Khổ như… dân tái định cưSau 7 năm chuyển về khu tái định cư, người dân xã Đắk Plao vẫn phải sống trong cảnh thiếu đất sản xuất và không nước sạch. Cuộc sống khó khăn khiến nhiều người phải rời quê đi nơi khác kiếm sống.
2 xe máy va chạm, 3 người thương vongNam thiếu niên điều khiển xe gắn máy đi không đúng phần đường, sau đó gây tai nạn khiến 3 người thương vong.
Ba cha con đuối nước khi tắm biển Mỹ Khê mùng 5 TếtAnh T. và hai con tắm biển Mỹ Khê (tỉnh Quảng Ngãi), bị sóng cuốn ra xa bờ và đuối nước. Anh T. hiện mất tích, bé trai đã tử vong, bé gái đang được cấp cứu.
"Chê" khu tái định cư, hơn 40 hộ dân rủ nhau quay về chốn cũTừng được bố trí đất và nhà tại khu tái định cư, thế nhưng hơn 40 hộ dân lại quay trở về chỗ ở cũ để sinh sống, chấp nhận cuộc sống không điện, nước sạch, trường học… chỉ để có đất sản xuất.
Mất hơn 2.000 ha rừng nhưng chỉ phát hiện hơn 3,1 ha?Sở TN-MT Đắk Nông kiến nghị thu hồi diện tích đất bị lấn chiếm, đồng thời đề nghị Viện Khoa học Lâm Nghiệp Việt Nam xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân để mất rừng và đất rừng.
Hơn 1.000 phạm nhân được tổ chức đón TếtĐể tạo điều kiện cho các phạm nhân được vui xuân đón tết, ban giám thị trại giam Đắk Plao đã tổ chức cho hơn 1.000 phạm nhân cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét và các hoạt động trong dịp tết nguyên đán Bính Thân 2016.
Hơn 400 phạm nhân được “thắp sáng ước mơ hoàn lương”Ngày 30/9, tại trại giam Đắk Plao (xã Đắk Som, huyện Đắk G’long), Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Đắk Nông phối hợp với trại giam Đắk Plao đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2015 cho hơn 400 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên đang cải tạo tại đây.
Bộ Quốc phòng tặng Đắk Lắk 50% kinh phí bắn pháo hoa giao thừaTrước những khó khăn của tỉnh Đắk Lắk sau một năm nhiều thiên tai, Bộ Quốc phòng đã quyết định tặng 50% kinh phí bắn pháo hoa đêm giao thừa, 50% còn lại tỉnh Đắk Lắk huy động nguồn xã hội hóa.
Mã số 5872: Gia cảnh thương tâm của người mẹ bệnh nặng nuôi con trai mắc hội chứng DownChồng qua đời vì tai biến, người mẹ ở Đắk Lắk trở thành chỗ dựa duy nhất cho con trai mắc hội chứng Down. Bệnh tật bủa vây khiến cuộc sống vốn khó khăn của hai mẹ con rơi vào cảnh kiệt quệ.
Vinamilk tiên phong mang chương trình sữa học đường đến với trẻ em Đắk NôngNgày 19/11/2016, tại tỉnh Đắk Nông, Vinamilk phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh, tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2016) để động viên các thầy cô giáo của Trường THCS Đắk Plao và Trường tiểu học Quang Trung tại xã Đắk Plao, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.
Đắk Lắk quyết định bắn pháo hoa đêm giao thừa vào "phút chót"Từng có thông báo không bắn pháo hoa trong đêm giao thừa để tập trung nguồn lực chăm lo cho người dân sau thiên tai, đến nay, tỉnh Đắk Lắk quyết định sẽ bắn pháo hoa do có kinh phí tồn từ lễ hội.
Người phụ nữ uống 8 lon bia rồi lái ô tô tông tử vong chủ tịch xãKhi đang uống bia với bạn bè, nghe mẹ chồng điện thoại báo con nhỏ đang khóc, người phụ nữ vội lái ô tô về nhà. Trên đường di chuyển, người này đã tông tử vong một chủ tịch xã tại Đắk Lắk.