Dọc mùng sấy khô thành đặc sản nơi phố thị, "hét giá" 300.000 đồng/kgDọc mùng vốn là cây mọc nhiều ở bờ ao, đầm lầy vùng quê nhưng khi lên thành phố lại trở thành đặc sản khiến nhiều người mê mẩn dù giá đắt đỏ lên đến gần nửa triệu đồng/kg loại sấy khô.
Làm gì khi trời nồm ẩm, nền nhà "đổ mồ hôi"?Dù đang thời điểm dọn dẹp nhà cửa đón Tết Nguyên đán, người dân cần hạn chế lau nhà bằng giẻ ướt, tránh mở cửa khiến hơi ẩm xâm nhập. Thực phẩm tích trữ cũng cần được bảo quản cẩn thận, tránh nấm mốc.
Mùa hạn mặn kỳ lạ: Nơi ruộng đồng khô khốc, chỗ đường hóa thành sôngĐBSCL đang vào cao điểm nắng nóng, khô hạn và xâm nhập mặn khiến nhiều nơi thiếu nước tưới tiêu, sinh hoạt. Tuy vậy, lại có chỗ đường sá ngập ngụa nước, triều cường bất thường.
Thu hàng chục triệu mỗi ngày từ "đệ nhất ẩm thực miền Tây xứ Thanh"Giá 1 triệu đồng/kg thịt trâu gác bếp khách vẫn săn mua, có ngày, gia đình bà Vịnh mổ 4 con trâu cũng không đủ nguyên liệu làm trâu khô đáp ứng nhu cầu của khách.
Làng "tỏa hương" trăm tuổi ở TPHCM tất bật vào vụ TếtDịp cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TPHCM) lại tất bật chuẩn bị các đơn hàng Tết. Tình hình sản xuất không còn sôi động như trước nhưng người dân ở đây vẫn bám trụ với nghề.
Đậm đà món khô gà lá chanh "giải ngấy" ngày Tết, ăn nhiều không lo tăng cânKhô gà lá chanh không chỉ là thức quà vặt hấp dẫn được nhiều người, ở mọi lứa tuổi yêu thích mà còn trở thành món ngon "giải ngấy" mà các gia đình Việt dành để mời khách nhâm nhi dịp Tết đến xuân về.
Hà Nội: Thiên đường ẩm thực dưới lòng đất, cầm 100.000 đồng "ăn thả ga"Khu vực bán hàng ăn tại chợ Mơ (Hà Nội) rất đa dạng, giá thành rẻ. Do đó, đây là địa điểm ăn trưa yêu thích của nhiều người lao động, nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên trong khu vực.
Trứng sắt - món trứng kỳ lạ được sấy và nấu 11 lầnTrứng sắt - món trứng được sấy khô và nấu 11 lần là món ăn nhẹ nổi tiếng tại xứ Đài.
Làm trà mướp đắng khô đơn giản tại nhàTrà mướp đắng là thức uống rất tốt cho sức khỏe giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả, gần Tết rồi, hãy học các tự làm một hũ trà mướp đắng để tiếp khách nhé.
Món dọc mùng muối chua "dai, giòn sần sật" nức tiếng ở Nghệ AnDọc mùng muối chua có thể sơ chế làm thành nộm, nấu canh cá hoặc ăn kèm bánh đa và thịt luộc. Món ăn tuy bình dị nhưng là đặc sản "hao cơm" nổi tiếng xứ Nghệ.
Làm heo khô xé sợi cực dễ bằng chảo chống dínhCùng chị Kado Kiều tìm hiểu món heo khô xé sợi với nguyên liệu đơn giản, cách làm dễ dàng bằng chảo chống dính.
Câu chuyện thành công của "vua xoài" PhilippinesNgười đàn ông tầm thước, nhanh nhẹn, đi xe gắn máy máy đến điểm hẹn với chúng tôi ở khu resort sang trọng nhất nhì Philippines ở Cebu (do ông sở hữu) chính là "vua xoài Philippines", tỷ phú Justin Uy.