Nhiều DN xuất khẩu lao động “trốn” báo cáoNhiều doanh nghiệp (DN) hoạt động xuất khẩu lao động không thực hiện việc báo cáo với lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại, gây ra nhiều thiệt thòi, rắc rối cho người lao động.
Bộ Nội vụ phản hồi về đề xuất tăng lương thấp hơn 7,2%Nói về ý kiến chỉ nên tăng lương tối thiểu vùng dưới 7,2%, Bộ Nội vụ cho biết, mức điều chỉnh lương là kết quả 2 phiên đàm phán và thống nhất của các bên, được Hội đồng tiền lương quốc gia chốt lại.
Lạng Sơn tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triểnHội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2025 là dịp để kịp thời nghiên cứu, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển.
Tăng lương 7,2% cải thiện đời sống lao động, DN chỉ thêm 0,5% chi phíBộ Nội vụ dự báo, nếu mức lương tối thiểu vùng tăng thêm 7,2% từ đầu năm 2026 thì chi phí sản xuất sẽ tăng bình quân 0,5-0,6%.
300.000 robot để đối phó khủng hoảng nhân lực ở Trung QuốcTrung Quốc hiện dẫn đầu thế giới về số lượng robot công nghiệp được đưa vào sử dụng trong thực tế.
Thêm 220.000 thanh niên không đi làm cũng không đi học và lý do bất ngờKhoảng 1,6 triệu thanh niên 15-24 tuổi không có việc làm và không tham gia học tập, đào tạo trong quý III. Đây là giai đoạn thị trường lao động ghi nhận tỷ lệ thanh niên "2 không" ở mức cao.
Khoản vay tạo việc làm có thể tới 200 triệu với cá nhân, 10 tỷ đồng với DNBộ Nội vụ đề xuất nâng mức vay hỗ trợ tạo việc làm đối với người lao động lên 200 triệu đồng và mức vay đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh lên 10 tỷ đồng.
Mỹ sắp dừng nhập nhiều thủy hải sản Việt: Bộ Công Thương đề nghị cân nhắcBộ Công Thương đề nghị Bộ Thương Mại Mỹ cân nhắc lại quyết định từ chối công nhận tương đương 12 nghề khai thác hải sản của Việt Nam.
10 năm trao "vị lành" cho triệu bữa ăn ngon của WinEcoHành trình 10 năm của WinEco thấu hiểu mong mỏi về bữa ăn ngon với nguyên liệu tươi xanh, an toàn của người nội trợ, góp phần mang lại những bữa cơm đủ chất, an tâm cho mỗi gia đình Việt.
Cà Mau: Công nhân khốn khổ vì doanh nghiệp nợ BHXHTình trạng doanh nghiệp nợ BHXH kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người lao động
Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19Ban Quản lý KCN tỉnh Đồng Nai cho biết trong 2 tháng qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến hoạt động sản xuất - kinh doanh, kim ngạch xuất nhập khẩu của nhiều doanh nghiệp (DN) trong các KCN tỉnh bị giảm sút.
VASEP: Nguy cơ gãy đổ chuỗi sản xuất, xuất khẩu thủy sản ngay trước mắtĐây là vấn đề được Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) nêu tại công bố hôm nay (30/8) sau khi nhận phản ánh của các doanh nghiệp trong ngành.