Lộ diện nhiều "sự lạ" trong top 500 DN tăng trưởng nhanh nhất Việt NamCó ít nhất 5 doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng doanh thu kép (CAGR) trong giai đoạn 2008 - 2011 không đủ chuẩn song vẫn "lọt sàng" vào danh sách tăng trưởng nhanh nhất năm 2012 FAST500, thậm chí có doanh nghiệp còn đứng Top 10.
GDP Việt Nam sẽ sớm vượt mốc 200 tỷ USD?Sau khi chạm đáy tăng trưởng sau 13 năm vào năm ngoái, GDP Việt Nam được dự báo sẽ phục hồi trở lại với tốc độ tăng trưởng doanh thu kép 6,5%. Năm 2017, GDP sẽ gấp rưỡi so mức hiện tại.
Giám đốc chất lượng FPT: Dữ liệu sạch là vé thông hành cho Net ZeroNet Zero đang trở thành áp lực thật với doanh nghiệp, nhưng “xanh hóa” sẽ khó đi xa nếu thiếu dữ liệu chuẩn, minh bạch và truy xuất được.
Làm ESG không thể tắt, công nghệ giúp minh bạch hóa, định giá trị bền vữngTại phiên thảo luận của Diễn đàn ESG Việt Nam 2025, các chuyên gia và nhà hoạch định chính sách khẳng định: ESG không còn là một khái niệm "trên mây" mà đã trở thành mệnh lệnh từ thực tế.
Người mua nhà chịu áp lực kép giữa vòng xoáy giá và lãi suấtGiá căn hộ tại TPHCM tiếp tục đi lên, tạo thêm áp lực đối với người mua nhà, nhất là nhóm có nhu cầu ở thực.
Sếp Deloitte: Phải chấm dứt nhìn ESG như một loại "thuế" hay thứ làm đẹpBà Trần Thị Thúy Ngọc - Phó tổng giám đốc Deloitte Việt Nam - nêu doanh nghiệp cần chủ động đón đầu quy định về ESG thay vì chờ khi pháp luật trong nước bắt buộc.
Maca Đại Việt: Khát vọng đưa hạt mắc ca “xanh” vươn tầm thế giớiLà một doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) ngành nông nghiệp, Maca Đại Việt vừa nhận 2 giải thưởng về chuyển đổi kép.
"Khoa học công nghệ đóng góp trực tiếp vào thực thi ESG của doanh nghiệp"Theo chuyên gia Lê Duy Bình, các doanh nghiệp phải coi phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo là mệnh lệnh của thị trường, là phương tiện để trở nên cạnh tranh hơn.
Nhận tiền bán hàng và nhận thưởng tới 2,1 triệu đồng: “Món quà kép” cho tiểu thươngMùa Tết đang cận kề, trong khi các tiểu thương đang tất bật hoàn thiện đơn hàng, Vietcombank cũng tung gói ưu đãi hơn 4,1 tỷ đồng, tặng tiền mặt trực tiếp vào tài khoản cho người kinh doanh.
Thủ tướng đối thoại với giám đốc WEF, 60 phút bàn chiến lược cho Việt NamThủ tướng nêu 3 giai đoạn của Việt Nam và nêu khoa học công nghệ sẽ đưa Việt Nam trở thành nước phát triển.
Thủ tướng: Tăng trưởng hai con số là mục tiêu khả thi và có cơ sởĐánh giá kinh tế 2025 là gam màu sáng với mức tăng trên 8%, Thủ tướng khẳng định Việt Nam có đủ nền tảng, dư địa và quyết tâm để phấn đấu đạt tăng trưởng hai con số.
Bất động sản thương mại Tây Hà Nội sôi động cuối nămThị trường bất động sản thương mại đang thay đổi theo xu hướng mua sắm trải nghiệm, thúc đẩy các thương hiệu chuyển không gian bán lẻ thành trung tâm trải nghiệm và dịch chuyển từ nội đô sang các khu vực giàu tiềm năng.