Trung Quốc: Thi thể nổi ở bể nước chung, nhiều hộ dân dùng nước nhiễm bẩnÍt nhất hàng chục người dân sống trong tòa chung cư ở Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) khẳng định đã sử dụng nước từ bồn có chứa thi thể trong 3 ngày.
TPHCM: Gần 50% mẫu nước giếng “nhiễm bẩn”Kết quả giám sát chất lượng nước giếng phục vụ ăn uống, sinh hoạt trên địa bàn thành phố cho thấy, có tới gần 50% số mẫu không đạt chỉ tiêu hóa lý, vi sinh. Người dân tại các quận huyện ngoại thành nơi nguồn nước máy chưa vươn tới đang phải dùng nước “nhiễm bẩn”.
700kg heo, vịt đông lạnh và lỗ hổng an toàn thực phẩmThực phẩm bẩn len lỏi vào vào hàng quán, bàn ăn của người dân, gây ra nhiều hệ luỵ nghiêm trọng cho xã hội.
Công ty Sago Food thừa nhận thịt quá hạn, TPHCM kiểm tra 9 đơn vị khácSở An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, công ty Sago Food đã thừa nhận thịt dùng chế biến suất ăn học đường quá hạn sử dụng, nên cơ quan này sẽ tiến hành xử phạt mà không cần kiểm nghiệm mẫu sản phẩm.
Thịt heo nhiễm dịch tả châu Phi và loạt vụ thực phẩm bẩn từng bị phát hiệnCác vụ việc như giá đỗ tẩm hóa chất, dầu ăn chăn nuôi biến thành thực phẩm cho người, thịt lợn giả thịt bò, mới nhất là vụ 130 tấn thịt lợn bẩn cho thấy vi phạm an toàn thực phẩm ngày càng tinh vi.
Bộ phận trên cơ thể bẩn gấp 10 lần bồn cầu sau tập gymSau một giờ tập luyện tại phòng gym, móng tay của người tập có thể bẩn gấp 10 lần bệ ngồi bồn cầu. Các chuyên gia cảnh báo 5 sai lầm khi đi tập gym có thể làm gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.
Vì sao khó nhận ra “thịt bẩn” trong đồ hộp?Các sản phẩm đồ hộp tiện lợi, giá thành phải chăng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, nhưng đôi khi ẩn giấu nguy cơ đối với sức khỏe.
Nam bệnh nhân phải cắt bỏ tinh hoàn do bệnh WhitmoreChỉ trong thời gian ngắn, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phát hiện 3 trường hợp mắc bệnh Whitmore. Cả ba đều vào viện vì lý do sưng đau tinh hoàn. Đây là một thể bệnh hiếm gặp, nhưng nguy hiểm.
Đánh giá Aqua10 Roller: Robot hút bụi tích hợp cuộn lăn có đáng mua?Xét trong cùng phân khúc, Aqua10 Roller cạnh tranh với một số đối thủ như Roborock Saros 10 và Ecovacs X11 Omni Cyclone.
Thịt lợn nhiễm tả châu Phi khi làm patê đóng hộp có nguy hiểm?Hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch, bao gồm cả thịt đã chế biến, vừa được cơ quan chức năng tiêu hủy triệt để.
Bảo đảm an toàn thực phẩm để phòng chống bệnh do virus NipahNgày 29/1, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống bệnh do virus Nipah.
Phát hiện một trường hợp sốt xuất huyết biến chứng hiếm gặp ở TPHCMNam sinh 15 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch do sốt xuất huyết Dengue trên nền bệnh lý di truyền thiếu men G6PD. Sau đó, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân gặp biến chứng rất hiếm gặp.