Bỏ nghề kế toán, dân công sở về nấu cỗ cúng dịp Tết kiếm bộn tiềnTừ ngày 20 tháng Chạp, nhiều người làm dịch vụ nấu cỗ thuê nhận đặt hàng không xuể. Mỗi ngày, đầu bếp phải tất bật nấu nướng mâm cỗ cúng, gà luộc, nem rán... rồi giao đi khắp nơi.
Ngày nấu 40 mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, còng lưng không hết việcCòn vài ngày nữa mới đến Tết ông Công ông Táo nhưng dịch vụ nấu cỗ nhiều nơi đã quá tải, chủ hàng phải từ chối bớt khách. Trong khi đó, hàng xôi gà cánh tiên cũng bắt đầu nhộn nhịp, có nơi bán cả 100 bộ mỗi ngày.
Mâm cỗ cúng "cô hồn" 5 triệu đồng, chị em công sở xuống tiền ngayDù mới sang tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) nhưng nhiều nơi nhận đặt cỗ cúng rằm đã phải từ chối bớt khách do quá tải, nhất là dịp cao điểm từ mùng 10-14/7 âm lịch. Qua một mùa vu lan, dịch vụ nấu cỗ cúng hốt bạc.
Tết "fastfood": Cỗ đông lạnh đóng hộp, hâm nóng mời các cụMuốn tranh thủ nghỉ ngơi vào dịp Tết, thay vì phải vất vả vào bếp nấu nướng, nhiều chị em đã đặt đồ ăn sẵn đóng hộp chất đầy tủ lạnh, thậm chí cả món canh, món nộm,... cũng được làm sẵn. Dịch vụ nấu cỗ Tết nhờ đó được dịp hốt bạc, nhiều nơi còn quá tải, từ chốt đơn của khách đặt.
Dâu rể toát mồ hôi vì chọn cưới đúng ngày bão, bán tháo đồ nấu 80 mâm cỗPhải hoãn cưới sát ngày đã định vì bão Yagi, Xuân Trường tất tả xử lý hàng tạ rau, củ đã mua về nấu cỗ. Vợ chồng Phương Thảo cũng tức tốc báo tin cho hơn 150 khách mời về việc lùi lại hôn lễ.
Hai người phụ nữ "nổ" là đại gia để lừa đảo gần 3 tỷ đồngCần tiền tiêu xài, 2 người phụ nữ ở Phú Yên đã "nổ" là đại gia, tiếp cận nhiều nạn nhân có điều kiện kinh tế để lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng.
Nấu cỗ 29: Lựa chọn hoàn hảo tiệc cuối nămTừ xa xưa, người Việt Nam đã được biết đến với tinh thần hiếu khách, trọng nghĩa, trọng tình. Đó là lý do vì sao vào mỗi dịp cuối năm, lễ Tết hay cưới hỏi, liên hoan, mọi người thường tụ hợp trong một không gian chung nào đó, ngồi quây quần, nói chuyện, san sẻ với nhau những kỷ niệm xưa, những trải nghiệm cuộc sống và thưởng thức bữa ăn đong đầy cảm xúc, ấm áp tình thân... Hiểu được điều này, Nấu Cỗ 29 ra đời với mong muốn góp phần giúp gia chủ chu toàn hơn trong phần tiếp đãi khách, để khách luôn thoải mái, hài lòng, hạnh phúc khi được thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo đồng thời cũng là để chủ nhà có thêm phần thời gian lo cho những công việc khác quan trọng hơn.
Khách Tây toát mồ hôi ngồi 2 tiếng để gói nem ránTrong bộ quần áo bà ba, anh Flo, du khách người Đức chăm chú gói từng chiếc nem để lát cho lên chảo rán. Với động tác tỉ mỉ và cẩn thận, nhiều người không biết đây là lần đầu anh học làm nem.
Trường tiểu học thuê đơn vị nấu ăn bán trú chưa có chứng nhận an toàn VSTPNhiều trường tiểu học tại thành phố Hòa Bình thuê một công ty nấu ăn bán trú cho hàng nghìn học sinh, tuy nhiên đơn vị này chưa được cấp Giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm.
Đầu bếp bất ngờ về mâm cơm 800.000 đồng của tuyển thủ trẻ quốc giaNhiều đầu bếp tỏ ra bất ngờ về mâm cơm bình dân với đĩa cá kho, thịt rang, đậu rán, rau củ quả luộc và bát canh có giá trị 800.000 đồng của các tuyển thủ trẻ đội bóng bàn Việt Nam.
Cỗ Trâu - Xu hướng mới của ẩm thực hiện đạiẨm thực đi cùng sự phát triển, xã hội càng hiện đại - người ta ăn uống càng nhanh, chuyện cỗ bàn cũng vì thế mà thay đổi. Làm sao để vừa ấm cúng sum vầy, vừa thưởng thức đặc sản, lại vừa nhanh chóng gọn tiện là điều gia đình “có cỗ” nào cũng đau đáu. Và rồi, họ tìm đến Trâu Ngon Quán.
"Cỗ xe tam mã" của tăng trưởng kinh tế Việt NamBức tranh kinh tế 9 tháng qua đã dần phục hồi nhưng chưa vững chắc, với nhiều điểm sáng, đan xen với khó khăn thách thức. Vấn đề là cần làm gì để đưa cỗ xe kinh tế Việt Nam năm 2024 về đích thắng lợi?