Không phải loại dầu ăn nào cũng tốt cho timMột số loại dầu ăn được quảng cáo là tốt cho sức khỏe thực ra lại có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim.
Mẹ đảm ở Hà Nội gợi ý loạt mâm cơm mùa đông vừa ngon, vừa đẹp mắtNhững mâm cơm mùa đông chị Hương gợi ý vừa dễ nấu, vừa ngon miệng, lại đẹp mắt. Bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình.
Vì sao bắp cải trở thành món ăn may mắn ngày đầu năm mới?Bắp cải không chỉ là món ăn quen thuộc, mà còn mang ý nghĩa may mắn đầu năm, tượng trưng cho tài lộc và thịnh vượng.
Bảo vệ dạ dày khi Tết nhậu triền miênCác bữa nhậu triền miên ngày Tết với rượu bia, đồ ăn nhiều chất béo, cay nóng, sử dụng các chất kích thích như cà phê cộng với việc ăn uống thất thường có thể gây ợ chua, ợ hơi, bùng phát cơn đau dạ dày.
Ngày ngủ một tiếng, chợp mắt bên bếp lửa vì món quà Tết bé xíu như biVào dịp cận Tết, thợ làm bánh cà không có thời gian ngơi tay. Có người tranh thủ ngả lưng một tiếng, có người chợp mắt ngay bên bếp để kịp hàng giao cho khách.
Lựa chọn dầu ăn kết hợp 3 thành phần: Điểm nhấn chuỗi hội thảo an toàn thực phẩm 2024Hội thảo "Sức khỏe và An toàn Thực phẩm 2024" vừa diễn ra đã cung cấp kiến thức chọn lựa và sử dụng thực phẩm, các giải pháp lựa chọn dầu thực vật để bảo vệ sức khỏe.
9 thứ bạn nhất định không được thoa lên mặtDa mặt là vùng da mỏng manh và phải thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên dễ bị khô và lão hóa hơn. Dầu dừa tốt cho tóc, chanh tốt cho sức khỏe… nhưng chúng không thích hợp để thoa lên mặt.
Chuyên gia lý giải lợi ích của dầu ăn kết hợp 3 thành phầnTheo chuyên gia, mỗi loại dầu ăn có giá trị dinh dưỡng riêng biệt. Thay vì sử dụng duy nhất hay luân phiên từng loại dầu, người nội trợ có thể chọn dầu ăn kết hợp từ 3 thành phần để tối ưu lợi ích sức khỏe gia đình.
Master Chef Ngô Thanh Hòa chia sẻ bí quyết chọn dầu ăn giúp món ăn thăng hạngDày dặn kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về ẩm thực, Master Chef Ngô Thanh Hòa tin chọn Neptune Light như một bí quyết vàng để các món chiên xào dậy vị, đảm bảo sức khỏe.
Những lầm tưởng khiến gàu khó trịĐể loại bỏ gàu, bạn phải hiểu rõ về gàu. Một số lầm tưởng có thể khiến gàu ngày càng nhiều hơn, trị mãi không hết.
Axit uric cao, có ăn được trứng không?Axit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận, khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Vậy ăn trứng làm tăng hay giảm axit uric?, bạn nên chọn cách chế biến nào?
Chuyên gia gợi ý cách chọn dầu ăn trước xu hướng cắt giảm chất béoTrước xu hướng cắt giảm chất béo, dầu thực vật là sản phẩm được nhiều người tin dùng để bổ sung nguồn chất béo có lợi qua những bữa ăn, nhưng đôi lúc lúng túng vì chưa hiểu rõ công dụng của các thành phần trong loại dầu ăn sử dụng hằng ngày.