Bỏ nghề kế toán, dân công sở về nấu cỗ cúng dịp Tết kiếm bộn tiềnTừ ngày 20 tháng Chạp, nhiều người làm dịch vụ nấu cỗ thuê nhận đặt hàng không xuể. Mỗi ngày, đầu bếp phải tất bật nấu nướng mâm cỗ cúng, gà luộc, nem rán... rồi giao đi khắp nơi.
Ngày nấu 40 mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, còng lưng không hết việcCòn vài ngày nữa mới đến Tết ông Công ông Táo nhưng dịch vụ nấu cỗ nhiều nơi đã quá tải, chủ hàng phải từ chối bớt khách. Trong khi đó, hàng xôi gà cánh tiên cũng bắt đầu nhộn nhịp, có nơi bán cả 100 bộ mỗi ngày.
Mâm cỗ cúng "cô hồn" 5 triệu đồng, chị em công sở xuống tiền ngayDù mới sang tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) nhưng nhiều nơi nhận đặt cỗ cúng rằm đã phải từ chối bớt khách do quá tải, nhất là dịp cao điểm từ mùng 10-14/7 âm lịch. Qua một mùa vu lan, dịch vụ nấu cỗ cúng hốt bạc.
Tết "fastfood": Cỗ đông lạnh đóng hộp, hâm nóng mời các cụMuốn tranh thủ nghỉ ngơi vào dịp Tết, thay vì phải vất vả vào bếp nấu nướng, nhiều chị em đã đặt đồ ăn sẵn đóng hộp chất đầy tủ lạnh, thậm chí cả món canh, món nộm,... cũng được làm sẵn. Dịch vụ nấu cỗ Tết nhờ đó được dịp hốt bạc, nhiều nơi còn quá tải, từ chốt đơn của khách đặt.
Thực đơn đặt hàng dài cả mét ở làng nấu tiệcLàng nghề chuyên nấu đám tiệc ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, những ngày này đơn đặt hàng liên tục đổ về. Hơn 1.000 đầu bếp ở làng luôn đỏ lửa để phục vụ khách những ngày cận Tết.
Dâu rể toát mồ hôi vì chọn cưới đúng ngày bão, bán tháo đồ nấu 80 mâm cỗPhải hoãn cưới sát ngày đã định vì bão Yagi, Xuân Trường tất tả xử lý hàng tạ rau, củ đã mua về nấu cỗ. Vợ chồng Phương Thảo cũng tức tốc báo tin cho hơn 150 khách mời về việc lùi lại hôn lễ.
Hai người phụ nữ "nổ" là đại gia để lừa đảo gần 3 tỷ đồngCần tiền tiêu xài, 2 người phụ nữ ở Phú Yên đã "nổ" là đại gia, tiếp cận nhiều nạn nhân có điều kiện kinh tế để lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng.
Nấu cỗ 29: Lựa chọn hoàn hảo tiệc cuối nămTừ xa xưa, người Việt Nam đã được biết đến với tinh thần hiếu khách, trọng nghĩa, trọng tình. Đó là lý do vì sao vào mỗi dịp cuối năm, lễ Tết hay cưới hỏi, liên hoan, mọi người thường tụ hợp trong một không gian chung nào đó, ngồi quây quần, nói chuyện, san sẻ với nhau những kỷ niệm xưa, những trải nghiệm cuộc sống và thưởng thức bữa ăn đong đầy cảm xúc, ấm áp tình thân... Hiểu được điều này, Nấu Cỗ 29 ra đời với mong muốn góp phần giúp gia chủ chu toàn hơn trong phần tiếp đãi khách, để khách luôn thoải mái, hài lòng, hạnh phúc khi được thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo đồng thời cũng là để chủ nhà có thêm phần thời gian lo cho những công việc khác quan trọng hơn.
Đầu bếp bất ngờ về mâm cơm 800.000 đồng của tuyển thủ trẻ quốc giaNhiều đầu bếp tỏ ra bất ngờ về mâm cơm bình dân với đĩa cá kho, thịt rang, đậu rán, rau củ quả luộc và bát canh có giá trị 800.000 đồng của các tuyển thủ trẻ đội bóng bàn Việt Nam.
"Cùng Maggi nấu nên cơ nghiệp" giúp hàng nghìn phụ nữ Việt tự tin, tự chủChương trình "Cùng Maggi nấu nên cơ nghiệp" đã góp phần tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống cho nhiều chị em phụ nữ. Họ có mức thu nhập tăng đáng kể nhờ khởi nghiệp, và còn có thêm thời gian để dành cho gia đình.
Cỗ Trâu - Xu hướng mới của ẩm thực hiện đạiẨm thực đi cùng sự phát triển, xã hội càng hiện đại - người ta ăn uống càng nhanh, chuyện cỗ bàn cũng vì thế mà thay đổi. Làm sao để vừa ấm cúng sum vầy, vừa thưởng thức đặc sản, lại vừa nhanh chóng gọn tiện là điều gia đình “có cỗ” nào cũng đau đáu. Và rồi, họ tìm đến Trâu Ngon Quán.
Người làm nghề nấu cỗ tất bật dịp Rằm tháng GiêngTừ ngày 13 tháng Giêng, nhiều người làm nghề bán đồ cúng Rằm đã tất bật với công việc. Vất vả trong 15 tiếng mỗi ngày, họ nhận lại niềm vui khi lượng khách tăng gấp 3 - 4 lần ngày thường.