Những người xoa dịu nỗi đau vì di chứng chiến tranh cho thương, bệnh binhNgoài làm chuyên môn, những y, bác sĩ của Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam), còn đảm nhận nhiều vai trò như cắt tóc, ca sĩ… để xoa dịu nỗi đau chiến tranh của các thương bệnh binh.
Mã số 3975: Người cựu binh già và nỗi đau mang tên "di chứng chiến tranh"Bản thân bị nhiễm chất độc da cam, ông sinh được 8 người con thì 5 người con đã bỏ ông đi vì bệnh tật, 3 người con còn lại không được bình thường, từ đó ông ôm nỗi đau mang tên "di chứng chiến tranh".
Mã số 4454: Di chứng chiến tranh đè nặng người mẹ bất hạnh và đứa con ngờ nghệchChồng mất vì ung thư, bà Thái một mình chăm sóc người con trai chậm phát triển do chất độc màu da cam. 63 tuổi, một nửa mái đầu của người phụ nữ này cũng đã rụng hết tóc vì loại chất độc tương tự.
Bạn đọc giúp đỡ gia đình cựu binh già mang nỗi đau "di chứng chiến tranh"Ngày 29/1, PV Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 40.113.000 đồng đến ông Trần Văn Kim, người cựu binh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn ở thôn Nam Thượng, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Gặp gỡ tác giả và nhân chứng lịch sử của "Nhật ký thời chiến Việt Nam"Nhiều người đã ngã xuống ngoài chiến trường, hoặc bị thương và vì di chứng chiến tranh, nên đã mất sau khi trở về”, nhà văn Đặng Vương Hưng, Chủ biên của bộ sách “Nhật ký thời chiến” chia sẻ.
Việt Nam - ngôi nhà thứ 2 của nhiều cựu binh MỹSau chiến tranh, nhiều cựu binh sĩ đã quay trở lại Việt Nam, chọn Đà Nẵng là nơi sinh sống với mong muốn trợ giúp người dân địa phương khắc phục các di chứng chiến tranh. Họ yêu mến Việt Nam như ngôi nhà thứ 2, và cũng nhận được tình cảm của người dân địa phương.
Xuất kích đánh trả tàu khu trục MaddoxChiến thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam đã đi qua 50 năm, những người lính năm xưa nếu còn sống cũng đã già. Di chứng chiến tranh và tuổi già khiến người lính ấy có thể không còn minh mẫn nhưng ký ức về cuộc chiến oanh liệt vẫn in sâu...
Người mẹ nghèo Cơtu nuôi 3 con học ĐH(Dân trí)- Chồng mất vì di chứng chiến tranh, gia đình thuộc hộ nghèo, amế (mẹ) Alăng Thị Níu (sinh năm 1960) sống tằn tiện bám vào nương rẫy để chăm lo cho 3 đứa con ăn học. Câu chuyện amế nuôi 3 con học ĐH đã trở thành kỳ tích ở một xã vùng cao xứ Quảng.
Quả bom lớn phát lộ khi người dân đào đất làm nhàMột quả bom lớn và 2 đầu đạn pháo sót lại sau chiến tranh đã được người dân tại Quảng Trị phát hiện và báo với cơ quan chức năng để xử lý.
U22 Việt Nam tới Thái Lan, tự tin tranh HCV SEA Games 33Chiều 1/12, thầy trò HLV Kim Sang Sik đặt chân tới sân bay Suvarnabhumi (Bangkok, Thái Lan), sẵn sàng bước vào chiến dịch SEA Games 33 với mục tiêu cao nhất là tranh tấm huy chương vàng (HCV).
"Khát vọng hòa bình": Triển lãm tái hiện hào khí Điện Biên Phủ trên khôngNhững cựu chiến binh và người xem được đưa trở về cuối năm 1972, khi miền Bắc hứng chịu không kích dữ dội, qua đó cảm nhận tinh thần quả cảm, sự hy sinh và khát vọng hòa bình của dân tộc.