Sản phẩm của làng nghề hơn 300 năm mang dấu ấn nghĩa quân Tây Sơn thần tốcNón ngựa Phú Gia không đơn thuần để che nắng mưa mà còn mang biểu tượng cho sự mạnh mẽ, uy nghiêm, gắn với những đội quân Tây Sơn thần tốc.
Trưng bày 200 hình ảnh và hiện vật có giá trị của di sản văn hóa Việt NamCục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch) vừa giới thiệu 200 hình ảnh và hiện vật có giá trị tiêu biểu của di sản văn hóa Việt Nam, từ truyền thống đến hiện đại.
UNESCO ghi danh quần thể Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp BạcTối 20/12, tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh), UNESCO trao Bằng ghi danh Quần thể Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản Văn hóa thế giới.
Tranh dân gian Đông Hồ là Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấpNghề làm tranh dân gian Đông Hồ vừa trở thành di sản thứ 17 của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể.
Hà Nội sắp có Lễ hội văn hóa ẩm thực, nghệ nhân kể chuyện làm món ngonNgoài thưởng thức ẩm thực, tại Lễ hội, các bạn trẻ và du khách được nghe kể câu chuyện làm nghề và xem quá trình chế biến các món ăn nổi tiếng.
Quần thể Yên Tử được UNESCO vinh danh: Kể chuyện di sản theo cách mớiTheo các chuyên gia, câu chuyện của Yên Tử gợi mở cách tiếp cận hiệu quả, đưa di sản vào đời sống đương đại, gắn với phát triển công nghiệp văn hóa, nhưng không đánh mất chiều sâu tinh thần.
TPHCM đặt mục tiêu đưa địa đạo Củ Chi thành di sản UNESCOMột trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành di sản văn hóa TPHCM là xây dựng hồ sơ đưa địa đạo Củ Chi trở thành di sản được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.
Giáo sư Mỹ nói về bài toán môi trường khi Hà Nội chuyển đổi xe xăng - xe điệnGiáo sư Layne Hartsell cho rằng cần xây dựng kế hoạch giải quyết lượng xe máy xăng tồn dư cũng như quy trình xử lý pin xe điện thải bỏ, tránh biến những tài sản này thành "rác thải công nghiệp".
“Toa tàu di sản” xuống phố Hà Nội, thành điểm check-in hút giới trẻNhững “toa tàu di sản” xuất hiện tại phường Ba Đình trở thành điểm check-in hút giới trẻ, mở ra cách tiếp cận mới, gần gũi để di sản Hà Nội hòa nhịp vào đời sống hôm nay.
Chiếu Cần Vương tạc trên bia đá nặng 11 tấnNăm 1885, sau khi kinh thành Huế thất thủ, vua Hàm Nghi cùng đại thần Tôn Thất Thuyết rút lên thành Tân Sở (nay thuộc xã Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị). Tại đây, vua đã ban Chiếu Cần Vương.
Chuyên gia di sản kể chuyện về phở Hà Nội trên đất PhápTừ món ăn truyền thống của người Việt Nam, phở đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới. Phở được nhắc tới không chỉ như món ăn ngon mà còn là câu chuyện về sáng tạo, sức sống của văn hoá Việt.
Trai làng kéo co gây ấn tượng tại Festival Thăng Long - Hà Nội 2025Hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về đền Trấn Vũ (Long Biên, Hà Nội) để theo dõi màn trình diễn kéo co ngồi độc đáo - nghi lễ đã được UNESCO ghi danh.