo đó, Thanh tra tỉnh Nghệ An có công văn số 252 vào ngày 29/4/2020 nêu rõ: Sau khi nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu, dự thảo Quyết định giải quyết khiếu nại do UBND huyện Nam Đàn cung cấp (ý kiến các sở gồm: Sở TN&MT, Sở Tư pháp); Thanh tra tỉnh Nghệ An có ý kiến như sau: 

Tại dự thảo Quyết định giải quyết khiếu nại của UBND huyện Nam Đàn đối với ông Nguyễn Tân Phúc có viện dẫn các căn cứ để thu hồi, hủy bỏ quyết định (không số) ngày 30/10/1989 là không có cơ sở.

Các căn cứ đưa ra chỉ là dấu hiệu thể hiện tính hợp pháp, hợp lý của quyết định không số nêu trên, bao gồm cả việc suy đoán, suy diễn… Do đó, việc khiếu nại của ông Nguyễn Tân Phúc là có cơ sở.

Đồng thời, Thanh tra tỉnh đề nghị UBND huyện Nam Đàn làm việc với các cơ quan chức năng để xác định rõ tính hợp pháp, hợp lý, trưng cầu giám định Quyết định không số đó; kiểm tra thêm các tài liệu liên quan về quyền sử dụng đất của HTX Đồng Tiến (nếu có) để củng cố tài liệu, chứng cứ, căn cứ ... trước khi kết luận.  

Và mới đây, ngày 11/6/2020, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn cũng đã có thông báo về cuộc tiếp công dân Nguyễn Tân Phúc. Thông báo này nêu rõ: “Căn cứ các nội dung phản ánh, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn đề nghị Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn tiếp tục chỉ đạo Đoàn thanh tra được lập theo Quyết định 7784/QĐ-UBND tập trung kiểm tra, rà soát, giải quyết đúng quy định của pháp luật.

Trong đó các nội dung giải quyết cần phải trích dẫn căn cứ điều khoản cụ thể của pháp luật, không nêu chung chung. Sớm có kết luận giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Tân Phúc. Kết quả giải quyết báo cáo Thường trực Huyện ủy, đồng thời gửi cho công dân theo quy định trước ngày 30/6/2020".

Diễn biến bất ngờ vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa  - 4

Cả thập kỷ qua ông Nguyễn Tân Phúc đã "đội đơn" khắp nơi nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Trước đó, vào ngày 9/6/2020, ông Nguyễn Tân Phúc "bất ngờ" nhận được một văn bản của UBND huyện Nam Đàn liên quan đến quá trình giải quyết vụ việc.

Điều “lạ” là văn bản này không chuyển bằng con đường thông thường mà được một cán bộ công tác trong huyện “đưa tay” đến cho ông Nguyễn Tân Phúc.

Diễn biến bất ngờ vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa  - 5
Diễn biến bất ngờ vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa  - 6

Văn bản số 1146/UBND chuyển hồ sơ có dấu hiệu tội phạm sang cơ quan điều tra do UBND huyện Nam Đàn gửi ông Phúc.

Văn bản số 1146/UBND nêu: Qua thẩm tra xác minh, UBND huyện Nam Đàn nhận thấy Quyết định không số năm 1989 về việc giao đất trong khu dân cư cho nhân dân làm nhà ở là trái pháp luật. Căn cứ các quy định của pháp luật, Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn quyết định chuyển hồ sơ về hành vi cố ý sử dụng con dấu sai, giao đất trái thẩm quyền, vượt hạn mức… sang cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Đàn để điều tra làm rõ.

Sau khi cầm được văn bản này, ông Nguyễn Tân Phúc bức xúc: “Trong văn bản này, UBND huyện Nam Đàn còn căn cứ vào khoản 5, điều 6 Luật khiếu nại, như vậy chính quyền địa phương cho rằng tôi tố cáo sai.

Thời điểm đó, tôi kê khai diện tích đất gia đình khai hoang, sản xuất theo thông báo của chính quyền địa phương và được UBND huyện Nam Đàn cấp đất. Quyết định không số năm 1989 cũng được lưu trữ tại Phòng Tài nguyên và Môi trường trong suốt nhiều năm qua. Đất là do chính quyền cấp cho tôi, sai đúng ở đâu thời điểm đó tôi làm sao hiểu biết hết được mà so sánh từng câu chữ, văn bản, hạn mức”.

Quan điểm rõ của Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An

Liên quan đến Quyết định không số năm 1989, trước đó Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An đã có công văn số 3733/STNMT-QLĐĐ hướng dẫn UBND huyện Nam Đàn trong quá trình giải quyết vụ việc.

Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An đề ra 2 phương án để xử lý vụ việc, trong đó tập trung vào tính pháp lý quyết định 30/10/1989 của UBND huyện Nam Đàn về việc giao đất cho gia đình ông Nguyễn Tân Phúc.

Diễn biến bất ngờ vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa  - 7

Ông Phúc đã buộc phải rời căn nhà với biết bao mồ hôi công sức của mình để đi thuê nhà ở.

Thứ nhất, quyết định của UBND huyện Nam Đàn ngày 30/10/1989 về giao đất khu dân cư cho nhân dân làm nhà ở đã được cấp đúng quy định của pháp luật; UBND huyện Nam Đàn cần căn cứ quyết định này để xem xét công nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Tân Phúc theo Điều 11, điều 18 quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất ở, đất vườn, ao gắn liền với đất.

Thứ hai, quyết định của UBND huyện Nam Đàn ngày 30/10/1989 được xác định là cấp trái pháp luật. Trong trường hợp này thì việc sử dụng đất của ông Nguyễn Tân Phúc được xem là không có giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật; UBND huyện Nam Đàn căn cứ điều 101 Luật đất đai, điều 20 và 21 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều về luật đất đai.

Diễn biến bất ngờ vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa  - 8

Ông Nguyễn Tân Phúc cũng đề nghị làm rõ những dự án đã được triển khai trên phần đất của gia đình ông.

Điều 6,7,9 Nghị định số 45/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất để xác định nguồn gốc sử dụng đất, nghĩa vụ tài chính (nếu có) và công nhận quyền sử dụng đất đối với trường hợp của ông Nguyễn Tân Phúc đúng với quy định của pháp luật.

Diễn biến bất ngờ vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa  - 9
Diễn biến bất ngờ vụ thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa  - 10

Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An có công văn số 3733/STNMT-QLĐĐ hướng dẫn UBND huyện Nam Đàn trong quá trình giải quyết vụ việc.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Tân Phúc cho biết: “Nếu quyết định cấp đất cho gia đình tôi có sai về thủ tục pháp lý, thì đó là sai của chính quyền, sao lại đổ cho dân. Chuyển hồ sơ để kéo dài thời gian giải quyết, tiếp tục làm khổ gia đình chúng tôi.

Tôi đề nghị UBND huyện Nam Đàn thực hiện theo các công văn hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An và Thanh tra tỉnh Nghệ An. Đặc biệt, cơ quan chức năng cũng cần làm rõ quá trình thu hồi đất, tài sản trên đất, bảo vệ thi công đối với những dự án đã thực hiện trên diện tích đất của gia đình chúng tôi. Nhanh chóng giải quyết vụ việc, trả lại quyền lợi hợp pháp cho gia đình tôi”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc đến bạn đọc.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Cụ bà ròng rã đi đòi đất kiến nghị hỗ trợ, Chủ tịch Kiên Giang bác yêu cầu
Cụ bà ròng rã đi đòi đất kiến nghị hỗ trợ, Chủ tịch Kiên Giang bác yêu cầu

(Dân trí) - Tại cuộc gặp lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, gia đình bà Thị Sảnh kiến nghị UBND tỉnh này hỗ trợ 2ha đất sản xuất và 4 tỷ đồng, tuy nhiên Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã bác kiến nghị nay.

Thứ tư, 01/07/2020 - 07:43

10 cán bộ gây oan sai trốn bặt tăm: Yếu chuyên môn hay kém đạo đức?
10 cán bộ gây oan sai trốn bặt tăm: Yếu chuyên môn hay kém đạo đức?

(Dân trí) - “Cần phải yêu cầu những cán bộ gây oan sai đó bồi thường. Quan toà, công an, viện kiểm sát không có quyền lạm dụng lời xin lỗi bởi lời xin lỗi ở vị thế của họ...rất nguy hiểm”, bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ tư, 01/07/2020 - 07:18

Người mẹ bỏ rơi con mới đẻ giữa trời nắng nóng: Án nào bằng án lương tâm!
Người mẹ bỏ rơi con mới đẻ giữa trời nắng nóng: Án nào bằng án lương tâm!

(Dân trí) - Việc xử lý loại tội phạm này chủ yếu nhằm giáo dục để người mẹ có trách nhiệm với con do mình sinh ra, loại bỏ tư tưởng lạc hậu. Do vậy hình phạt cao nhất phạt chỉ đến 2 năm tù.

Thứ ba, 30/06/2020 - 02:28

Vụ nam sinh bị đánh chấn thương não: HĐND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo giải quyết!
Vụ nam sinh bị đánh chấn thương não: HĐND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo giải quyết!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nam sinh bị đánh chấn thương não xảy ra tại huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu), ngày 29/6, theo nguồn tin của PV Dân trí, Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu có thông tin.

Thứ ba, 30/06/2020 - 07:28

Cây xanh gây tai nạn thương tâm trong sân trường: Cần đòi ai bồi thường?
Cây xanh gây tai nạn thương tâm trong sân trường: Cần đòi ai bồi thường?

(Dân trí) - Khi cây xanh trong khuôn viên trường hoặc trên đường phố ngã đổ, gây thiệt hại về người và tài sản, trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Thứ hai, 29/06/2020 - 03:43

Cụ ông 103 tuổi mỏi mòn chờ chính quyền xã trả lại đất của chính mình
Cụ ông 103 tuổi mỏi mòn chờ chính quyền xã trả lại đất của chính mình

(Dân trí) - Ông Khánh khai hoang đất từ những năm 1992, được UBND xã chấp thuận. Thế nhưng đến nay, bỗng dưng mảnh đất của ông bị UBND xã An Ninh Đông quy chủ về đất của xã, nhiều năm không hoàn trả cho ông.

Thứ hai, 29/06/2020 - 08:25

Vụ chưa đền bù đã lấy 3ha đất: Làm "chui" hạ tầng trên đất của dân!
Vụ chưa đền bù đã lấy 3ha đất: Làm "chui" hạ tầng trên đất của dân!

(Dân trí) - Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận phát hiện chủ đầu dự án Hàm Thắng – Hàm Liêm xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật sai phép, nhiều tuyến đường đi qua phần đất của dân chưa được Sở cấp phép.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 07:51

Bất trắc gì khi thuê văn phòng ảo làm trụ sở công ty để khởi nghiệp?
Bất trắc gì khi thuê văn phòng ảo làm trụ sở công ty để khởi nghiệp?

(Dân trí) - Văn phòng ảo là gì? Có nên thuê văn phòng ảo không? ưu, nhược điểm của hình thức văn phòng này là gì? một số câu hỏi mà nhiều người mới khởi nghiệp đang băn khoăn.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 08:14

Loạt showroom đón khách Trung Quốc xây trái phép vẫn chưa bị tháo dỡ
Loạt showroom đón khách Trung Quốc xây trái phép vẫn chưa bị tháo dỡ

(Dân trí) - Phó Chủ tịch Khánh Hòa chỉ đạo hoàn thành cưỡng chế tháo dỡ các showroom xây sai phép, trái trép tại xã Phước Đồng (TP Nha Trang) trước 30/6 nhưng đến nay chưa có công trình nào bị cưỡng chế tháo dỡ.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 08:11

Vụ “rút ruột” 5,4 tỷ đồng: Cách chức lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Phan Thiết
Vụ “rút ruột” 5,4 tỷ đồng: Cách chức lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Phan Thiết

(Dân trí) - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã quyết định cách chức đối với Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết vì những sai phạm nghiêm trọng khi để thuộc cấp “rút ruột” 5,4 tỷ đồng.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 09:20

Lạ đời doanh nghiệp nhận tiền tỷ để trồng rừng phòng hộ bằng cây ngắn ngày
Lạ đời doanh nghiệp nhận tiền tỷ để trồng rừng phòng hộ bằng cây ngắn ngày

(Dân trí) - Theo ngành Nông nghiệp Đắk Nông, cây keo lai là cây ngắn ngày. Tuy nhiên, sau khi được vay gần 17 tỷ đồng, 4 doanh nghiệp lại đi trồng keo lai để trồng thay thế rừng phòng hộ.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 07:31

Trường học hơn 40 tỷ vừa đưa vào sử dụng đã nứt nẻ, bong tróc tại Nghệ An
Trường học hơn 40 tỷ vừa đưa vào sử dụng đã nứt nẻ, bong tróc tại Nghệ An

(Dân trí) - Dự án trường học được đầu tư, xây dựng hơn 40 tỷ đồng và mới đưa vào sử dụng đã xuất hiện hàng loạt vết nứt nẻ. Sự việc khiến dư luận hoài nghi về chất lượng thi công của công trình này.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 07:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ lâm tặc “mở đường” phá rừng: 4 đơn vị mới kiểm điểm, rút kinh nghiệm!
Vụ lâm tặc “mở đường” phá rừng: 4 đơn vị mới kiểm điểm, rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ lâm tặc “mở đường” phá rừng mà Dân trí đã phản ánh, đến nay 4 đơn vị liên quan chỉ mới thực hiện kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Chưa có cá nhân nào nhận trách nhiệm, bị xử lý kỷ luật.

Thứ năm, 25/06/2020 - 07:40

Đương sự tố giác Chi cục trưởng "hành dân" tới nhiều cơ quan Trung ương
Đương sự tố giác Chi cục trưởng "hành dân" tới nhiều cơ quan Trung ương

(Dân trí) - Liên quan đến vụ ông Võ Thuần Nho - Chi cục trưởng Thi hành án Hương Khê bị tố chây ỳ thực thi nhiều bản án có hiệu lực pháp luật, một nguyên đơn đồng loạt tố cáo ông này tới nhiều cơ quan Trung ương.

Thứ năm, 25/06/2020 - 07:35

Bí ẩn phiếu thu lạ khiến nông dân "tự nguyện" đóng hàng chục triệu đồng!
Bí ẩn phiếu thu lạ khiến nông dân "tự nguyện" đóng hàng chục triệu đồng!

(Dân trí) - Trong các phiếu thu mà UBND xã Nam Thái lập, lý do nộp tiền đều ghi rõ “tiền đóng góp tự nguyện xây dựng quê hương”. Trong đó, mỗi phiếu người dân “tự nguyện” đóng hàng chục triệu đồng.

Thứ năm, 25/06/2020 - 07:32

Bài 11: Cô thủ quỹ tiếp tục gửi đơn “cầu cứu” Chánh án TAND Tối cao
Bài 11: Cô thủ quỹ tiếp tục gửi đơn “cầu cứu” Chánh án TAND Tối cao

(Dân trí) - Mới đây, chị Lê Mỹ Chi làm đơn kêu cứu gửi đến nhiều cơ quan, trong đó có TAND Tối cao xin đề nghị sớm thụ lý “đơn khiếu nại khẩn cấp” về 2 bản án TAND Kiên Giang mà cô đã gửi cách đây 2 năm.

Thứ tư, 24/06/2020 - 10:31

Trung tâm Y tế TP Phan Thiết bị “rút ruột” 5,4 tỷ đồng!
Trung tâm Y tế TP Phan Thiết bị “rút ruột” 5,4 tỷ đồng!

(Dân trí) - Lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Phan Thiết đã không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành, để thuộc cấp “rút ruột” 5,4 tỷ đồng bằng cách làm giả chứng từ, lập khống hồ sơ chi tiền lương, thai sản, ốm đau…

Thứ tư, 24/06/2020 - 07:23

Thi nhau đổ lỗi vụ kỳ lạ hàng chục cột điện nằm "chình ình" ngay trên đường
Thi nhau đổ lỗi vụ kỳ lạ hàng chục cột điện nằm "chình ình" ngay trên đường

(Dân trí) - Tuyến đường Phan Chu Trinh (huyện Chư Sê, Gia Lai) đã hoàn thành gần 90 % tiến độ nhưng sắp bị xới lên để di dời cột điện. Huyện Chư Sê cho rằng lỗi là của bên điện lực.

Thứ tư, 24/06/2020 - 06:47

Nhịp cầu bạn đọc số 7: 200 tiểu thương chợ Cầu tại huyện Ứng Hoà kêu cứu!
Nhịp cầu bạn đọc số 7: 200 tiểu thương chợ Cầu tại huyện Ứng Hoà kêu cứu!

(Dân trí) - Một doanh nghiệp đang thoi thóp "cầu cứu" sự trợ giúp của UBND tỉnh Quảng Ninh; 200 hộ tiểu thương tại chợ Cầu, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa đồng loạt kêu cứu... là những đơn thư nổi bật tuần qua.

Thứ ba, 23/06/2020 - 07:27

Bạc Liêu: Nam sinh bị đánh chấn thương não được giám định thương tật lại
Bạc Liêu: Nam sinh bị đánh chấn thương não được giám định thương tật lại

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nam sinh bị đánh chấn thương não xảy ra tại huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) cách đây 8 tháng, gia đình cho biết vừa đưa nam sinh này đi giám định thương tật trở lại.

Thứ ba, 23/06/2020 - 07:14

"Thần chết" rình cướp mạng sống dân trên tuyến đường 80 tỷ sẽ bị hoá giải
"Thần chết" rình cướp mạng sống dân trên tuyến đường 80 tỷ sẽ bị hoá giải

(Dân trí) - Lãnh đạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, UBND tỉnh đã đồng ý cho địa phương này thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng sạt lở trên tuyến đường 80 tỷ đồng, đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão.

Thứ hai, 22/06/2020 - 07:42

Bỏ trốn lúc đưa ra xét xử, bị cáo có thể phải ngồi tù nhiều thập kỷ!
Bỏ trốn lúc đưa ra xét xử, bị cáo có thể phải ngồi tù nhiều thập kỷ!

(Dân trí) - “Khi bị bắt lại, Nguyễn Văn Trung sẽ bị xét xử về ba tội danh, khi tổng hợp hình phạt của ba tội danh bị cáo có thể phải đối mặt với mức án lên tới 25 năm tù”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Chủ nhật, 21/06/2020 - 08:58

Thủ tướng chỉ đạo hoá giải ngay quốc lộ “tử thần” cướp nhiều mạng người
Thủ tướng chỉ đạo hoá giải ngay quốc lộ “tử thần” cướp nhiều mạng người

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài phản ánh quốc lộ 31 xuống cấp, “cướp” nhiều mạng người, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ GTVT có phương án hoá giải ngay, đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân.

Thứ bảy, 20/06/2020 - 08:27

Vụ chưa đền bù đã lấy 3ha đất của dân: Thanh tra Sở Xây dựng vào cuộc!
Vụ chưa đền bù đã lấy 3ha đất của dân: Thanh tra Sở Xây dựng vào cuộc!

(Dân trí) - Sở Xây dựng Bình Thuận đã lập đoàn kiểm tra việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật, thuộc dự án Hàm Thắng – Hàm Liêm do liên quan đến một số công trình xây dựng trên phần đất chưa bồi thường cho người dân.

Thứ sáu, 19/06/2020 - 07:08