Gắp kim may 4cm trong bụng bé 11 tuổiCác bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố vừa cấp cứu một bé trai 11 tuổi nuốt phải kim may dài 4cm. Dị vật mắc sâu trong tá tràng, đe dọa gây thủng ruột nếu không xử trí kịp thời.
3 lầm tưởng phổ biến về bệnh viêm mũi dị ứngỞ Việt Nam, cứ 10 ca bệnh liên quan đến tai mũi họng thì có khoảng 3 ca (32%) là viêm mũi dị ứng. Dù vậy, nhiều người vẫn có những lầm tưởng về viêm mũi dị ứng, không điều trị hoặc tự điều trị sai cách khiến bệnh kéo dài và dễ thành mạn tính.
Dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng không nên bỏ quaĐau họng, nuốt vướng là những triệu chứng thường gặp, đa phần xuất phát từ các bệnh lý tai mũi họng lành tính. Tuy nhiên, nếu kéo dài và không đáp ứng điều trị thông thường, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư vòm họng.
Hy hữu người đàn ông bị 2 chiếc đũa cắm sâu vào mũi cả năm mà không biếtNgười đàn ông bị trượt té khi uống rượu say, sau đó chịu khổ suốt 1 năm mà không biết trong mũi mình có "vật thể lạ".
Người đàn ông bị hàng xóm dùng đũa đâm xuyên từ vùng mắt đến hốc mũiĐang ngồi nhà bạn, người đàn ông bị hàng xóm dùng đũa nhựa đả thương gây nên vết thương nghiêm trọng, nguy cơ thủng nhãn cầu do dị vật.
Đi làm đẹp, bị thẩm mỹ viện bỏ quên miếng gạc trong mũi suốt 1 thángNgười phụ nữ 31 tuổi đến một cơ sở ở TPHCM để phẫu thuật thẩm mỹ, sau đó phát hiện bị bỏ quên miếng gạc trong mũi suốt 1 tháng, phải cấp cứu.
Những tiến bộ trong phẫu thuật ung thư đầu - cổ hiện nayNgày 19/10, Hội nghị quốc tế “Những thách thức về kiểm soát ung thư, bảo tồn chức năng và thẩm mỹ trong phẫu thuật vùng đầu - cổ” diễn ra tại BVĐK Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh, quy tụ các chuyên gia hàng đầu từ Anh và Việt Nam.
Mũi khoan dài gần 8cm đâm xuyên hốc mũi nam công nhânTrong lúc vận hành máy khoan đá, một nam công nhân 27 tuổi ở xã Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa bị mũi khoan dài gần 8cm văng ra, đâm sâu vào hốc mũi.
Dùng điện thoại khi ăn, người đàn ông nhập viện vì hóc xương phức tạpNgười đàn ông ở Hà Nội bị mảnh xương cá dài 4,5cm cắm sâu vào hạ họng sau khi vừa ăn vừa nghe điện thoại.
Vừa nghỉ hè, bé gái đã suýt thủng màng nhĩ vì... dây buộc tócThấy con gái phản ứng mạnh, sợ hãi và khóc lớn mỗi khi chạm vào tai, gia đình đưa đi khám, phát hiện dị vật là đoạn dây buộc tóc bằng cao su nằm sát màng nhĩ phải.
Những tiến bộ trong phẫu thuật đầu cổ tại hội nghị y tế quốc tế sắp diễn raNgày nay, phẫu thuật ung thư vùng đầu cổ không đơn thuần là loại bỏ khối u để cứu sống bệnh nhân, mà còn hướng tới mục tiêu bảo tồn tối đa chức năng và tái tạo thẩm mỹ giúp người bệnh tự tin trở lại cuộc sống.
Bị khó thở, cụ ông được phát hiện răng rơi vào phế quảnCụ ông 81 tuổi bị đột quỵ não, liệt vận động, nằm một chỗ 2 tháng. Khi bệnh nhân có biểu hiện khó thở, bác sỹ phát hiện răng của cụ... rơi vào phế quản gốc.