Bạn đọc giúp đỡ gia đình cựu binh già mang nỗi đau "di chứng chiến tranh"

(Dân trí) - Ngày 29/1, PV Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 40.113.000 đồng đến ông Trần Văn Kim, người cựu binh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn ở thôn Nam Thượng, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Bạn đọc giúp đỡ gia đình cựu binh già mang nỗi đau di chứng chiến tranh - 1

Ông Trần Văn Kim và đứa con Trần Thị Lương bị di chứng chất độc da cam.

Ông Kim là nhân vật trong  bài viết: "Người cựu binh già và nỗi đau mang tên "di chứng chiến tranh". Bản thân bị nhiễm chất độc da cam, ông Kim sinh được 8 người con thì 5 người con đã bỏ ông đi vì bệnh tật, 3 người con còn lại không được bình thường, từ đó ông ôm nỗi đau mang tên "di chứng chiến tranh".

30 năm nuôi con bệnh tật cũng là chừng ấy thời gian vợ chồng ông Kim nén những nỗi đau, vất vả cực nhọc. Cuộc sống gia đình chỉ dựa vào mấy sào ruộng, nay sức khỏe của ông Kim ngày càng giảm sút do di chứng chiến tranh để lại và thêm bệnh nhồi máu cơ tim, ông chỉ làm được mấy công việc cá nhân, quẩn quanh trong nhà với cô con gái út Trần Thị Lương (SN 1992). 

Bạn đọc giúp đỡ gia đình cựu binh già mang nỗi đau di chứng chiến tranh - 2

Ông Nguyễn Công Chúc - Trưởng ban Dân vận huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Thành trao số tiền 40.113.000 đồng đến gia đình ông Trần Văn Kim.

Thương con, ông bà vay mượn tiền chạy chữa, nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Ông bà cũng đành "buông xuôi" nhìn Lương lớn lên từng ngày trong cơn giày xéo mang tên "nỗi đau chất độc da cam".

Giờ đây, ở cái tuổi gần đất xa trời, ông Kim chỉ mong muốn sống thật lâu để chăm bẵm người con tật nguyền của mình. Thế nhưng, khó khăn lại chồng chất khó khăn, khi cách đây gần 1 tháng vợ ông bị tai biến và phải vào Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An điều trị nhưng không qua khỏi.

Sau khi hoàn cảnh gia đình ông Kim được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền trong nước và nước ngoài. Theo đó trong tuần 4 - 5 tháng 12 năm 2020 và tuần 1 tháng 1 năm 2021, bạn đọc thông qua báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình ông Kim số tiền 40.113.000 đồng.

Ông Nguyễn Công Chúc gửi lời cảm ơn sâu sắc đến độc giả cùng báo Dân trí.

Tại buổi  trao quà, ông Nguyễn Công Chúc - Trưởng ban Dân vận huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Thành, gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới độc giả của báo đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với các gia đình trong suốt thời gian qua.

"Số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ trong những ngày giáp Tết thực sự là những món quà thật ý nghĩa. Với số tiền này, các gia đình có thể vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống. Thay mặt chính quyền, tôi gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể anh chị em quý báo một năm mới an khang - thịnh vượng", ông Chúc chia sẻ thêm.

Đang được quan tâm