Dọc mùng sấy khô thành đặc sản nơi phố thị, "hét giá" 300.000 đồng/kgDọc mùng vốn là cây mọc nhiều ở bờ ao, đầm lầy vùng quê nhưng khi lên thành phố lại trở thành đặc sản khiến nhiều người mê mẩn dù giá đắt đỏ lên đến gần nửa triệu đồng/kg loại sấy khô.
Nườm nượp người dân đổ về Văn Miếu xin chữ đầu xuân Ất TỵMùng 2 Tết Ất Tỵ 2025 (30/1), các gia đình Hà Nội du xuân đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám đông đúc xin chữ và cầu mong những điều tốt đẹp trên con đường học vấn.
Dễ làm với món bò khô tại nhà ngày TếtBò khô là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình vào dịp Tết. Sắp đến Tết Ất Tỵ, hãy cùng tham khảo công thức làm bò khô tại nhà của chị Thúy Vân và Thu Dung để gia đình bạn có thể thưởng thức.
Chi tiền triệu đưa thú cưng đi spa, thuê thợ về nhà làm đẹp cho cún đón TếtDịp Tết, dịch vụ spa (chăm sóc làm đẹp) cho thú cưng luôn trong tình trạng "cháy chỗ" khi các chủ nuôi sẵn sàng chi mạnh tay để các thú cưng được làm đẹp, sắm sửa lộng lẫy đón năm mới.
Lộ diện cặp rắn "khổng lồ" ở đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Ất TỵĐường hoa Nguyễn Huệ Tết Ất Tỵ 2025 có 90 tạo hình linh vật rắn được thiết kế đa dạng, trong đó điểm nhấn ở cổng chào với cặp Kim Tỵ, Ngân Tỵ dài hàng chục mét đan xen nhau.
6 bí quyết bảo vệ đường tiêu hóa trong ngày TếtNgày Tết, không ít người ôm bụng vì khó chịu, đầy hơi, đau dạ dày, táo bón, thậm chí ngộ độc thực phẩm. Những lưu ý dưới đây từ bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai sẽ giúp bạn bảo vệ đường tiêu hóa.
Đậm đà món khô gà lá chanh "giải ngấy" ngày Tết, ăn nhiều không lo tăng cânKhô gà lá chanh không chỉ là thức quà vặt hấp dẫn được nhiều người, ở mọi lứa tuổi yêu thích mà còn trở thành món ngon "giải ngấy" mà các gia đình Việt dành để mời khách nhâm nhi dịp Tết đến xuân về.
Làng bánh tráng lớn nhất miền Tây suốt đêm đỏ lửa phục vụ TếtTháng cận Tết, các lò bánh ở làng bánh tráng Thuận Hưng (Cần Thơ) lại đỏ lửa từ 2-3h sáng đến khi mặt trời tắt nắng, cung cấp cho thị trường hàng trăm ký bánh tráng mỗi ngày.
Trứng sắt - món trứng kỳ lạ được sấy và nấu 11 lầnTrứng sắt - món trứng được sấy khô và nấu 11 lần là món ăn nhẹ nổi tiếng tại xứ Đài.
Làm trà mướp đắng khô đơn giản tại nhàTrà mướp đắng là thức uống rất tốt cho sức khỏe giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả, gần Tết rồi, hãy học các tự làm một hũ trà mướp đắng để tiếp khách nhé.
Món dọc mùng muối chua "dai, giòn sần sật" nức tiếng ở Nghệ AnDọc mùng muối chua có thể sơ chế làm thành nộm, nấu canh cá hoặc ăn kèm bánh đa và thịt luộc. Món ăn tuy bình dị nhưng là đặc sản "hao cơm" nổi tiếng xứ Nghệ.
Làm heo khô xé sợi cực dễ bằng chảo chống dínhCùng chị Kado Kiều tìm hiểu món heo khô xé sợi với nguyên liệu đơn giản, cách làm dễ dàng bằng chảo chống dính.